การเมือง

"อนุทิน" ประกาศลั่น หากจำเป็น "ไอ้หนู" ก็พร้อมเป็นนายกฯ

โดย JitrarutP

8 ส.ค. 2565

85 views

"อนุทิน" ลั่นบนเวทีปราศรัย หากจำเป็นก็พร้อมเป็นนายกฯ ยินดีให้เรียก “ไอ้หนู” ถ้าเรียก “ท่านอนุทิน” เมื่อไหร่ ลาออกเลยครับ! ย้ำ ภูมิใจไทย “พูดแล้วทำ”


นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ เลขาธิการพรรค แกนนำพรรคและ ส.ส.ของพรรคเกือบ30คน ลงพื้นที่อำเภอโคกสำโรง จังหวัดลพบุรี เพื่อเปิดตัว ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ลพบุรี 3 เขต จากทั้งหมด 4 เขต ประกอบด้วย นางสาวมัลลิกา จิระพันธุ์วาณิช จะลงสมัคร เขต2 นายนรินทร์ คลังผา ลงเขต3 ซึ่งมีนายอำนวย คลังผา อดีต ส.ส. 8 สมัย บิดาของนายนรินทร์ มาร่วมเวทีด้วย และนายเกียรติ เหลืองขจรวิทย์ จะลงสมัครในเขต4 ส่วนในเขต1 ยังไม่เปิดตัวเนื่องจากอยู่ระหว่างคัดเลือกตัวบุคคล โดยนายอนุทินบอกมีเซอร์ไพรส์ แต่ขออุบไว้ก่อน จะกลับมาเปิดตัวอีกครั้ง


นายอนุทิน ขึ้นเวที ขอบคุณที่จังหวัดลพบุรี เลือกส.ส.พรรคภูมิใจไทยมาตลอด และจังหวัดไหนได้ส.ส.ยกจังหวัด จังหวัดนั้นจะได้เป็นรัฐมนตรี เพราะจะสามารถประสานงานได้อีก1 ระดับ ให้มีความคล่องตัวในการจัดสรรสิ่งที่เป็นประโยชน์ให้ประชาชน การเลือกตั้งครั้งหน้าจึงขอให้เลือกผู้สมัครของพรรคทั้งหมด หากพรรคได้ส.ส. แบบยกจังหวัด เพื่อการเติบโตก้าวกระโดด แบบจังหวัดบุรีรัมย์ และปราจีนบุรี ก็จะให้เก้าอี้ รัฐมนตรี และไม่ได้หวังได้ ส.ส. ทั้ง 77 จังหวัด ได้ 36 จังหวัด“วันนี้ไอ้หนู พี่โอ๋ พี่ตุ้ย ขอพี่ๆ ปีหน้า ขอ4 คนยกจังหวัดลพบุรีไปเลย พี่น้องจะให้มั้ย ถ้าได้ยกจังหวัดก็ต้องแจกเก้าอี้รัฐมนตรี เที่ยวนี้รัฐมนตรีของเรา 3 เที่ยวหน้าขอ 6 พี่น้องเลือกมาเต็มๆ เลยครับไม่ต้องเกรงใจ เราพร้อมทำงานให้ ถ้าจำเป็นต้องเป็นนายกฯ ก็ต้องเป็นพี่น้องจะได้เรียกนายกฯพี่น้องว่าไอ้หนู ถ้าเรียกท่านอนุทินเมื่อไหร่ลาออกเลยครับ ”นายอนุทิน กล่าว

นายอนุทิน ยังใช้เวทีการเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.จังหวัดลพบุรี หยิบยกผลงานของพรรคภูมิใจไทย ที่สามารถผลักดันภารกิจงานความรับผิดชอบได้อย่างประสบผลสำเร็จ ในกระทรวงที่กำกับดูแล โดยเฉพาะกระทรวงสาธารณสุข กระทรวงคมนาคม และกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และมีหลายๆ นโยบายที่นายอนุทินหยิบยก ว่าหากได้กลับมาเป็นรัฐบาล จะดำเนินการ เช่น ค่าตอบแทน อสม. จาก 1,500เป็น 2,000บาท รวมถึงพักหนี้1 ล้านบาท เป็นเวลา 3 ปี หลังจากที่ต้องประสบกับวิกฤตโควิด

นายศุภชัย ใจสมุทร นายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย กล่าวว่า ย้ำว่าภูมิใจไทย “พูดแล้วทำ” และสามารถผลักดันนโยบายต่างๆ ได้สำเร็จ ซึ่งเห็นได้ชัดจาด ส.ส. ภูมิใจไทย ในพื้นที่ลพบุรี ทั้งนายเกียรติ ที่ผลักดันจนได้งบ สร้างโรงพยาบาล นางสาวมัลลิกาผลักดันได้งบสร้างถนน ซึ่งเป็นเพราะทั้ง2 สังกัดพรรครัฐบาลอย่างภูมิใจไทย ที่เป็นพรรคปฏิบัติการพร้อมจะทำ แต่ในเขตอำเภอโคกสำโรง หรือเขต3 ยังไม่มี ส.ส. ฝ่ายรัฐบาล จึงยังไม่มีการดำเนินการใดๆ ซึ่งหลังการเลือกตั้งครั้งหน้า เดาได้ว่า ภูมิใจไทยต้องได้เป็นรัฐบาล จึงอยู่ที่ประชาชนจะตัดสินว่าจะเลือกใคร ซึ่งพรรคตั้งเป้าให้ได้ ส.ส. ยกจังหวัด ให้มีผู้แทนจากพรรคเดียวกัน ทั้ง อยุธยา สระบุรี และอ่างทอง ซึ่งเป็นจังหวัดใกล้เคียงลพบุรี ซึ่งจะได้เหมือนกับจังหวัดบุรีรัมย์ ที่สามารถผลักดันและพัฒนาจังหวัดได้ ขณะที่ภูมิใจไทย มีอำนาจต่อรองทางการเมืองบนพื้นฐานประโยชน์ต่อประชาชน

นายศุภชัย ยังกล่าวถึงปัญหาองค์ประชุมสภาล่มโดยยืนยันว่า ส.ส. ของพรรคอยู่ร่วมประชุม และลงมติทุกมาตรา ไม่ใช่เล่ห์ เพทุบายหรือกลวิธีที่ไม่ชอบด้วยกฎหมาย ถ้าเลือกผิดคนผิดพรรคจะเสียเวลา

ผู้สื่อข่าว รายงานว่า เป็นที่สังเกตว่า นายคารม พลพรกลาง ส.ส. ก้าวไกล ที่เคยมาร่วมกิจกรรมทางการเมือง กับภูมิใจไทยได้สวมเสื้อพรรคภูมิใจไทย และขึ้นเวที พร้อม ส.ส. ของภูมิใจไทยคนอื่นๆ และนายอนุทินก็ได้แนะนำนายคารมบนเวทีด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. เขต1 ของพรรคภูมิใจไทย ที่เตรียมเปิดตัว คือนายประทวน สุทธิอำนวยเดช ส.ส.ลพบุรี สังกัดพรรคพลังประชารัฐที่จะย้ายมาร่วมงานกับภูมิใจไทย

คุณอาจสนใจ

Related News