การเมือง

ทบ.ยัน ปรับหลักสูตรฝึกรด. เป็นกิจกรรมภาคสนาม เช้าไปเย็นกลับ แจงดรามา ติดเชื้อหลังฝึกรด.

โดย attayuth_b

9 ก.ค. 2565

31 views

พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก ชี้แจงถึงกรณีการวิพากษ์วิจารณ์ ในสังคมออนไลน์ถึงความเป็นห่วง ต่อการฝึกของนักศึกษาวิชาทหาร หรือ รด. ในที่มีการแพร่ระบาด โควิด-19 พร้อมแฮชแท็ก #ยกเลิกเขาชนไก่ ว่า การฝึกภาคสนามของนักศึกษาวิชาทหารในปีนี้ กองทัพบกได้ปรับห้วงเวลาและลักษณะการฝึก ซึ่งเราจัดเป็นลักษณะกิจกรรมภาคสนาม ของนักศึกษาวิชาทหารชั้นปีที่ 3 และสามารถเลือกเวลาที่จะเข้ารับการฝึกได้ ซึ่งเป็นการลดจำนวนวันลงและเป็นการฝึกแบบไป-กลับด้วย โดยย้ำว่าช่วงนี้ ได้เข้มงวดมาตรการป้องกันการแพร่ระบาด โควิด-19อย่างเต็มที่

พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ ยังกล่าวถึงการฝึกของนักศึกษาวิชาทหารชั้นปีที่ 4-5 ก็ได้จัดระบบต่างๆไว้อย่างเรียบร้อย ขอให้มั่นใจว่า ทัพบกเอง ให้ความสำคัญกับน้องนักศึกษาวิชาทหาร เราดูแลทุกอย่าง ทั้งสถานที่ ทั้งหลักสูตรที่มีการปรับลด ปรับกิจกรรมต่างๆให้สอดคล้องกับสถานการณ์ พร้อมย้ำว่า การฝึกภาคสนามเราได้ปรับเป็นในลักษณะรูปแบบกิจกรรม ส่วนเนื้อหาความรู้มีลักษณะคล้ายเดิม แต่การปฏิบัติก็จะให้สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบัน ยืนยันว่าจะดูแลให้ดีที่สุด

ส่วนกรณีที่ในโซเชียล ออกมาระบุว่า มีการติดโควิด-19 จากการฝึกภาคสนามนักศึกษาวิชาทหาร จะตรวจสอบหรือปรับมาตรการอย่างไรนั้น รองโฆษกกองทัพบก กล่าวว่า อันดับแรกต้องไปตรวจสอบก่อน ว่าเป็นข้อเท็จจริงหรือไม่และ 2 การแพร่ระบาดของ โควิด-19 ภาครัฐและกระทรวงสาธารณสุข ก็มีมาตรการที่ให้ทุกองค์กร และบุคคลปฏิบัติอยู่แล้ว

แท็กที่เกี่ยวข้อง  ทบ. ,ฝึกรด. ,ปรับหลักสูตร

คุณอาจสนใจ