การเมือง

'เอกราช' เปิดใจหลังย้ายกลับภูมิใจไทย ยืนยันรัก 'ธรรมนัส' เหมือนเดิม ขอบคุณ 'ลุงป้อม' ให้โอกาสทำงาน

โดย pattraporn_a

19 ก.พ. 2565

67 views

เอกราช ช่างเหลา ขอบคุณ "ลุงป้อม" ให้โอกาสครอบครัวและคณะทำงานได้เป็น ส.ส. แต่สถานการณ์เปลี่ยนทำให้ต้องตัดสินใจ และ ส.ส.ของกลุ่มไม่ใช่สัมภเวสีทางการเมือง จึงขอกลับบ้านหลังเก่าที่ทุกคนเคยอยู่ ยืนยันรัก "ธรรมนัส" ไม่แปรเปลี่ยน


เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 19 ก.พ.2565 ที่ศูนย์ประสานงานเพื่อนเอกราช ริม ถนนเลี่ยงเมืองสายขอนแก่น-อุดรธานี ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่นนายเอกราช ช่างเหลา ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย เปิดเผยว่า การตัดสินใจในวันที่ 14 ก.พ.ที่ผ่านมา ก็ได้ทำตามความตั้งใจตามที่หารือกับนายวัฒนา ช่างเหลา ส.ส.ขอนแก่น เขต 2 และ กลุ่มเพื่อนเอกราช ซึ่งคำว่าเพื่อนเพื่อนไปไหนก็ต้องไปด้วยกันเป็นเรื่องธรรมดา การเข้าสังกัดพรรคภูมิใจไทยถือว่าเป็นการกลับบ้านหลังเก่าที่เราเคยอยู่มาเป็นสัญญาใจกันตั้งแต่แรกแล้วว่าถ้าไปอยู่พรรคพลังประชารัฐ แล้วถ้าออกจากพลังประชารัฐแล้วก็ขอกลับมาอยู่บ้านหลังเก่าคือพรรคภูมิใจไทยตรงนี้ทางผู้ใหญ่ก็ไม่มีปัญหาอะไรเพราะตอนไปถือว่าไปทำงานกับท่าน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ


"ต้องขอบคุณท่าน พล.อ. ประวิตร ชีวิตผมที่ได้เป็น ส.ส. หรือลูกชาย ที่ได้เป็น ส.ส.ก็ได้จากความเมตตาจากท่านซึ่งครอบครัวให้ความเคารพท่านตลอด แต่การออกจากพรรคพลังประชารัฐแล้วจะไปที่ไหนผมตัดสินใจในนาทีสุดท้ายด้วยสถานการณ์บีบบังคับ ผมก็เลยตัดสินใจกลับบ้านหลังเก่าที่เคยอยู่คือพรรคภูมิใจไทย หลังจากวันแรกที่ถูกขับออกจากพรรคพลังประชารัฐยังมั่นใจว่าจะไปอยู่กับ ร.อ. ธรรมนัส เพราะท่านถือว่าเป็นคนที่ผมรู้ใจมากที่สุด


และผมก็ให้สัมภาษณ์แบบนั้นมาตลอดเหมือนกันแต่หลังจากถูกขับออกมา 2 อาทิตย์กว่า สถานการณ์มันเปลี่ยน เปลี่ยนตรงสภาล่มบ่อยอาทิตย์ 1 ล่ม 2 ครั้งก็มีจึงเริ่มหวั่นไหวจึงได้ถามผู้เชี่ยวชาญด้านการเมือง ว่าเป็นอย่างนี้จะอยู่ไปจนหมดวาระหรือไม่หรือจะอยู่ถึงสิ้นปีหรือไม่หลายคนมั่นใจว่าไม่น่าจะเกินเดือน พ.ค. ซึ่งเป็นช่วง อภิปรายไม่ไว้วางใจนายกรัฐมนตรีและคิดว่าอุบัติเหตุทางการเมืองเกิดขึ้นแน่นอน และถ้าอยู่พรรคเศรษฐกิจไทยแค่ 2-3 เดือน แล้วยุบสภาฯ ผมก็ต้องออกมาเพื่ออีก ตรงนี้ผมได้รับปากผู้ใหญ่ไว้แล้วทางท่านธรรมนัส ก็ทราบว่าถ้าผมไปอยู่พรรคเศรษฐกิจไทยผมจะอยู่แบบชั่วคราว ถ้าอภิปรายไม่ไว้วางใจเกิดอุบัติเหตุทางการเมืองเกิดขึ้น ถ้านายกรัฐมนตรีลาออกหรือยุบสภาฯ


ตอนนี้ถ้าผมไปอยู่พรรคเศรษฐกิจไทย และไปอยู่พรรคภูมิใจไทย จะดูผมไม่มีจุดยืนเป็นของตัวเองเหมือนกับสัมภเวสีทางการเมือง เฉพาะฉะนั้นจึงได้คุยกับลูกชายว่าเราไปในจุดยืนที่เราจะยืนอย่างมั่นคงได้คือกลับไปพรรคภูมิใจไทยตามเจตนารมณ์เดิมที่เคยตั้งใจ และหลังจากย้ายพรรคยังไม่มีการพูดคุยกับท่านธรรมนัส ยังไม่เจอกันเลยแม้แต่ในสภาหรือนอกสภา"


นายเอกราช กล่าวต่ออีกว่า วันนี้เป็นการรีเซ็ตชุดใหม่หัวคะแนนเดิมหรือพรรคพวกเพื่อนฝูงเดิมใครจะอยู่ที่ไหนยังไงก็เป็นอิสระในการตัดสินใจไม่มีบอกว่าทุกคนต้องมาด้วยกันไปด้วยกัน ซึ่งหลายคนก็บอกว่าเอกราชอยู่ไหนก็ไปด้วยกันมันเป็นเรื่องธรรมดาอยู่แล้วสมัยอยู่พรรคภูมิใจไทยก็เหมือนกันเพราะเป็นความผูกพันของคำว่าเพื่อนมันยิ่งใหญ่กว่าคำว่าพรรค ดังนั้นเป้าหมายที่วางไว้คือเราทำกิจกรรมการเมืองมาตลอดพบปะพี่น้องประชาชนมาตลอดความเก่าของเราที่มีอยู่คือเราไม่ได้ทิ้งพี่น้องประชาชน


เราอยู่กับพื้นที่อยู่กับพี่น้องประชาชนมาโดยตลอดและทุกคนก็ลงพื้นที่ตลาด เราไม่ใช่นักการเมืองที่วิ่งหาพรรคเวลาสมัครหรือยุบสภาฯหรือหมดวาระ เราเตรียมพร้อมตลอดไม่ว่าเราจะอยู่พรรคไหนก็ตามเราเตรียมที่จะเป็นผู้รับใช้ประชาชน อยู่พรรคไหนก็พร้อมพรรคนั้นแต่สำคัญที่สุดก็คือเราเน้นที่ตัวบุคคลทุกคนต้องเป็นดาวฤกษ์ที่จะเปล่งแสงในตัวเองได้ ไม่ต้องไปอาศัยบารมีของพรรคและถ้าหากว่าพรรคไม่มีกระแสเราต้องพร้อมที่จะแบกพรรคไว้ด้วย พร้อมที่จะสร้างกระแสตรงนี้ไว้ด้วย


" การทำงานการเมืองภาคอีสานทุกคนรู้ดีอยู่แล้วว่าเป็นยังไงยิ่งภาคอีสานตอนบนยิ่งเป็นเมืองหลวงของอีกพรรคเราก็รู้ว่าต้องดำเนินการยังไง วันนี้กลุ่มเพื่อนเอกราช เราพร้อมจะส่งผู้สมัครลงในนามพรรคภูมิใจไทยเราพร้อมที่จะขับเคลื่อนพรรคภูมิใจไทยในอีสานตอนบนแบบ 100 % ส่วนจะประสบความสำเร็จเท่าไรต้องดูสถานการณ์ในช่วงเวลา ทุกอย่างขึ้นอยู่กับพี่น้องประชาชน


ตอนนี้ยังไม่มีการเข้าประชุมพรรคเลยไม่อยากจะคาดเดาว่าทางพรรคจะมอบอะไรหรือไม่มอบอะไรแต่เรามีความรับผิดชอบที่จะสนับสนุนและส่งเสริมพรรคให้มากที่สุด ช่วยประชาสัมพันธ์ผลงานของพรรค พรรคภูมิใจไทยเป็นพรรคที่พูดแล้วทำและทำได้ด้วยเราคิดว่าเราตัดสินใจถูกต้องที่สุดแล้วเป็นพรรคการเมืองที่ประกาศนโยบายมาแล้วสามารถปฏิบัติได้อย่างนโยบาย กัญชา กัญชง เป็นนโยบายที่ชัดเจน เราจึงตัดสินใจย้ายกลับมาบ้านเก่าของเรา และอีกอย่างที่มั่นใจพรรคภูมิใจไทยเป็นพรรคกลางๆไปหาใหญ่ ไม่ว่าฝ่ายไหนชนะพรรคภูมิใจไทยก็ได้เป็นรัฐบาล"


นายเอกราช กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า ในการเลือกตั้งที่กำลังจะมาถึงนี้ กลุ่มเพื่อนเอกราช จะส่งผู้สมัคร 7-8 คน ในเขต จ.ขอนแก่น ,ชัยภูมิ และ จ.หนองบัวลำภู ในนามพรรคภูมิใจไทย เพราะเราคืองานการเมืองขนาดเล็กที่รักกันเหนียวแน่นและต้องการที่จะเป็นรัฐบาลเพราะ ส.ส. ทุกคนเมื่อได้เป็นแล้วประชาชนเดือดร้อนก็สามารถเข้าไปช่วยเหลือได้ประสานเอางบเข้ามาพัฒนาพื้นที่ได้ต้องเป็นพรรครัฐบาลเท่านั้น อย่างไรก็ดีก็ต้องระมัดระวังตัวให้มากขึ้น เพราะเราอาจจะเป็นเป้าที่สปอร์ตไลค์ส่องเข้ามาทำอะไรก็ตามถ้าไม่ดีจะเป็นภาพที่ติดลบสู่กลุ่มสู่เป้าหมาย ส่วนเรื่องการสนับสนุนนายกรัฐมนตรีตรงนี้ไม่มีอำนาจที่จะไปตัดสินใจได้ เสนอได้แต่ตัดสินใจไม่ได้เราต้องเคารพการตัดสินใจของมติพรรค พรรคว่ายังไงครอบครัวช่างเหลา และ ทีม ส.ส.ก็ยินดีปฏิบัติตามผู้ใหญ่ของพรรคระบุ
คุณอาจสนใจ

Related News