การเมือง

เปิดใจ “จักกพันธุ์” หวนคืนตำแหน่งรองผู้ว่าฯ กับแนวคิด “ซื่อสัตย์ต่อหน้าที่เพื่อประโยชน์ปชช.”

โดย pattraporn_a

11 มิ.ย. 2565

267 views

เปิดประวัติ และผลงานจักกพันธุ์ ผิวงาม รองผู้ว่าฯ กทม.ทีมชัชชาติ สิทธิพันธุ์ หลังหวนคืนตำแหน่งที่เคยลาออก เพราะไม่เห็นด้วยกับการอนุมัติโครงการเตาเผาขยะเอื้อเอกชน


ทีมรองผู้ว่าฯ ของนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ นอกจาก นายศานนท์ หวังสร้างบุญ ที่เป็นที่สนใจเพราะเป็นรองผู้ว่าที่อายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์แล้ว ยังมีนายจักกพันธุ์ ผิวงาม ที่เคยเป็นรองผู้ว่าฯ สมัยพลตำรวจเอก อัศวิน ขวัญเมือง ที่หวนกลับมารับตำแหน่งเดิมอีกครั้ง หลังประกาศลาออกในปี 2562 ท่ามกลางกระแสข่าวว่า นายจักกพันธุ์ไม่เห็นด้วยกับการอนุมัติโครงการเตาเผาขยะที่เอื้อเอกชน


ข่าว 3 มิติ ได้พูดคุยถึงความตั้งใจในการหวนคืนตำแหน่งรองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครอีกครั้ง ของ นายจักกพันธุ์ ผิวงาม ในวัย 66 ปี เมื่อวันที่ 1 มิถุนายนที่ผ่านมา ตามคำเชิญเข้าร่วมทีมบริหาร กทม.ของ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร


โดย นายจักพันธุ์ ยอมรับว่า รู้สึกดีใจที่ได้กลับมาทำงานเพื่อพี่น้องชาวกรุงเทพมหานครอีกครั้ง หลังห่างหายไปนานกว่า 2 ปี เพื่อใช้เวลากับตัวเองและครอบครัว


หากย้อนกลับไปในปี 2562 นายจักกพันธุ์ ประกาศลาออกจากตำแหน่งรองผู้ว่าฯ ในสมัยอดีตผู้ว่า อัศวิน ขวัญเมือง ซึ่งพลตำรวจเอกอัศวิน เองก็ยอมรับว่า เสียดายความรู้ความสามารถของรองผู้ว่าคนนี้


ประวัติของรองผู้ว่าฯ จักกพันธุ์ รับราชการกับหน่วยงานในสังกัดกรุงเทพมหานครมานานกว่า 44 ปี เริ่มตั้งแต่การเป็นครูที่โรงเรียนวัดหัวลำโพง เจ้าหน้าที่สังกัดกองผังเมือง , เจ้าหน้าที่บริหารงานด้านนโยบายเฉพาะกิจ สู่หัวหน้างานด้านนโยบาย , ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตบางกอกใหญ่ , หัวหน้าสำนักงานเลขานุการผู้ว่า กทม. , ผู้อำนวยการเขตถึง 4 เขต , รองผู้อำนวยกายสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย , รองผู้อำนวยการสำนักเทศกิจ , รองหัวหน้าผู้ตรวจราชการ กทม. และเกษียณราชการด้วยตำแหน่งรองปลัด กทม.


ซึ่งหลังจากเกษียณราชการเพียง 19 วัน ก็ได้รับการทาบทามเข้ารับตำแหน่งรองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ในสมัยพลตำรวจเอกอัศวิน ขวัญเมือง โดย นายจักกพันธุ์ พร้อมนำประสบการณ์ และความรู้ความเข้าใจในการทำงานกับเจ้าหน้าที่และคน กทม.มาปรับใช้อย่างสุดความสามารถ


ผ่านมากว่า 1 สัปดาห์ ของการทำงาน รองผู้ว่า จักกพันธุ์ ยอมรับว่า มีงานรออยู่อีกมาก และเริ่มดำเนินการแล้วหลายโครงการ โดยได้รับมอบหมายงานด้านงบประมาณสำนักเทศกิจ และฝ่ายบริหาร ที่รวมไปถึงงบประมาณ กทม. ซึ่งงบประมาณของปีนี้ ก็มั่นใจว่าสามารถบริหารงบที่เหลือของปี 2565 ได้ ก่อนมีการเสนองบประมาณใหม่อีกครั้งในวันที่ 30 มิถุนายนนี้


นายจักกพันธุ์ ยอมรับว่า ดีใจที่ได้กลับมาร่วมงานกับคน กทม.อีกครั้ง กับบรรยากาศเดิม ที่เต็มไปด้วยไฟของการทำงานที่เขาสัมผัสได้จากข้าราชการ กทม.ในทีม ซึ่งรองผู้ว่าได้ทิ้งท้ายกับข่าว 3 มิติ ถึงแนวคิดที่เขายึดมั่นเสมอขณะรับราชการ คือ ความซื่อสัตย์ต่อหน้าที่เพื่อประโยชน์ของประชาชน


คุณอาจสนใจ

Related News