สรุปข่าว

เรื่องเล่าหน้าหนึ่ง 30 พ.ย.66 มาดามเดียร์ ชิงหัวหน้าปชป.-บุกทลายบ่อนหรูคาโรงแรม-ครูสาวโต้อนาจาร ด.ญ.

โดย thichaphat_d

30 พ.ย. 2566

29 views

1. บุกทลายบ่อนหรูใน รร.ย่านงามวงศ์วาน รวบ 26 นักพนันชาวจีน

ตม.บุกจับบ่อนลอบเปิดในโรงแรมย่านงามวงศ์วาน พบนักพนันชาวจีน 26 ราย ของกลางเพียบ ผู้กำกับ สภ.รัตนาธิเบศร์ เจ้าของท้องที่ยันไม่ได้เพิกเฉย ปฏิบัติการครั้งนี้ก็ลงพื้นที่ร่วม ตม. โชว์หลักฐานส่งตำรวจตรวจพื้นที่หลังมีข่าวปรับปรุงห้องใหม่

รปภ. ไม่รู้ที่นี่มีบ่อน ไม่ทราบตำรวจบุกจับกลางดึก เพราะเข้าเวรช่วงสาย รู้แค่มีชาวต่างชาติมาพักเท่านั้น ชาวบ้านในพื้นที่รู้แค่ว่ามีคนจีนชอบมาพัก ส่วนวานนี้โรงแรมยังเปิดให้บริการตามปกติ

2. รวบจีนเทาสามี กีกี้ แม็กซิม แก๊งไฮบริดสแกม ใช้เงินฟอกเปิดผับหรู


ปอท.ทลายขบวนการหลอกลงทุนเงินดิจิทัล พบสามี กีกี้ แม็กซิม เป็น 1 ในตัวการใหญ่ พบนำเงินไปฟอกซื้อบ้านหรู – ลงทุนทำผับสุดอลัง ย่านรัชดา ซ.4 ยึดทรัพย์รวม 1 พัน 3 ร้อยกว่าล้าน เร่งขยายผลล่าหัวหน้าขบวนการที่อยู่ในประเทศเพื่อนบ้าน

3. ครูสาวโต้อนาจาร นร.หญิงวัย 12 ปี ยันทำเพราะหวังดี

ครูสาวโต้ข่าวอนาจารนักเรียนหญิงอายุ 12 ไม่เป็นความจริง เตรียมแจ้งความกลับ กัน จอมพลัง ทำเสื่อมเสีย แจงยิบทำลงไปเพราะเป็นการดูแลพฤติกรรม ย้ำเป็นห่วงผลการเรียนเด็กเสียเพราะชอบเพื่อนผู้หญิงร่วมชั้น รับเสียใจไม่คิดทำดีกับเด็กจะได้ผลตอบแทนแบบนี้กลับมา

ด้าน กัน จอมพลัง ไม่กังวลเพราะไม่ได้เอ่ยชื่อ หรือพาดพิงโรงเรียนไหน สงสัยใครร้อนตัว? มั่นใจหลักฐานครบ พร้อมถามกลับครูแบบไหนจะส่งแชตหาเด็ก จนเด็กต้องร้องขอชีวิตแบบนี้

4. ปานปรีย์ หารือกาชาด หาทางเยียวยาคนไทยในอิสราเอล

ปานปรีย์ หารือกับตัวแทนกาชาดระหว่างประเทศ เพื่อหาแนวทางในการเยียวยาคนไทยที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์อิสราเอล-ฮามาส พร้อมเยี่ยมคนไทยถูกยิงหัว -ไฟคลอก ชมเก่งมาก ขอให้หายไวๆ มองกำลังใจดี ส่วนคนเจ็บอาการดีขึ้น เพื่อนแรงงานดูแลใกล้ชิด เปิดเพลงอีสานให้ฟัง

5. เร่งล่าคนร้ายบุกเดี่ยวชิงทองมูลค่าเกือบ 2 ล้าน จากห้าง อ.ฝาง

รองผู้การเชียงใหม่ ลุยล่าคนร้ายบุกเดี่ยวชิงทองในห้างดังอำเภอฝาง กวาดทองคำไป 80 เส้น มูลค่าเกือบ 2 ล้านบาท สั่งการเพิ่มสายตรวจตรวจตราพื้นที่ห้างเข้มงวด พนักงานร้านทองเผย คนร้ายควักปืนขู่ เคาะกระจกเค้าท์เตอร์แล้วโดดข้าม ใช้เวลาก่อเหตุแค่ 1 นาทีเท่านั้น

6. ไฟไหม้อาคารสัมมนา มทร.ไกลกังวล ต้นเพลิงมาจากจอ LCD

เพลิงไหม้จอ LCD อาคารสัมมนา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ วิทยาเขตวังไกลกังวล มูลค่ากว่า 100 ล้าน เกือบวอดทั้งหลัง ระดมรถดับเพลิงกว่า 30 คัน สกัดเพลิงได้ทัน ไม่ลุกลามตึกข้างเคียง

7. ไฟไหม้รถบรรทุกแก๊ส ถ.พระราม 3 บาดเจ็บ 2

นาทีชีวิตคนขับถีบกระจก คลานหนีออกจากรถรถบรรทุกแก๊สพลิกตะแคงคว่ำเชิงสะพานพระราม 3 เพลิงไหม้วอด เกิดระเบิดขึ้นหลายครั้งระหว่างเข้าดับเพลิง กระจกร้านค้าพังเสียหาย การจราจรติดขัดหนักเรื่องเล่าการเมือง 30 พ.ย.66

-มาดามเดียร์ เปิดตัวชิงหัวหน้าปชป. ขอโอกาสฟื้นศรัทธาพรรค


เริ่มกันที่พรรคประชาธิปัตย์ มีความเคลื่อนไหวกันเข้มข้นก่อนการประชุมใหญ่เพื่อเลือกหัวหน้าพรรคคนใหม่ เมื่อวานนี้ มาดามเดียร์-วทันยา บุนนาค ประกาศเปิดตัวลงชิงตำแหน่ง ก็ขอโอกาสฟื้นฟูศรัทธาของพรรค ในการเลือกตั้งครั้งหน้า

มาดามเดียร์-วทันยา บุนนาค ประธานคณะทำงานนวัตกรรมการเมืองกรุงเทพฯ พรรคประชาธิปัตย์ เดินทางมาด้วย รถจักรยานยนต์รับจ้าง จากบ้านพักย่านสุขุมวิท 39 มาที่พรรคประชาธิปัตย์ ก็ถือฤกษ์เวลา 09.29 น. นำพวงมาลัยไหว้ สักการะพระแม่ธรณีบีบมวยผม สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำพรรค ก่อนแถลงข่าวเปิดใจลงชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรคคนที่ 9 ในการเลือกกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่วันที่ 9 ธันวาคมนี้

นางวทันยา กล่าวว่า ขอโอกาสในการฟื้นฟูพรรคประชาธิปัตย์ ฟื้นฟูอุดมการณ์ เพื่อทำให้พรรคกลับมาเป็นอีกทางเลือกของประชาชน ในการเลือกตั้งครั้งหน้า

นางวทันยา บอกว่า ในการตัดสินใจลงชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรค ได้แจ้งผู้ใหญ่ในพรรคให้รับทราบ ทั้งนายชวน หลีกภัย / นายบัญญัติ บรรทัดฐาน / นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน ก็เชื่อมั่นว่าสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ จะพิจารณาให้โอกาส และย้ำว่าการฟื้นฟูพรรคประชาธิปัตย์ต้องเริ่มจากการคัดเลือกบุคลากรที่มีความรู้ ไม่ไช่เลือกจากความสัมพันธ์ส่วนตัว หรือ ระบบอุปถัมภ์ รวมถึงต้องการให้ก้าวข้ามในเรื่องเพศและวัย

นางวทันยา บอกว่า ยังไม่ได้มีโอกาสพูดคุยกับนายนราพัฒน์ แก้วทอง ที่ประกาศลงชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรคก่อนหน้านี้ ก็ย้ำว่า หลังการแข่งขัน ยังสามารถทำงานร่วมกันได้ และ พร้อมอยู่กับพรรคประชาธิปัตย์ต่อไป

ส่วนเรื่องของ ตำแหน่งเลขาธิการพรรค นางวทันยา ระบุว่า ตนยังไม่ได้มีในใจ แต่คิดว่าต้องเป็นคนมีความเหมาะสม ก็บอกว่า พร้อมงานกับทุกคน ทุกฝ่ายในพรรค

ส่วนที่มีกระแสข่าวว่าเลขาธิการพรรคจะเป็น นายชัยชนะ เดชเดโช ส.ส.นครศรีธรรมราชนั้น นางวทันยา ระบุว่า ตนต้องให้เกียรติกับนายชัยชนะ ว่าจะมีความคิดเห็นอย่างไร และขอให้คุณชัยชนะเป็นคนตอบคำถามนี้เอง เพราะวันนี้ยังเป็นเพียงจุดเริ่มต้น

ภายหลังแถลงข่าวเปิดตัวเสร็จแล้ว เป็นช่วงที่นายชวน ได้เดินทางเข้ามาที่ทำการพรรคพอดี และได้เจอกับนางวทันยา ก็มีการสอบถามว่า "มาดามเดียร์มาเปิดตัวหรอ เรียบร้อยดีแล้วใช่ไหม" ซึ่งนางวทันยา บอกว่า มาบอกความตั้งใจ ต่อสื่อมวลชน และจะทำให้ดีที่สุด นักข่าวถามนายชวน จะแนะนำอะไรหรือไม่ นายชวน บอกว่า มิบังอาจ มาดามเก่งอยู่แล้ว ขอให้กำลังใจ-นราพัฒน์ ไม่ถอย พร้อมสู้ มาดามเดียร์ ชิงหัวหน้าพรรค ปชป.

ขณะที่นายนราพัฒน์ ก็ยืนยัน พร้อมเดินหน้าสู้ศึกชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์เช่นกัน และมองว่าการที่ มาดามเดียร์ ประกาศลงแข่ง ถือเป็นเรื่องดี ที่มีคนรุ่นใหม่ สนใจเข้ามาร่วมบริหารและปรับปรุงพรรค

นายนราพัฒน์ แก้วทอง รักษาการรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พูดถึงกรณีที่นางวทันยา ประกาศตัวลงชิงหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ว่า ส่วนตัวยังยืนยันจะลงชิงหัวหน้าพรรคเช่นเดิม และทำให้เห็นว่าประชาธิปัตย์ เป็นพรรคที่ไม่มีเจ้าของ และเปิดโอกาสให้กับทุกคน

ก็บอกว่า การเปิดตัวของนางวทันยา เป็นเรื่องดี ที่มีคนรุ่นใหม่ สนใจเข้ามาร่วมบริหารและปรับปรุงพรรค และผสมผสานกับคนรุ่นเดิมๆได้ จึงถือเป็นภาพที่ดีและเป็นจุดแข็ง ให้พรรคประชาธิปัตย์กลับมาสร้างมนต์ขลังอีกครั้ง

นายนราพัฒน์ ระบุว่า หากตนชนะการเลือกตั้งหัวหน้าพรรค นางวทันยา ก็เป็น 1 ในคนที่ตนจะดึงมาร่วมงาน พร้อมเรียกร้องทุกคน ร่วมกันสร้างเอกภาพในพรรค เพราะการ แพ้หรือชนะนั่นคือประชาธิปไตย แต่เราต้องมีวินัยและยอมรับมติ"

สำหรับตัวชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ที่ชัดเจนตอนนี้มี 2 คน คือ ล่าสุด มาดามเดียร์ วทันยา บุนนาค และนายนราพัฒน์ แก้วทอง ส่วนนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรค ขณะนี้ยังไม่ยืนยัน

ซึ่งเมื่อวานนี้ ผู้สื่อข่าวของเรา ได้โทรศัพท์ไปพูดคุยกับคุณอภิสิทธิ์ ยอมรับว่า มาดามเดียร์โทรศัพท์มาจริง ส่วนจะสนับสนุน หรือว่าจะตัดสินใจลงชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรคหรือไม่นั้น บอกว่า "ยังไม่ทราบ"

ทั้งนี้จากการตรวจสอบของทีมข่าว พบว่า กลุ่มที่สนับสนุนนายอภิสิทธิ์ ยังต้องการให้นายอภิสิทธิ์ ลงชิงตำแหน่ง ซึ่งคาดว่าภายใน 1-2 วันนี้ จะมีความชัดเจน- สส.แจ้ – ปูอัด หาที่ลงได้แล้ว ซบไทยก้าวหน้า - ชาติพัฒนากล้า

2 สส. ที่ถูกขับออกจากพรรคก้าวไกล และกำลังจะครบ 30 วัน ในการหาพรรคเข้าสังกัดใหม่ 1 ธ.ค.นี้ ล่าสุด ทั้ง2 มีพรรคสังกัดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

สส.ปูอัด-นายไชยามพวาน มั่นเพียรจิตต์ หรือ สส. ที่ถูกขับออกจากพรรคก้าวไกล กรณีถูกร้องเรียนเรื่องปัญหาคุกคามทางเพศได้ไปยื่นแจ้งต่อสำนักงานสภาผู้แทนราษฎร เข้าสังกัด “พรรคไทยก้าวหน้า” ซึ่งเว็บไซต์ของรัฐสภาได้มีการแก้ไขข้อมูลชื่อพรรคที่ นายไชยามพวาน เข้าสังกัดแล้ว

โดยพรรคไทยก้าวหน้า มีนายวัชรพล บุษมงคล เป็นหัวหน้าพรรค ซึ่งนายวัชรพล เปิดเผยว่า นายไชยามพวานเข้าสังกัด เพราะชอบชื่อพรรค และตนเห็นว่าเป็นคนรุ่นใหม่ สามารถทำประโยชน์ให้สังคมประเทศชาติได้ สำหรับเรื่องคดีทั้งหลายที่ถูกกล่าวหา ก็เห็นว่า นายไชยามพวานถูกการพิพากษาทางสังคมไปแล้ว เชื่อว่าเขาจะมีการปรับเปลี่ยน เพราะได้รับบทเรียนแล้ว

อีกคน คือ สส.แจ้ นายวุฒิพงศ์ ทองเหลา ที่ถูกขับออกจากพรรคก้าวไกล จากปัญหาเดียวกัน ได้ พรรคสังกัดใหม่แล้ว คือ พรรคชาติพัฒนากล้า ที่มีนายเทวัญ ลิปตพัลลภ เป็นหัวหน้าพรรค โดยเว็บไซต์ของรัฐสภาได้มีการแก้ไขข้อมูลชื่อพรรค ให้นายวุฒิพงศ์ เรียบร้อยแล้ว

ทั้งนี้ภายหลังมีข่าวนายวุฒิพงศ์ ย้ายเข้าสังกัดพรรคชาติพัฒนากล้า ได้ไม่กี่ชั่วโมง อดีตหัวหน้าพรรคชาติพัฒนากล้า นายกรณ์ จาติกวณิช ได้เผยแพร่เอกสาร ยื่นลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคชาติพัฒนากล้า โดยไม่ได้ระบุเหตุผลที่ชัดเจน ทำให้มีการเชื่อมโยง ตั้งข้อสังเกตว่าเกี่ยวข้องกับ กรณี สส.แจ้ วุฒิพงศ์ ที่ย้ายมาสังกัดหรือไม่-เศรษฐา ลั่นโอทอป มรดกสำคัญ จากทักษิณ - ยิ่งลักษณ์

เมื่อวานนายกฯ เศรษฐา ลงพื้นที่อยู่ที่เชียงใหม่ทั้งวัน ท่านไปหลายจุด ช่วงหนึ่งไปหารือเรื่องการพัฒนา OTOP ด้วย Soft Power บอก โอทอปเป็นมรดกสำคัญจาก "ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์" ที่ต้องสานต่อ

ทันทีที่นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี เดินทางมาถึงข่วงสันกำแพง ตำบลสันกำแพง อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อหารือแนวทางการพัฒนาผลิตภัณฑ์ชุมชน (OTOP) ด้วย Soft Power นายกฯได้เดินเข้าไปทักทายกับประชาชนที่มายืนรอต้อนรับ

ซึ่งพิธีกรในงานได้ประกาศว่า "ประชาชนชาวสันกำแพง กำลังรอเงินจากโครงการดิจิตอลวอลเล็ต 10,000 บาท จากรัฐบาลเน้อเจ้า" ทำให้มีเสียงปรบมือโห่ร้องดีใจเป็นพิเศษ ทำเอานายกรัฐมนตรีถึงกับขั้นต้องอมยิ้ม

ซึ่งประชาชนที่มาต้อนรับนายกฯ ก็ถือป้ายข้อความต่าง ๆ เช่น "รัฐบาลเศรษฐา พาคนสันกำแพงเป็นเศรษฐี" และ "ขอนายกช่วยแก้หนี้นอกระบบ" "จาวสันกำแพงอยากได้เงินดิจิตอล 10,000 บาทเจ้า "

ขณะที่ประชาชนจำนวนหนึ่ง ถือป้ายรูปหน้านายกฯคู่กับหน้าอุ๊งอิ๊ง-แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย เนื่องจากเข้าใจว่าอุ๊งอิ๊ง จะเดินทางมาด้วย

อีกป้ายที่สะดุดตา เป็นป้ายไวนิล ภาพกราฟิกการ์ตูนนางสาวแพทองธาร รองประธานคณะกรรมการ Soft Power แห่งชาติ สวมใส่ชุดคล้ายซุปเปอร์ฮีโร่ พร้อมเขียนข้อความกำกับว่า กัปตัน Soft Power

และระหว่างการหารือแนวทางการพัฒนาผลิตภัณฑ์ชุมชน (OTOP) ด้วย Soft Power ช่วงหนึ่ง นายกฯได้ กล่าวว่า OTOP ได้มีการทำมา 20 ปีแล้วตั้งแต่ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และ มีนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี มาสานต่อ ซึ่งถือเป็นมรดกที่รัฐบาลนี้ต้องให้ความสำคัญอย่างยิ่ง และต้องส่งเสริมให้มีศักยภาพในเวทีโลก


รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/oNo84-BR6tE


คุณอาจสนใจ

Related News