สรุปข่าว

เรื่องเล่าหน้าหนึ่ง 9 พ.ย.66 นายกฯดินเนอร์พรรคร่วม-ดวลปืนล่าเสี่ยแป้ง-สิบล้อตกถนนทรุดกลางกรุง

โดย thichaphat_d

9 พ.ย. 2566

84 views

1.ดวลสนั่น เทือกเขาบรรทัด ล่าเสี่ยแป้ง นาโหนด

ชุดปฎิบัติการพิเศษแดนไทย 54 เปิดปฏิบัติการไล่ล่า แก๊งเสี่ยแป้ง นาโหนด บริเวณรอยต่อ จ.ตรัง พัทลุง พบผู้ก่อเหตุตุนปืนและกระสุนต่อสู้เต็มที่ ก่อนเปิดฉากดวลสนั่น บนเทือกเขาบรรทัด พบกองเลือดขนาดใหญ่ 1 จุด คาดเป็นของผู้ร่วมแก๊ง บริเวณน้ำตกโตนเต๊ะ พร้อมยึดปืน 3 กระบอก กระสุนอีก 200 นัด

ขณะที่มีรายงานว่า เสี่ยแป้ง นักโทษรายสำคัญหนีเข้าป่าไปได้ ล่าสุดรอง ผบช.ภ.9 บินด่วนลงตรัง ประชุมเข้ม พร้อมส่งชุดหนุมานขึ้นสนับสนุนบนยอดเขา หลังขาดการติดต่อกับชุดแรก ปฏิบัติการเด็ดหัวเสี่ยแป้ง นาโหนด

2.ฝาปิดทรุด สิบล้อตกอุโมงค์สายไฟ ทำรถติดหนัก

ระทึกกลางกรุง รถบรรทุกสิบล้อบรรทุกดินเกินกำหนด ทำฝาท่ออุโมงค์สายไฟและสายสัญญาณ หน้าซอยสุขุมวิท 64/1 รับน้ำหนักไม่ไหวทรุดตัว กลืนรถบรรทุกเกือบทั้งคัน ขณะที่ชัชชาติรุดตรวจ พบพิรุธ มีสติกเกอร์ ปริศนาบนสิบล้อ

ส่วนผู้ประกอบการ เข้าขวาง กทม. เข้าเก็บกู้ซาก ใช้รถตักดินจากท้ายกระบะบรรทุกไปทิ้งเอง ไม่ยอมชั่งน้ำหนักพร้อมขับหนี เจ้าหน้าที่ต้องขับตามจนถึงไซด์งาน แต่ประตูล็อก ไม่ให้เข้าพื้นที่ จ่อชง ตร.สอบปมส่วย

3.พนง.เก็บขยะ ยัน ว่าน ธนกฤต ไม่มีกลิ่นเหล้า-พดคุยปกติ

พนักงานเก็บขยะ เปิดใจนาทีถูก ว่าน ธนกฤต ขับวอลโว่ เอส 90 พุ่งชน ตัดสินใจกระโดดหลบรอดตายหวุดหวิด หลังเกิดเหตุนักร้องดัง ได้เข้ามาขอโทษและพูดคุย จะดูแลในเรื่องค่ารักษาพยาบาลและค่าชดเชยให้เต็มที่ พร้อมยืนยันว่า ไม่มีกลิ่นเหล้า หรือมีอาการมึนเมา เขาพูดคุยเหมือนคนปกติทั่วไป

ด้าน ผกก.เมืองนนท์ แจงปมดรามาไม่ตรวจแอลกอฮอล์หลังเกิดเหตุ เพราะนักร้องหนุ่ม ถูกถุงลมนิรภัยอัดหน้าอกจึงเดินทางไปรักษาตัวก่อนไม่ได้หลบหนี

4.ฟัน 4 อดีตตร.ห้วยขวาง รีดเงิน สาวไต้หวัน

จบคดีฉาว ตำรวจ สน.ห้วยขวาง รีดเงินดาราสาวชาวไต้หวันแลกไม่ต้องถูกจับกุม เหตุมีบุหรี่ไฟฟ้า-ไม่พกหนังสือเดินทาง ก่อนศาลอาญาคดีทุจริตฯ กลาง พิพากษาจำคุก 4 อดีตตำรวจ คนละ 5 ปี ขณะเดียวกันมีตำรวจ 2 นาย รอดคุก

ด้าน ชูวิทย์ ยกเป็นคดีตัวอย่าง อุทาหรณ์ตำรวจไทย ชี้พยานสำคัญเป็นชาวไต้หวัน และชาวสิงคโปร์ที่ตั้งใจมาเที่ยว แต่ตำรวจกลับทำให้นักท่องเที่ยวจดจำว่า ประเทศไทยตั้งด่านรีดไถ หวังไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้อีก

5.รวบหนุ่มไต้หวัน-ญี่ปุ่น ตั้งแก๊งคอลเซ็นเตอร์ เสียหายหมื่นล้าน

บิ๊กโจ๊กแถลงร่วมตม. จับหนุ่มไต้หวัน-ญี่ปุ่น ตั้งแก๊งคอลเซ็นเตอร์ อ้างตัวเป็นตำรวจ-เจ้าหน้าที่แบงก์ ลวงเหยื่อโอนเงิน พบผู้เสียหายร่วม 2 หมื่นราย มูลค่าความเสียหาน 9,500 ล้านบาท พบระยะเวลาก่อเหตุไม่ถึงปี ขณะที่ผู้ต้องหาสารภาพ ได้รับค่าจ้างต่อเดือนร่วม 5 หมื่นบาท พร้อมค่าคอม 10% ของเงินที่หลอกได้ เตรียมส่งหลักฐานให้ 2 สถานทูต ขยายผลต่อ รวมถึงการยึดทรัพย์คือผู้เสียหาย ชี้เป็นการทำงานร่วมกันผ่านแดนหวังสกัดมิจฉาชีพข้ามแดน

6.สืบศักดิ์ พบชาดา ขอช่วยเคลียร์ปม เงินอัดฉีดนักกีฬา

โจ้ สืบศักดิ์ ขอชาดา ช่วยเคลียร์ปมมาเฟียเรียกรับค่าอัดฉีดนักกีฬาตะกร้อ หลังร่อนเอกสารให้สมาคมตะกร้อพิจารณาแล้ว แต่กลับถูกเมิน แม่แต่คำร้องยังไม่เปิดดูสักแผ่น ยืนยันการหักเงินนักกีฬา ทำเป็นขบวนการ ชี้คนกลุ่มนี้มีพฤติการณ์ อ้างว่าต้องการหักเงินส่วนนี้ไปให้กับนักกีฬาที่ชื่อหลุดจากทีมชาติ ก่อนพบว่าเงินดังกล่าวไปพักไว้ที่บุคคลที่ 3 จี้สมาคมให้คำตอบ ก่อนขู่แฉความลับใหญ่ รับรองสะเทือนวงการแน่นอน

7. ป่วน! ปชช. แห่เติมน้ำมันหมดปั้ม เจอปั๊มขึ้นป้ายน้ำมันหมด


ป่วนทั่วประเทศ หลังโลกออนไลน์ เผยความเดือดร้อนระบุว่า มีปั๊มน้ำมันบางแห่งปฏิเสธจำหน่ายน้ำมัน ปั๊มน้ำมันหลายแห่งขึ้นป้ายไม่มีน้ำมันเบนซินขาย คาดเป็นผลจากมาตรการของรัฐทำผู้ประกอบการขาดทุน ด้านโฆษกรัฐมนตรีพลังงาน เตือนปั๊มน้ำมัน อย่าอ้างน้ำมันหมดทั้งที่มีสต็อก ชี้มีโทษจำคุก ย้ำราคาลดเพราะรัฐบาลลดภาษี กำไรบริษัทยังคงเดิม อย่าอ้างปฏิเสธการจำหน่ายเรื่องเล่าการเมือง

-สส.ก้าวไกล โต้กลับ หลังถูกแจ้งปลอมลายเซ็นรับค่าช่วยหาเสียง


พรรคก้าวไกลยังงานเข้าไม่หยุด ล่าสุดมีการแฉว่า สส.เชียงใหม่ เขต 8 โดนแจ้งความว่าปลอมลายเซ็น เพื่อรับเงินค่าช่วยหาเสียง ขณะเจ้าตัวโต้ลั่น เป็นความเท็จทั้งสิ้น

เรื่องนี้เริ่มมาจากเพจ "วันนี้ก้าวไกลโกหกอะไร" ที่นำเอกสารการแจ้งความที่สถานีตำรวจภูธรช้างเผือก จ.เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 2 พ.ย. ที่ผ่านมา มาเปิดเผย ระบุว่า มีชาวบ้านร้องเรียนว่าถูก สส.พรรคการเมืองดัง จ.เชียงใหม่ นำบัตรประชาชนไปรับเงินช่วยหาเสียง ได้เงินไม่ครบ และมีปลอมลายเซ็น รวม 4 เคส และต่อมาได้โพสต์พาดพิงไปถึง สส.เขต 8 เชียงใหม่ พรรคก้าวไกล

นอกจากนี้ก็มีนายแทนคุณ จิตต์อิสระ สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ ออกมาขยายความเรื่องนี้ด้วย โดยระบุว่า มีการไปแจ้งความดำเนินคดีกับ ส.ส.คนดังกล่าว เมื่อวันที่ 24 ต.ค. 2566 ด้วย

โดยใบแจ้งความ แจ้งว่า เป็นสมาชิกพรรคก้าวไกล และถูกปลอมลายเซ็นและนำสำเนาบัตรประชาชนไปแอบอ้างในการรับเงินค่าจ้างผู้ช่วยหาเสียง จำนวน 13,490 บาท และผู้เสียหาย อีก 2 รายได้รับเงินมาเพียง 9,000 บาท แต่ถูกทำเอกสารปลอมว่ารับเงินจำนวน 18,020 บาท

ต่อมา นายภัทรพงษ์ ลีลาภัทร์ สส.เชียงใหม่ เขต 8 พรรคก้าวไกล ให้สัมภาษณ์กับทีมข่าวการเมืองถึงกรณีดังกล่าว โดยยืนยันว่า ข้อกล่าวหาเรื่องปลอมแปลงเอกสารเป็นความเท็จทั้งสิ้น เพราะช่วงหาเสียง ตนใช้เงินตัวเองแทบทั้งหมด ดังนั้นการกล่าวอ้างว่าต้องไปเบิกเงินกับพรรค ไม่ใช่ความจริง หากจะยักยอก ก็แสดงว่ายักยอกเงินตัวเอง จึงไม่มีแรงจูงใจอะไรให้ไปปลอมแปลงเอกสารดังกล่าว ซึ่งตนพร้อมและยินดีให้มีการตรวจสอบตามกฎหมายทุกอย่าง

ส่วนการที่ผู้ที่เคยช่วยหาเสียงไปแจ้งความเรื่องนี้ นายภัทรพงษ์ กล่าวว่า คาดว่าเกิดจากความไม่พอใจ เพราะไม่ได้รับตำแหน่ง ผู้ช่วย สส. และมีกรณีที่แต่งตั้งผู้ช่วย สส.ไปแล้ว แต่ปลดออกเพราะการทำงานไม่ไปในทิศทางเดียวกัน ต่อมา นายภัทรพงษ์ ก็ได้โพสต์ชี้แจงรายละเอียดเรื่องนี้ในเฟซบุ๊กส่วนตัวด้วย-ศุภชัย ร้องยุบก้าวไกล ปมขับหมออ๋อง

อีกเคส ที่งานเข้าพรรคก้าวไกลเหมือนกัน คือ ถูกร้องเรียนยุบพรรค จากกรณีการขับ สส.ของพรรค โดยระบุว่าเป็นการกระทำ 2 มาตรฐาน ระหว่างกรณี สส.คุกคามทางเพศ ที่รายละเอียดการดำเนินการชัดเจน ต่างกับกรณีขับหมออ๋อง รองประธานสภา

นายศุภชัย ใจสมุทร นายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย และที่ปรึกษารองนายกรัฐมนตรี (อนุทิน ชาญวีรกูล) เปิดเผยว่า ได้ยื่นเรื่องถึงนายทะเบียนพรรคการเมือง สำนักงาน กกต. ขอให้ตรวจสอบการพ้นจากการเป็นสมาชิกพรรคก้าวไกล ของนายปดิพัทธ์ สันติภาดา รองประธานสภาผู้แทนราษฎรว่า พรรคก้าวไกลได้ดําเนินกระบวนการ ทางวินัยกับนายปดิพัทธ์ ตามข้อบังคับพรรคก้าวไกล และตามกฎหมายถูกต้อง ครบถ้วนหรือไม่

เนื่องจากเห็นว่าการดำเนินการขับนายปดิพัทธ์ ของพรรคก้าวไกล แตกต่างจากการขับ 2 ส.ส.พรรคก้าวไกล คือ นายไชยามพวาน มั่นเพียรจิตต์ ส.ส.กทม. และนายวุฒิพงศ์ ทองเหลา ส.ส.ปราจีนบุรี กรณีการคุกคามทางเพศ ซึ่งมีการดำเนินการเป็นขั้นตอนตามข้อบังคับพรรคก้าวไกล และกฎหมาย การดำเนินการเปิดเผยทุกกระบวนการ

ทั้งนี้หากนายทะเบียนพรรคการเมืองตรวจสอบแล้ว พบว่าพรรคก้าวไกลมิได้ดําเนินการให้ถูกต้องตามข้อบังคับพรรคก้าวไกล และกฎหมาย ก็ขอให้ยื่นศาลรัฐธรรมนูญเพื่อสั่งยุบพรรคก้าวไกลต่อไป

ขณะที่นายแสวง บุญมี เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง ให้สัมภาษณ์กรณีดังกล่าวว่า ถือเป็นสิทธิ์ของผู้ที่ไปยื่นเรื่อง

ทั้งนี้การขับนายปดิพัทธ์จะผิดข้อบังคับพรรคก้าวไกลหรือไม่ อยู่ที่กฎหมายและข้อเท็จจริง เพราะทุกพรรคต้องทำตามกฎหมาย และข้อบังคับพรรค ถ้าชอบด้วยกฎหมายก็ทำอะไรไม่ได้-กกต.ย้ำ แจ้-ปูอัด ต้องหาพรรคใหม่ใน 30 วัน ชี้เกินพ้นสภาพ สส.

นอกจากนี้ เลขากกต. ได้ย้ำกรณี สส.วุฒิพงศ์ และ สส.ไชยามพวาน ที่ถูกพรรคก้าวไกลขับพรรค ต้องหาพรรคสังกัดใหม่ภายใน 30 วัน ก็บอกว่าหากเกิน ต้องพ้นสภาพจากสส.

นายแสวง บุญมี เลขาธิการกกต. พูดถึงกรณีที่พรรคก้าวไกลมีมติขับ 2 สส. คือ (นายวุฒิพงศ์ ทองเหลา สส.ปราจีนบุรี และนายไชยามพวาน มั่นเพียรจิตต์ สส.กทม.) ออกจากพรรคเนื่องจากปัญหาคุกคามทางเพศว่า จะต้องหาพรรคสังกัดใหม่ภายใน 30 วัน ซึ่งพรรคการเมืองที่ไม่มี สส.ในปัจจุบันก็สามารถรับเข้าสังกัดได้ แต่หากไม่สามารถหาพรรคได้ จะต้องพ้นสภาพการเป็น สส. และต้องมีการจัดการเลือกตั้งใหม่ ขณะที่จนถึงล่าสุด ยังไม่มีความคืบหน้าเรื่องการหาพรรคเข้าสังกัดของ สส.ทั้ง 2 คน

โดยเมื่อวานนี้ สส.ปูอัด ยังลงพื้นที่ต่อเนื่อง มีการโพสต์ภาพสวมเสื้อขาวไปที่ตลาดโอ๋เอ๋ เขตจอมทอง พร้อมข้อความ ระบุว่า "พี่น้องซอยตลาดโอ๋เอ๋ (จอมทอง) ร้องเรียนถึงความเดือดร้อนที่ผู้รับเหมาประปาเก็บงานไม่เรียบร้อย วันนี้ปูอัดประสานแก้ไขให้เรียบร้อยครับ และลงท้ายด้วยแฮชแท็ก "ปูอัดจัดให้" เหมือนเดิม


-ชื่นมื่น! เศรษฐา-อุ๊งอิ๊ง ดินเนอร์ 6 พรรคร่วมกระชับสัมพันธ์ครบ 2 เดือน

ส่วนความเคลื่อนไหวของนายกรัฐมนตรี เมื่อวานนี้ได้นัด พรรคร่วมรัฐบาลรับประทานอาหารค่ำร่วมกัน หลังทำงานครบ 2 เดือน ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างชื่นมื่น โดยมีอุ๊งอิ๊ง แพทองธาร ในฐานะหัวหน้าพรรคเพื่อไทยเข้าร่วมด้วย

เมื่อวานนี้ช่วงค่ำ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ได้เชิญหัวหน้าพรรคและแกนนำ 6 พรรคร่วมรัฐบาล มารับประทานอาหารค่ำร่วมกัน ที่ร้าน Spider Collection NW303 อาคารโครนอส ชั้น 26 ถ.สาทรเหนือ หลังทำงานร่วมกันมา 2 เดือน

มีหัวหน้าพรรคร่วมรัฐบาล เดินทางมากันครบ ขาดเพียง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ที่ส่งน้องชาย คือ พลตำรวจเอกพัชรวาท วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในฐานะประธานที่ปรึกษาพรรค และ ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรค เป็นตัวแทนพรรค

ในวงรับประทานครั้งนี้ ส่วนของพรรคเพื่อไทย นอกจากนายกรัฐมนตรี ยังมี คุณแพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรค เข้าร่วมด้วย

ขณะที่พรรคร่วมอื่นๆ ก็มี นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย / นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ในฐานะหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ / นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา และ พันตำรวจเอกทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาชาติ

โดยนายกรัฐมนตรี ได้โพสต์ภาพ พร้อมระบุว่า “มาทานข้าวกับหัวหน้าพรรคร่วมรัฐบาลหลังจากทำงานร่วมกันมา 2 เดือนครับ ถือว่าเป็นครั้งแรกที่เราได้มาพบปะพูดคุยกัน นอกเหนือจากการประชุม ครม.ด้วยครับ”

นอกจากนี้ เมื่อวาน นายกรัฐมนตรี ยังให้สัมภาษณ์ ก็ย้ำว่าความสัมพันธ์ของพรรคร่วมรัฐบาล "โอเคหมด" มีการพูดคุยกันด้วยดี ไม่มีปัญหา ส่วนการนัดรับประทานอาหารค่ำร่วมกันนั้น อยากให้มีการแลกเปลี่ยนความคิดเห็น รับฟังคำแนะนำ เพื่อขับเคลื่อนนโยบายของรัฐบาล

ท่านนายกฯ ยังบอกว่าวันนี้ ขอให้รอฟังการแถลงผลงานของรัฐบาลในรอบ 2 เดือน ซึ่งเป็นการแถลงให้ทราบในทุกเรื่องที่ทำมา ผ่านรายการพิเศษ Chance of Possibility จากนโยบายสู่การลงมือทำจริง 60 วันรับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/gwN50NYVX8Y

คุณอาจสนใจ

Related News