สรุปข่าว

เรื่องเล่าหน้าหนึ่ง 2 ต.ค.66 จ่อชงญัตติปมก้าวไกลขับหมออ๋อง-ลวงเซลล์สาวเข้าป่าขืนใจ-น้ำท่วมสุโขทัย

โดย thichaphat_d

2 ต.ค. 2566

71 views

1.ปิดป่าล่าไอ้หื่น ลวงเซลล์สาว หลอกเซ็นสัญญาซื้อรถ

ปิดป่าล่าไอ้หื่น ลวงเซลล์สาว หลอกเซ็นสัญญาซื้อรถ ใช้มีดจี้ฉุดเข้าป่าขืนใจ ก่อนหนีขึ้นเขา พบสัญญาณมือถือใกล้สถานปฏิบัติธรรม งัดบ้านขโมยเบียร์ พร้อมอาหารตำรวจปิดล้อม ส่งมอเตอร์ไซค์วิบากลุยไล่ล่า ทั่วเขาไม้แดง ชาวบ้านผวา พบประตูหลังบ้านมีรอยงัด โชคดีลูกสาวล็อกประตูห้องนอนแน่นหนา วอนตำรวจเร่งล่าตัว

2.หึงโหด แฟนสาวมากับชายหนุ่ม ขับกระบะไล่ชนลงข้างทาง ก่อนปาดคอตัวเองอาการสาหัส

หนุ่มใหญ่หึงแฟนสาวมากับชายหนุ่ม ขับกระบะไล่ชนตกข้างทาง ก่อนใช้มีดปาดคอตัวเอง จนหยุดหายใจชั่วขณะ CPR จนฟื้น อาการสาหัส ฝ่ายหญิงเผย คบหากับฝ่ายชายมาประมาณ 5 ปี ก่อนจะเลิกลากกันได้ 2 เดือน แต่อีกฝ่ายพยายามส่งข้อความมาขู่ฆ่า จึงชวนเพื่อนผู้ชายมาเอารถมอเตอร์ไซค์คืน เพราะไม่กล้ามาคนเดียว หวั่นเกิดอันตราย

3.นายกฯ รุดติดตามสถานการณ์น้ำแบบเรียลไทม์ รับห่วงสุโขทัยที่สุด

สุโขทัยอ่วม คันกั้นน้ำแม่น้ำยม หมู่ 1 ตำบลปากแควฝั่งตะวันตก ชำรุดยาว 100เมตร ทำน้ำยมไหลเข้าท่วมบ้านเรือน เจ้าหน้าที่ไม่สามารถนำกระสอบทรายและบิ๊กแบค ขวางทางน้ำได้ เนื่องจากมวลน้ำมีปริมาณมากและไหลแรง ก่อนระดมแขวงทางหลวงเร่งนำแบริเออร์ขวางทางน้ำ

ขณะที่มวลน้ำสุโขทัย หลากเข้าทุ่งบางระกำ พิษณุโลก กินพื้นที่ 135,500 ไร่ มวลน้ำ 200 ล้าน ลบ.ม. ชลประทานคาดเพิ่มอีกถึง 400 ล้าน.ลบ.ม. เต็มทุ่งบางระกำ ในช่วงสัปดาห์หน้า

นายกฯ เศรษฐา รุดติดตามสถานการณ์น้ำท่วม แบบเรียลไทม์ที่กรมชลฯ รับห่วงสุโขทัยที่สุด บอกวันนี้ 8 โมงน้ำทะลัก ขออย่าแก้ปัญหาระยะสั้น กำชับทุกหน่วยงานเร่งช่วยเหลือ ด้าน ปภ.เตือน 10 จังหวัดและกทม.เฝ้าระวังแม่น้ำเจ้าพระยาสูงขึ้น ตั้งแต่วันนี้

4.ป้าเด็ก 6 ขวบแจ้งความ ถูกพ่อทุบตีนาน 3 ปี เผยเคยต้องโทษคดียาเสพติด

ป้าสุดทน หอบหลานสาว วัย 6 ขวบ หนีออกจากบ้าน ร้องปวีณา หลังถูกพ่อแท้ๆทุบตี ทำร้ายนาน 3 ปี ไม่ได้ดั่งใจ ใช้ท่อพีวีซีฟาดตามตัวจนเป็นรอยแดง หน่ำซ้ำยังใช้ฝักบัวตีศีรษะแตก กัดตามแขนขา พบประวัติพ่อติดยาเพิ่งออกคุก ส่วนแม่เด็กเสียชีวิตตั้งแต่ลูกอายุได้ 2 ขวบ เหตุเสพยาเกินขนาดหัวใจวายเฉียบพลัน

5.กต.ตร.โรงพักดัง ย่านปากน้ำ ขืนใจลูกจ้างหญิงชาวลาว วัย 12 ปี

สุดฉาว กต.ตร. โรงพักดัง ย่านปากน้ำ ขืนใจลูกจ้างหญิงชาวลาว วัย 12 ปี หลังทำงานเป็นแม่บ้านได้เพียง 3 วัน เหยื่อเผย หนีความจนมาจากประเทศ หวังหาเงินส่งทางบ้าน เสียค่านายหน้า 6,000 บาท

ซ้ำแจ้งเมียเจ้าของบ้าน กลับซื้อยาคุมกำเนิดฉุกเฉินให้ พร้อมขออย่าเอาเรื่อง ด้านคนก่อเหตุ โวลั่นเป็นตำรวจ ทำอะไรไม่ได้ ขู่หากแจ้งความ ก็จะแจ้งจับ ฐานหลบหนีเข้าเมือง ล่าสุดตำรวจ ออกหมายจับแล้ว

6.โซเชียลจับตา ความสัมพันธ์คู่รักคนบันเทิง แน็ก ชาลี-เก๋ไก๋ สไลเดอร์

โซเชียลจับตา ความสัมพันธ์คู่รักคนบันเทิง แน็ก ชาลี กับ เก๋ไก๋ สไลเดอร์ หลังฝ่ายหญิงลบรูปคู่ แน็ก ชาลี ออกหมด

ล่าสุด เก๋ไก๋ ออกมาเคลื่อนไหวผ่านสตอรี่อินสตาแกรมส่วนตัวว่า “เมื่อคนติดตลก ต้องมาอกหัก” ระบุแคปชั่น “แล้วทำไม..ต้องมาเจอคลิปแบบนี้! แล้วเด็กคนหนึ่งจะไปทำอะไรได้ นอกจากทำสมาธิ” พร้อมอีโมจิร้องไห้ ก่อนสุดท้ายจะโพสต์คลิปสั้นๆ ยิ้มให้กล้อง แล้วพูดว่า “มีคนบอกให้ยิ้มเยอะๆ” แฟนๆแห่ให้กำลังใจ ลุ้น! เลิกจริงหรือแค่งอนแล้วซ่อนรูป คงต้องรอฟังจากปากเจ้าตัว


เรื่องเล่าการเมือง

1.วิปรัฐบาล จ่อชงญัตติด่วน ปมก้าวไกล ขับหมออ๋องเข้าสภาฯ


ยังไม่จบง่าย ๆ สำหรับกรณีที่พรรคก้าวไกลขับหมออ๋องออกจากพรรค เพื่อให้พรรคก้าวไกลได้ตำแหน่ง "ผู้นำฝ่ายค้าน" ขณะที่หมออ๋องก็ยังเป็นรองประธานสภาฯได้ ล่าสุดวิปรัฐบาลจะมีการหารือเรื่องนี้ในวันนี้ และอาจจะเสนอเป็นญัตติด่วนเข้าถกในสภาฯ ขณะที่หัวหน้าพรรคก้าวไกล ยืนยัน ไม่กังวล

นายอดิศร เพียงเกษ สส.บัญชีรายชื่อพรรคเพื่อไทย ในฐานะประธานวิปรัฐบาล เปิดเผยกับทีมข่าวการเมืองช่อง 3 ว่า วันนี้จะมีการประชุมวิปรัฐบาลซึ่งทางวิปพรรคเพื่อไทยจะเสนอให้มีการพูดคุยเรื่องตำแหน่งรองประธานสภาของนายปดิพัทธ์ สันติภาดา หลังจากที่พรรคก้าวไกลมีมติขับนายปดิพัทธ์ออก ซึ่งจากการหารือของวิปพรรคเพื่อไทยในเบื้องต้นอาจจะเสนอให้มีการนำเรื่องนี้เข้าไปถกในสภา โดยเสนอเป็นญัตติด่วน เพื่อให้ที่ประชุมหาทางออกว่าจะดำเนินการอย่างไร จะส่งให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยหรือไม่ หรือจะส่งให้พรรคก้าวไกลดำเนินการอย่างไร

เพราะเห็นว่าการขับนายปดิพัทธ์ของพรรคก้าวไกล เป็นการกระทำที่ไม่สุจริต เป็นการขับทั้งที่ไม่มีความผิด เป็นการละครเพื่อให้ได้ทั้ง 2 ตำแหน่ง คือ ผู้นำฝ่ายค้าน และรองประธานสภาฯ

ขณะที่นายชัยธวัช กล่าวว่า คงต้องรอดูว่าวิปรัฐบาลจะเสนอญัตติด่วนดังกล่าวหรือไม่ หากมีการเสนอจริง ทางพรรคก้าวไกล และนายปดิพัทธ์ ก็ต้องอธิบายต่อสภา แต่ยืนยันว่าพรรคก้าวไกลก็ชี้แจงเหตุผลในการตัดสินใจเรื่องนี้อย่างตรงไปตรงมาแล้ว ซึ่งเป็นการดำเนินการเพื่อให้เป็นไปตามเงื่อนไขของรัฐธรรมนูญ ยืนยันว่าไม่ใช่การเล่นละคร แต่ยอมรับว่ามีประชาชนจำนวนหนึ่งไม่เห็นด้วย ซึ่งก็เป็นภาระของพรรคก้าวไกลและนายปดิพัทธ์ ที่จะต้องพิสูจน์ให้เห็นว่าการตัดสินใจสมเหตุสมผลและเป็นประโยชน์กับสาธารณะจริง ๆ

ทั้งนี้ ยืนยันว่า ไม่กังวลหากจะมีการเสนอญัตติด่วนเข้าสภา หรือหากจะมีการส่งเรื่องนี้ให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัย2. ชัยธวัช สวน รทสช.พูดเกินเลย ปมกล่าวหา ก้าวไกล โกงโควต้า

อีกประเด็นที่สืบเนื่องมาจากการที่พรรคก้าวไกลขับ "หมออ๋อง" ออกจากพรรค คือ เรื่องโควต้าประธานกรรมาธิการ ซึ่งล่าสุดทางพรรครวมไทยสร้างชาติออกมาทวงโควต้าประธานกรรมาธิการต้าคืน 1 ตำแหน่ง

นายพงศ์พล ยอดเมืองเจริญ รองโฆษกพรรครวมไทยสร้างชาติ โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า "ตัวเลขไม่หลอกใคร.. ก้าวไกล "โกง" กรรมาธิการ" บอกว่า "จากพรรคที่เคยด่า การสืบทอดอำนาจ กลายเป็นพรรคหวงอำนาจซะเอง อยากได้ทั้งตำแหน่ง "ผู้นำฝ่ายค้าน" ไปจนถึงตำแหน่ง "รองประธานสภา" พรรคก้าวไกล จึงต้องเล่นละครตบตาคนไทยทั้งประเทศ ขับรองปดิพัทธ์ออก เพื่อจะได้ไม่ขัดรัฐธรรมนูญ มาตรา 106 ยิ่งไปกว่านั้น สิ่งที่สังคมไม่ได้จับตามอง แต่มีความสำคัญยิ่งยวด คือตำแหน่ง "ประธานคณะกรรมาธิการ" ซึ่งมีหน้าที่เต็ม ในการบริหารติดตามญัตติในสภา"

นายพงศ์พล ระบุว่า พรรคก้าวไกลต้องการเก็บไว้โควต้าประธานคณะกรรมาธิการไว้ 11 คณะ ทั้งที่ตามสิทธิได้แค่ 10 คณะ โดยได้แจกแจงสูตรการคำนวณโควต้ากรรมาธิการของสภา และระบุว่าเมื่อนายปดิพัทธ์ ออกจากพรรคก้าวไกล จำนวน สส.ของพรรคก้าวไกลก็จะลดลง โควต้าประธานกรรมาธิการก็จะต้องลดลง 1 คณะ และมาเป็นของพรรครวมไทยสร้างชาติ จึงขอเสนอให้มีการทบทวนจำนวนประธานกรรมาธิการใหม่

ขณะที่ นายชัยธวัช ตุลาธน หัวหน้าพรรคก้าวไกล ระบุว่า การแบ่งโควต้าประธานกรรมาธิการดูจากจำนวน สส. ณ ขณะนั้น เมื่อจำนวน สส.เปลี่ยนไปก็ขึ้นอยู่กับนายพิเชษฐ์ เชื้อเมืองพาน รองประธานสภาฯคนที่สอง ที่จะหาข้อสรุป ซึ่งพรรคก้าวไกลไม่ขัดข้อง

และที่ผ่านมาตัวแทนของพรรคก้าวไกลกับตัวแทนของพรรครวมไทยสร้างชาติซึ่งมีจำนวน "เศษ" ที่เหลือในการคำนวณโควต้าประธานคณะกรรมาธิการคณะสุดท้ายใกล้เคียงกัน ได้ตกลงกันไว้ด้วยซ้ำว่า จะแบ่งการเป็นประธานคณะกรรมาธิการคณะสุดท้ายคนละ 2 ปี

การที่รองโฆษกพรรครวมไทยสร้างชาติมาพูดว่า "พรรคก้าวไกลโกง" จึงเป็นการพูดที่เกินเลยไป และเป็นการพูดโดยไม่รู้ว่าทั้ง 2 พรรคเคยมีข้อตกลงในเรื่องนี้กันไว้ด้วย3.อดิศร มั่นใจเกินร้อย อุ๊งอิ๊ง หัวหน้าเพื่อไทย ชี้ยุทธศาสตร์ 2 ขา

ความเคลื่อนไหวของพรรคเพื่อไทยเกี่ยวกับหัวหน้าพรรคคนใหม่ เมื่อวานคุณอดิศร บอกมั่นใจเกิน 100% ว่า อุ๊งอิ๊งจะมาเป็นหัวหน้าพรรค บอกเป็นยุทธศาสตร์ 2 ขา

นายอดิศร เพียงเกษ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ ส.ส.ของพรรคออกมาสนับสนุนให้ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ขึ้นเป็นหัวหน้าพรรคคนใหม่ ว่า ตอนนี้สมาชิกพรรค 100 เปอร์เซ็นต์ มีความเห็นไปในทิศทางเดียวกันว่า สนับสนุนให้ น.ส.แพทองธาร มาเป็นหัวหน้าพรรค เพราะมั่นใจว่าเป็นบุคคลที่มีศักยภาพ สามารถเรียกคะแนนเสียงให้กับพรรคได้ ซึ่งตอนนี้ลูกพรรคเห็นว่าไม่มีใครที่จะเหมาะสมเป็นหัวหน้าพรรคเท่ากับคุณอุ๊งอิ๊ง

ทั้งนี้นายอดิศร แสดงความมั่นใจว่า น.ส.แพทองธาร จะเป็นหัวหน้าพรรคเพื่อไทยแน่นอน เพราะตอนนี้เหมือนลูกพรรคมีมติไปแล้วว่าให้คุณอุ๊งอิ๊งเป็น และหาก น.ส.แพทองธาร มาเป็นหัวหน้าพรรค ก็จะเป็นยุทธศาสตร์ 2 ขา ของพรรคคือ ขาหนึ่ง นายเศรษฐา ทวีสิน เป็นนายกรัฐมนตรี และอีกขา คุณอุ๊งอิ๊ง มาเป็นหัวหน้าพรรคเพื่อไทย

อีกคนที่เมื่อวานของพรรคเพื่อไทยออกมาพูดสนับสนุนให้ น.ส.แพทองธาร เป็นหัวหน้าพรรคเพื่อไทย คือ นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด ส.ส.บัญชีรายชื่อ โดยบอกว่า น.ส.แพทองธารเป็นคนรุ่นใหม่ที่มีศักยภาพ มีความรู้ความสามารถ เข้าใจบริบทการเมืองอย่างทะลุปรุโปร่ง เป็นบุคลากรทางการเมืองที่ทุกคนเชื่อมั่น ไว้วางใจให้ขึ้นมานำพรรค เพิ่มแรงสนับสนุนให้ ส.ส.และสมาชิกพรรคทุกคนมีพลังในการทำงาน ทั้งงานระดับชาติและระดับพื้นที่

ทั้งนี้ พรรคเพื่อไทยจะมีการประชุมใหญ่วิสามัญในวันที่ 27 ตุลาคม นี้ เพื่อเลือกหัวหน้าพรรคและคณะกรรมการบริหารพรรค ชุดใหม่แทนชุดเดิมที่พ้นจากตำแหน่งหลังจากที่นายแพทย์ชลน่าน ศรีแก้ว ลาออกจากหัวหน้าพรรครับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/9s5nbgpdv4o

คุณอาจสนใจ

Related News