สรุปข่าว

เรื่องเล่าหน้าหนึ่ง 25 ก.ย.66 ชัยธวัชแสดงวิสัยทัศน์-อ้างเป็นตร.อุ้มหญิงรีดเงิน-ตบสาวไทยชนะส่งท้ายคัดโอลิมปิก

โดย thichaphat_d

25 ก.ย. 2566

38 views

1.รวบเจ้าของเก๋งซีวิคสีขาว คดีสาวใหญ่ ถูก 4 คนร้าย อ้างตัวเป็น ตร.ภาค 7 อุ้มรีดเงิน 3 แสน

4 ชายฉกรรจ์อ้างเป็นตำรวจภูธรภาค 7 ใช้ถุงคลุมหัว อุ้มหญิงขึ้นเก๋งซีวิค สีขาว บอกเอี่ยวขบวนการค้ายาเสพติด รีดเงิน 3 แสน แลกเป็นอิสระ หากไม่ให้เงิน จะยัดยา ส่งดำเนินคดี เหยื่อเผยถูกปืนจ่อหัว ระหว่างนั้นได้ยินคนร้ายเอ่ยชื่อ “นายแงะ” ก่อนจะโทรหาลูกสาว ให้นำเงินมาไถ่ตัวแม่ ต่อรองเหลือ 200,000 ขณะที่ลูกสาวเหยื่อเผย ชายชื่อแงะเป็นตำรวจ ยันจำได้เพราะรู้จักมักคุ้นกับอดีตแฟนเก่า ล่าสุด ตำรวจรวบหนุ่มเจ้าของเก๋งซีวิคสีขาว เค้นสอบกว่า 4 ชั่วโมง ยังให้การภาคเสธ พบประวัติ คดีทะเลาะวิวาทและคดียาเสพติด

2.ฉะเชิงเทรา ชาวบ้านผวาซ้ำ พบระเบิดทำเอง ในสนามเด็กเล่น อีก 1 ลูก

ชาวบ้านผวาซ้ำ พบระเบิดทำเอง ในสนามเด็กเล่น เคหะบ้านโพธิ์ ฉะเชิงเทรา อีก 1 ลูก หลังน้องบิ๊กไบค์วัย 6 ขวบ เคราะห์ร้ายหยิบกระเป๋าเจอระเบิดซุก บึ้มใส่ ต้องตัดนิ้วทิ้ง ผงะ เจออุปกรณ์เสพยา และถุงเปล่าบรรจุกัญชา

ผู้ใหญ่บ้าน เผยกลุ่มนักเรียนช่าง มักเข้ามานั่งเล่นนั่งคุยจนดึกดื่น แจ้งลูกบ้าน งดใช้สนามเด็กชั่วคราว เพื่อความปลอดภัย

ด้านเจ้าหน้าที่เผยคลิป รถพยาบาลเคลื่อนย้ายน้องบิ๊กไบค์ส่งต่อ เจอรถพ่วง 3 คัน ไม่ให้ทาง ขับแช่ขวา ช่วงถนนสายฉะเชิงเทรา-พนัสนิคม ระยะทาง 1.5 กิโลเมตร ทั้งส่งสัญญาณไฟ เสียง และบีบแตร ก็ยังไม่หลบ วอนมีจิตสำนึก

3. นครบาล นัดถกคืบหน้าค้นหา 2 ร่าง ลูกเอ็มเสียชีวิต พื้นที่กองขยะ

นครบาล นัดถกหาร่าง 2 ศพ ลูกนายเอ็ม วันนี้ ส่งชุดสืบลงพื้นที่คลังคัดแยกขยะตามเขตต่างๆ หาเบาะแส ช่วงปี 59 และ ปี 61 รวมถึงจุดคัคแยกขยะที่ กำแพงแสน จ.นครปฐม ว่าพบศพเด็กหรือไม่

พร้อมส่งเจ้าหน้าที่หาข่าว โรงพยาบาลภูมิพลและโรงพยาบาลตำรวจ ตรวจสอบในช่วงปี 59 และปี 64 มีใครพบเจอร่างเด็กที่ไม่สามารถระบุชื่อบ้าง ก่อนนำไปรวบรวมพยานหลักฐานนำเสนอหาวิธีการค้นหาอีก 2 ศพ จุดทางเข้าออกของปั๊มน้ำมัน ตามที่ผู้ต้องหาชี้ ยังไม่ชัดต้องรื้อถอน หรือหาวิธีการอื่น

4. เฮลั่น วอลเลย์บอลหญิงไทย ยอดเยี่ยม เอาชนะ โคลอมเบีย 3-1 เซต ส่งท้ายรอบคัดโอลิมปิกเกมส์ 2024

เฮลั่น วอลเลย์บอลหญิงไทย ทุบชนะโคลอมเบีย 3-1 เซต ส่งท้ายในรอบคัดโอลิมปิกเกมส์ 2024 ทำผลงานดีเยี่ยมชนะมาแล้ว 3 นัดติดต่อกัน ทั้งโปแลนด์ อันดับ 7 ของโลก 3-2 เซต, สโลวีเนีย อันดับ 28 ของโลก 3-0 เซต และเกาหลีใต้ อันดับ 38 ของโลก 3-0 เซต มีเพิ่มเป็น 8 คะแนน ยังรั้งอันดับ 5 กลุ่มซี แต่ไทยไม่ได้ไปโอลิมปิกในเวทีนี้ ต้องลุ้นอันดับโลกจากคะแนนสะสมปีหน้าโดยทีมชาติไทยจะกลับถึงประเทศ 26 และ 27 กันยายนนี้ ก่อนจะเดินทางไปจีนแข่งเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ต่อทันที

5. เบียร์ เดอะวอยซ์ กำลังใจดี เผย คลิปหลุดหยุดทำลายชีวิตที่เหลือไม่ได้ คนถูกประณามคือคนปล่อย ไม่ใช่เหยื่อ

กำลังใจยังดี เบียร์ เดอะวอยซ์ แชร์คลิปเล่นเปียโนสดใสร่าเริง เพื่อนย้ำเบียร์สบายดี เจ้าตัวบอก คลิปหลุดหยุดทำลายชีวิตที่เหลือไม่ได้ ควรใช้ชีวิตที่สดใสต่อไป ชีวิตเป็นอิสระจากมิจฉาชีพ คนที่ถูกประณามคือคนปล่อยคลิป ไม่ใช่เธอ วอนอย่าให้สังคมบิดเบี้ยวไปมากกว่านี้ และไม่ควรมีใครตกเป็นเหยื่อ


เรื่องเล่าการเมือง

1.ก้าวไกล คึก! พิธาลั่น จะกลับมาอีกครั้ง "ก้าวไกลทั้งแผ่นดิน"


เมื่อวานพรรคก้าวไกลมีการจัดกิจกรรมใหญ่ หลังจากมีการเลือกหัวหน้าพรรคคนใหม่ไปเมื่อวันเสาร์ ไฮไลท์คือการแสดงวิสัยทัศน์ของนายชัยธวัช หัวหน้าพรรคคนใหม่ ที่ประกาศยุทธศาสตร์ในการเดินหน้าพรรคก้าวไกล และนายพิธา หัวหน้าพรรคคนเก่า ขอให้ทุกคนรักนายชัยธวัชเหมือนที่รักเขา

กิจกรรม "ก้าวต่อไป ก้าวไกลทั้งแผ่นดิน" ของพรรคก้าวไกล จัดขึ้นที่อาคารกีฬาเวสน์ 1 ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร ไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง ไฮไลท์คือ การแสดงวิสัยทัศน์ของนายชัยธวัช ตุลาธน หัวหน้าพรรคก้าวไกลคนใหม่ และนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ อดีตหัวหน้าพรรคที่ตอนนี้มีตำแหน่งเป็นประธานที่ปรึกษาพรรค

นายชัยธวัช เริ่มต้นการแสดงวิสัยทัศน์ด้วยการประกาศว่า แม้หัวหน้าพรรคก้าวไกลจะเปลี่ยนไป แต่ว่าที่นายกฯ ของพรรคก้าวไกล ยังไม่เปลี่ยนแปลง คือ ยังคงเป็น นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์

และประกาศ 4 ยุทธศาสตร์ที่สำคัญของพรรคก้าวไกลนับจากนี้ คือ 1.การสร้างพรรคก้าวไกลให้เป็นสถาบันทางการเมืองที่เข้มแข็งและเป็นของประชาชนอย่างแท้จริง / 2. เป็นฝ่ายค้านในสภา ที่จะทำหน้าที่ตรวจสอบถ่วงดุลฝ่ายบริหารอย่างตรงไปตรงมา / 3. เป็นฝ่ายค้านเชิงรุก / และ 4 ตรึงพื้นที่เก่า รุกพื้นที่ใหม่ เพื่อหาคนที่ดีที่สุดเข้าทำหน้าที่ในสภาในการเลือกตั้งครั้งหน้า

ขณะที่นายพิธา ได้ขึ้นพูดในหัวข้อ "ยุทธศาสตร์ก้าวไกลก่อนถึงวันเข้าทำเนียบ" โดยได้กล่าวว่า การเดินทางตลอด 3 ปีกับ 185 วัน ที่ผ่านมา เหมือนการจุดไฟกลางสายลม ที่เป็นไปได้ยาก แต่ทุกคนก็ร่วมกันทำจนสำเร็จ ไม่ว่าจะผิดหวังหรือสมหวัง ไฟที่จุดติดกลางสายลมแล้ว อย่าให้ไฟดับโดยเด็ดขาด การจากกัน ไม่ใช่ตลอดไป จะกลับมาอีกครั้ง และยืนยัน แม้ผู้นำพรรคชุดใหม่จะเป็นผู้นำชั่วคราว แต่ไม่ใช่ผู้นำขัดตาทัพ

นายพิธา ระบุว่า กลยุทธ์ของพรรคก้าวไกลจากนี้ คือ แข่ง / ขยับ / ขยาย คือ พรรคพร้อมเข้าแข่งขันในทุกสนามเลือกตั้ง / การทำงานร่วมกันทุกฝ่าย ไม่ใช่แค่ประธานที่ปรึกษาหรือหัวหน้าเท่านั้น / และการขยายสมาชิกพรรค จากเดิมที่มีอยู่ประมาณ 80,000 คน ให้เพิ่มขึ้นอย่างน้อยเดือนละ 1 หมื่นคน2. นายกฯ ประกาศความสำเร็จ หลังร่วมประชุม UNGA

ส่วนนายกรัฐมนตรี เมื่อวานเดินทางกลับถึงไทย หลังไปร่วมประชุมสมัชชาสหประชาชาติ เผยผลสำเร็จ มีบริษัทยักษ์ใหญ่ต่างชาติ สนใจลงทุน คาดตัวเลขพุ่ง 5 พันล้านเหรียญ พร้อมประกาศจุดยืนไทยเป็นประชาธิปไตย

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี แถลงข่าว หลังเดินทางกลับจากการประชุมสมัชชาสหประชาชาติ หรือ UNGA (ยูเอ็นจีเอ) ที่สหรัฐอเมริกา โดยระบุว่า ตลอด 4 วันที่ผ่านมา ได้ประชุมกับผู้นำหลายประเทศ รวมถึงกล่าวสุนทรพจน์ 5 ครั้ง และหารือร่วมกับ 2 องค์กร รวมถึงบริษัทใหญ่ระดับโลก อาทิ Tesla, Google, Microsoft, Citibank และ JP Morgan

โดยได้ประกาศความพร้อม และยินดีที่จะให้บริษัทเหล่านี้มาลงทุนในประเทศไทยเพิ่มมากขึ้น ทั้งนี้ ยังยกตัวอย่าง การประมาณมูลค่าของตัวเลขที่ต่างชาติจะเข้ามาลงทุนในไทย ภาคอุตสาหกรรมหรือเทคโนโลยี เช่น Tesla หรือ Google คาดว่ามูลค่าเบื้องต้นจะอยู่ที่ 5 พันล้านเหรียญสหรัฐ หรือ 1.7 แสนล้านบาท

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรี ระบุว่า หนึ่งในจุดมุ่งหมายที่ไปร่วมประชุม สมัชชาสหประชาชาติ คือ เพื่อประกาศจุดยืนว่าไทยเป็นประเทศที่มีประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข

และสำหรับภารกิจเดินทางไปต่างประเทศครั้งต่อไป คือการร่วมประชุม APEC ณ เมืองซานฟรานซิสโก ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งได้นัดหมายกับหลายบริษัท รวมถึงเชื้อเชิญบริษัทในไทยที่ประสงค์จะเปิดประตูทางการค้าด้วย


3.เศรษฐา ฉุนถูกซักปม ข่าวตั้งทักษิณนั่งที่ปรึกษา

เรื่องที่นายกฯเศรษฐา ให้สัมภาษณ์สื่อต่างประเทศว่าจะขอคำปรึกษาจากอดีตนายกฯทักษิณ หลังพ้นโทษ ก็ยังเป็นประเด็น หลังท่านนายกฯเดินทางกลับมาถึงเมื่อวาน ยังถูกซักเรื่องนี้ จนดูเหมือนจะทำให้ท่านนายกฯมีอารมณ์ขึ้นมา

โดยหลังจากนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ได้แถลงถึงความสำเร็จในการร่วมประชุม UNGA แล้ว ผู้สื่อข่าวได้สอบถามถึงกล่าวกรณีการให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวต่างประเทศเกี่ยวกับนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี อีกครั้ง หลังจากก่อนหน้านี้ให้สัมภาษณ์ระหว่างอยู่ที่สหรัฐอเมริกาว่าไม่ได้พูดว่าจะตั้งคุณทักษิณเป็นที่ปรึกษา และท้าให้ไปแกะเทปดู

ซึ่งเมื่อผู้สื่อข่าวถามเรื่องนี้อีก นายกฯเศรษฐา ได้ยืนยันอีกครั้งว่าไม่ได้บอกว่าจะตั้งเป็นที่ปรึกษาบอกเพียงว่า หากมีเรื่องอะไรจะปรึกษาก็ปรึกษาได้ เหมือนกับการปรึกษาข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ที่เกษียณไปแล้ว หรือ อดีตนายกรัฐมนตรี

และย้ำว่า ตนเพิ่งเป็นนายกรัฐมนตรีครั้งแรก และเพิ่งเข้าสู่วงการการเมือง ใครมีความรู้ความสามารถที่ดี ตนก็พร้อมที่จะปรึกษา ขออย่าไปตีความกว้างกว่านั้น เพราะจะทำให้เกิดประเด็นโดยใช่เหตุ

และเมื่อผู้สื่อข่าวซักต่อ ก็ทำให้นายกฯ ตอบด้วยน้ำเสียงที่เหมือนมีอารมณ์ขึ้นมา ก่อนจะขึ้นรถเดินทางกลับทันที


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/QQe5lrl4SKY


คุณอาจสนใจ

Related News