สรุปข่าว

เรื่องเล่าหน้าหนึ่ง 8 ส.ค.66 เพื่อไทยจับมือภูมิใจไทย - วินคลั่งฆ่ายกครัว 4 ศพ - มาเฟียสะพานเหล็ก

โดย thichaphat_d

8 ส.ค. 2566

19 views

1. หนุ่มวิน คลั่ง!ฆ่ายกครัว 3 ศพ ก่อนจ่อขมับหนีผิด

วินจยย.กลางกรุง คลั่งรักโหด ถูกฝ่ายหญิงหนีหาย บุกตลาดนิกแนกหลักสี่ ยิงแม่ยายเจ็บสาหัส ก่อนขี่จยย.เข้าคอนโด รัวยิงลูกเลี้ยง 7 ขวบ 9 ขวบ ป้าเมีย ดับ 3 ศพ ก่อนจ่อขมับหนีผิดตายตาม จากการสอบเบื้องต้นพบว่า ภรรยาผู้ก่อเหตุได้กู้เงินแต่ไม่จ่าย เจ้าหนี้จึงมาทวงกับผู้ก่อเหตุ ก่อนไปขอให้แม่ยายช่วยแต่ถูกด่าจนเกิดความแค้น ด้านตำรวจจ่อนัดเมียวินโหดสอบปากคำ 8 ส.ค.นี้ ขณะที่ผลสอบอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ พบเป็นปืนไทยประดิษฐ์ ขนาด .38 หักลำ ยิงได้ทีละนัด

2. มาเฟียสะพานเหล็ก คุกคามร้าน อวดเบ่งตำรวจทำอะไรไม่ได้

ร้านขายของเล่นย่านสะพานเหล็ก โพสต์คลิปวงจรปิดโดนพ่อค้ามาเฟีย ยกพวกข่มขู่คุกคาม อวดเบ่งไม่กลัวตำรวจ แถมท้าให้แจ้งความ สาเหตุไม่พอใจร้านเลิกจ้างเด็กฝากจอมขี้เกียจ บังคับจ่ายเงินเดือน 1 ปี แต่ไม่ยอมทำงาน ด้านคู่กรณี ปฏิเสธปม เลิกจ้างรุ่นพี่รุ่นน้อง ก่อนสวนกลับ อีกฝ่ายต่างหากคือมาเฟีย ล่าสุดตำรวจส่งหมายเรียกรับทราบข้อหาแล้ว

3.รวบ เอส คอลาย บังคับลูกเลี้ยงวัย 12 เสพยา-ข่มขืน

สืบนครบาล ล่าระทึก 48 ชม. รวบ เอส คอลาย พ่อเลี้ยงเดนคุก คาตลาดวังหลัง ขณะเตรียมตัวหลบหนี หลังแม่เด็กโพสต์ขอความช่วยเหลือลูกสาว ถูกบังคับลูกเลี้ยงวัย 12 เสพยา ลงมือขยี้กามยับ พบประวัติยาวเป็นหางว่าว ทั้งคดีอนาจารเด็ก, ปล้นทรัพย์, พรากผู้เยาว์, เสพยาฯ แถมแอบถอดกำไล EM โยนทิ้ง เพื่อหลบหนีศาล

4.ฉาว! เณรถอดสบง แต่งหญิง ออกล่าผู้ชาย ซัดบวบพระเณรยกวัด

ฉาวอีก! โซเชียลแฉพฤติกรรมสามเณรวัดดังขอนแก่น ใส่สบงเหน็บยกทรงที่หน้าอก ขายบริการ เก็บแต้มภิกษุในวัด ซัดบวบพระเณรยกวัด วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบ ด้านพระครูสุธีกิตติวรญาณ ผอ.รร. โร่แจง รับเป็นเณรในโรงเรียนจริง มีบุคลิกตุ้งติ้ง ไม่มีพฤติกรรมขายบริการ-ชู้สาว เข้าพรรษาลากลับบ้าน ตอนนี้ยังไม่กลับวัด

5.แม่สอดอ่วม ฝนกระหน่ำน้ำท่วมสูง แม่น้ำเมยล้นตลิ่งทะลักท่วม

แม่สอดอ่วม ฝนตกไม่หยุด น้ำเข้าท่วมในเมือง ครูดอยหนีน้ำท่าสองยาง สั่งปิดโรงเรียนชายแดน เส้นทางขนส่ง ไทย-เมียนมาถูกตัดขาด ขณะที่ผู้ใช้รถระทึก เจอถนนถล่ม-ดินแยก ต่อหน้าต่อตา ทำรถติดบนเขาจำนวนมาก ส่วนที่ จ.น่าน หวอหอเตือนภัย ท่าวังผาประกาศเตือน และ เกิดดินสไลด์ ถนนทรุด 3 เส้นทาง ไปแหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง อำเภอบ่อเกลือและสะปัน

6.ละคร มาตาลดา ปังไม่ไหว! คนแห่โคฟบท พ่อเกรซ

ละครมาตาลดา ปังไม่ไหว! คนแห่โคฟบทพ่อเกรซ เป็ก สัณณ์ชัย ถูกลูกสาว น้องลียา จับแต่งตัวถ่ายคลิปโคฟเป็นพ่อเกรซของ มาตาลดา คนแห่แซว! แอ๊คติ้งเนียนเวอร์! ขนาดเมีย ธัญญ่า ธัญญาเรศ ยังโพสต์แซว “ขำไม่ไหว..พ่อบอกพ่อมาเฟียนะลูก ไว้หน้าพ่อบ้าง” ฟากพระเอกในเรื่อง อย่างเจมส์ จิรายุ ทนไม่ไหวต้องโผล่เข้ามาคอมเมนต์ด้วยว่า “น่ารักก”


เรื่องเล่าการเมือง

-เพื่อไทย จับมือภูมิใจไทย ตั้งรัฐบาล ลั่นไม่มีพรรค 2 ลุง แต่ไม่ปิดกั้น สส.


ความคืบหน้าในการจัดตั้งรัฐบาล เมื่อวานพรรคเพื่อไทยแถลงข่าวจับมือกับพรรคภูมิใจไทยจัดตั้งรัฐบาล เพื่อสนับสนุนคุณเศรษฐา เป็นนายกฯ มั่นใจว่าตอนนี้มีเสียง สส.เกินครึ่งแล้ว และยืนยันไม่มีพรรค 2 ลุง แต่หากจะมีเป็นกลุ่ม สส.มาสนับสนุน ก็ถือเป็นเอกสิทธิ์

เวลา 16.30 น.เมื่อวาน แกนนำพรรคเพื่อไทย ประกอบด้วย นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรค , นายภูมิธรรม เวชยชัย รองหัวหน้าพรรค และนายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรค และแกนนำพรรคภูมิใจไทย ประกอบด้วย นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย , นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รองหัวหน้าพรรค และนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ เลขาธิการพรรค แถลงข่าวร่วมกันจัดตั้งรัฐบาล

นายอนุทิน แถลงว่า พรรคภูมิใจไทยได้ตอบรับคำเชิญจากพรรคเพื่อไทยในการร่วมจัดตั้งรัฐบาล บนหลักการ 3 ข้อ คือ 1.ไม่แตะต้อง ม.112 / 2.ไม่เป็นรัฐบาลเสียงข้างน้อย และ 3.หากรัฐบาลที่มีพรรคเพื่อไทยเป็นแกนนำจะต้องไม่มีพรรรคก้าวไกล ขณะนี้ถือว่าพรรคเพื่อไทยเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลโดยมี 212 จากพรรคเพื่อไทยและพรรคภูมิใจไทยเป็นพื้นฐาน

จากนั้น นพ.ชลน่าน จะกล่าวขอบคุณพรรคภูมิใจไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับเสียงตั้งต้น 212 เสียง โดย นพ.ชลน่าน ได้พูดไปถึง “188 เสียง” ที่เป็นเสียงของพรรคการเมืองขั้วรัฐบาลเดิมด้วย โดยบอกว่า ข้อสงสัยที่หลายคนกังวลก็จะถูกตัดขาดลงไป เพราะไม่มีคำว่า 188

จากนั้น นพ.ชลน่าน ได้อ่านคำแถลงจัดตั้งรัฐบาลของพรรคเพื่อไทยและพรรคภูมิใจไทย ซึ่งมีทั้งหมด 5 ข้อ ตั้งแต่เรื่องเร่งฟื้นฟูเศรษฐกิจ และประชาธิปไตย นำความปรองดอง สมานฉันท์กลับคืนสู่ประเทศ / เร่งแก้ไขรัฐธรรมนูญ และที่เป็นนัยสำคัญ คือ เปิดกว้างให้ สส. และ สว. มีส่วนร่วมอย่างสำคัญในการเลือกนายกรัฐมนตรี เพื่อผ่าทางตันระบบการเมือง และฝ่าวิกฤตรัฐธรรมนูญที่สร้างปัญหาอยู่ในปัจจุบัน

จากนั้นได้เปิดให้สื่อมวลชนได้ซักถาม คำถามสำคัญ คือ จะจับมือกับพรรค 2 ลุงด้วยหรือไม่ ซึ่ง นพ.ชลน่าน ยืนยันว่า ไม่มี 2 ลุง แต่ไม่ปฏิเสธเงื่อนไขที่ สส. และ สว.เป็นบุคคล หรือเป็นกลุ่มบุคคลมาสนับสนุนในการเลือกนายกฯ จากนั้น นายภูมิธรรม ก็ช่วยอธิบายต่อ และบอกว่าในสัปดาห์นี้จะได้เห็นว่าพรรคไหนจะเข้ามาร่วมรัฐบาลบ้าง ซึ่งมั่นใจว่าตอนนี้มีเสียง สส.เกินครึ่งของสภาแล้ว

จากนั้น ผู้สื่อข่าวได้ถามถึงกรณีที่ก่อนหน้านี้พรรคเพื่อไทยและพรรคภูมิใจไทยเคนกระทบกระทั่งกันระหว่างการหาเสียง เช่นยุทธการ “ไล่หนูตีงูเห่า” นพ.ชลน่าน ตอบว่า นั่นเป็นเทคนิคในการหาเสียงของแต่ละพรรค แต่ไม่ได้หมายความว่าเป็นศัตรูกัน เมื่อเลือกตั้งเสร็จแล้ว ก็สามารถร่วมงานกันได้ และยืนยันว่า ขณะนี้ยังจะเสนอชื่อนายเศรษฐา ทวีสิน ให้ที่ประชุมรัฐสภาโหวตเป็นนายกฯตามเดิม

ทั้งนี้ นายอนุทิน ได้เปิดเผยด้วยว่า ที่พรรคภูมิใจไทยได้ฟ้องนายเศรษฐา กรณีที่ปราศรัยโจมตีนโยบายกัญชาว่ามอมเมาประชาชน ล่าสุดได้มีการถอนฟ้องแล้ว-กลุ่มทะลุวัง เดือด! บุก เพื่อไทย ไม่พอใจ จับมือ ภูมิใจไทย

ภายหลังพรรคเพื่อไทย กับ พรรคภูมิใจไทยแถลงข่าวเสร็จสิ้น เมื่อวานนี้ ได้มีกลุ่มทะลุวังบุกไปที่ อาคารพรรคเพื่อไทย แสดงความไม่เห็นด้วยที่พรรคเพื่อไทยจับมือจัดตั้งรัฐบาลกับพรรคภูมิใจไทย

กลุ่มทะลุวัง วังนำโดย น.ส.เนติพร เสน่ห์สังคม หรือ บุ้ง / น.ส.ทานตะวัน ตัวตุลานนท์ หรือ ตะวัน / และ น.ส.ธนลภย์ หรือ หยก แต่งชุดพีพีอี พร้อมถังแอลกอฮอล์ ไปที่พรรคเพื่อไทย มีการพ่นข้อความ ต่างๆบริเวณพรรค ระหว่างที่สองพรรคกำลังแถลงข่าว

ซึ่งหลังการแถลงข่าวเสร็จสิ้น นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ได้ขออภัยนายอนุทินที่มีผู้ชุมนุมมาดักรอหน้าที่ทำการพรรค พร้อมกับได้เดินไปส่ง คุณอนุทินขึ้นรถ ด้วยตัวเอง นักข่าวถามนายอนุทินว่าวันนี้แฮปปี้หรือไม่ นายอนุทิน ยิ้มพร้อมตอบว่า "โอเคนะ"

ทั้งนี้แกนนำกลุ่มทะลุวังปิดทางเข้า-ออกทั้งสองด้าน และปราศรัยโจมตี อย่างดุเดือด พร้อมกับตรวจรถทุกคันที่ออกจากตึกพรรคเพื่อไทย โดยขอให้ลดกระจกลงเพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีแกนนำของพรรคเพื่อไทย และพรรคภูมิใจไทยนั่งอยู่ในรถ

ซึ่งก็ทำให้ นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ ในฐานะรองหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ถึงกับต้องลงมาจากรถ โดยมีแกนนำบางส่วน ได้ไปขวางรถ ไว้ และเกิดการปะทะคารมกัน

นายพิพัฒน์ ยังเปิดเผยด้วยว่า ตนเองได้ลงไปเจรจากับกลุ่มผู้ชุมนุมให้เปิดทางแต่ไม่เป็นผล ยืนยันว่าไม่ได้ทะเลาะอะไร และเชื่อเหตุการณ์ที่มากดดันแบบนี้ไม่กระทบต่อการจัดตั้งรัฐบาล-เศรษฐา ส่งทนายฟ้องชูวิทย์ 500 ล้าน ปมที่ดินแสนสิริ

เมื่อวานนี้ นายเศรษฐา ทวีสิน แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคเพื่อไทย ส่งทนายความฟ้องนายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ เรียกค่าเสียหาย 500 ล้านบาท กรณี พาดพิงการซื้อที่ดินของ บ.แสนสิริ

นายวิญญัติ ชาติมนตรี ทนายความของ นายเศรษฐา นำเอกสารหลักฐานการแถลงข่าวของนายชูวิทย์ ไปยื่นฟ้องเรียกค่าเสียหาย 500 ล้านบาท ที่ศาลอาญารัชดาภิเษก

สืบเนื่องจากเมื่อวานที่ 3 สิงหาคม นายชูวิทย์ แถลงข่าวในหัวข้อ "แฉเพื่อชาติ EP 1" ที่โรงแรมเดอะเดวิส สุขุมวิท 24 โดยป่าวประกาศ ใส่ความนายเศรษฐาต่อหน้าสื่อมวลชนในลักษณะใส่ความต่อบุคคลที่สาม เพื่อให้ประชาชนบุคคลทั่วไป รวมทั้งสมาชิกรัฐสภา ทั้งสภาผู้แทนราษฎรและวุฒิสภา หลงเชื่อและเข้าใจว่านายเศรษฐาเป็นบุคคลไม่ดี เป็นคนที่ไม่ซื่อสัตย์สุจริต และไม่สมควรได้รับแต่งตั้งให้เป็นนายกรัฐมนตรี

ทานด้านนายเศรษฐา ได้โพสต์ทวิตเตอร์ ระบุ "จากกรณีคุณชูวิทย์เปิดประเด็นธุรกรรมซื้อขายที่ดินแปลงหนึ่ง ของบริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) และพาดพิงเกี่ยวกับเรื่องจริยธรรมของผม

ขอยืนยันว่าแสนสิริขับเคลื่อนภายใต้หลักธรรมาภิบาล การปฏิบัติหน้าที่ของผมในขณะนั้น เป็นไปตามกรอบกฎหมาย เพื่อความเข้มแข็งขององค์กร ผู้ถือหุ้น ด้วยจิตสำนึกรับผิดชอบต่อสังคม

กรณีนี้เป็นการกล่าวหาให้เกิดความเสียหาย ผมจึงขอใช้สิทธิ์ตามกฎหมาย ให้ทนายความฟ้องร้องดำเนินคดีกับคุณชูวิทย์ เพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ ตามข้อเท็จจริงและพยานหลักฐาน"


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/aaFYNGzyvYI


คุณอาจสนใจ

Related News