สรุปข่าว

เรื่องเล่าหน้าหนึ่ง 31 มี.ค.66 บิ๊กป้อมตัวขุนพล พปชร. - บุกรวบเมฆ รามา - นร.ช็อกดับบนรถทัวร์ทัศนศึกษา

โดย thichaphat_d

31 มี.ค. 2566

55 views

-ตำรวจเปิดปฏิบัติการเหนือเมฆ ระดมกวาดล้างเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ 17 จุด 5 จังหวัด บุกรวบคาบ้าน เมฆ รามา สามีนักแสดงสาว หยาดทิพย์ ราชปาล พบห้องลับซุกตู้เซฟ ขยายผลค้นคอนโดหรู ยึดทรัพย์นับพันล้าน ทั้งรถหรู เพนท์เฮ้าส์ โฉนดที่ดิน 72 แปลง พระเครื่อง

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ เผย จับผู้ต้องหาพนันออนไลน์ และฟอกเงิน รวม 8 ราย หลังรับเรื่องร้องเรียนจากอัจฉริยะ ก่อนแกะรอยตามสืบทางลับ พบเส้นทางการเงิน จากเว็บพนัน ชี้ชัดไปยังเมฆ รามา เผยดูแล 6 เว็บพนัน คนละเครือข่ายกับมาเก๊า888 พร้อมจ่อเรียกหยาดทิพย์ สอบปมทรัพย์สิน

เจ้าตัวให้การปฎิเสธทุกข้อกล่าวหา ตำรวจค้านประกัน คอตกนอนห้องขัง สภ.ปากเกร็ด ไม่ให้สัมภาษณ์สื่อ ตำรวจคุมตัวฝากขังส่งศาลอาญา วันนี้

ขณะที่อัจฉริยะแฉก่อนถูกรวบ เมฆ รามาติดต่อหานาย พล.จ. เผยข้อความแชตคุย ผู้กำกับการ สอท.5 ให้ช่วยเคลียร์ ส่วน ภรรยาสาวไม่น่าเกี่ยวข้องเว็บพนัน

-ปะทุต่อเนื่อง ไฟป่าเขานครนายก ลุกลามจากเขาตะแบกไปเขาวังรี และเขานางดำ แล้ว หวั่นลุกลามไหม้บ้านเรือน กู้ภัยนำสายดับเพลิงลากขึ้นเชิงเขา เตรียมฉีดน้ำสกัด พร้อมจัดเวรยามเฝ้าระวังตลอด 24 ชั่วโมง พบลมเปลี่ยนทิศ กลางวันไฟลุกโชนบนเขา พอตกเย็นและค่ำ กลับพบไฟเริ่มไหม้ ไล่ลงเชิงเขาด้านล่าง เสี่ยงอันตรายต่อชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในบริเวณใกล้เคียง

ล่าสุด ทางจังหวัดออกประกาศเขตจากไฟป่า ให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัย ในหมู่ 13 ตำบลพรหมณี และ หมู่ 10 - 13 ตำบลเขาพระ

-ญาติคาใจ นักเรียนชั้น ม.6 ดับคารถทัวร์ ขณะไปเที่ยวทัศนศึกษา เพื่อนเผย บอกร้อนหายใจไม่สะดวก พอถึงจุกหมายปลุกไม่ตื่น ครูปั๊มหัวใจส่งโรงพยาบาล สุดยื้อชีวิต เพื่อนยันอากาศร้อน แอร์บนรถไม่เย็น ด้านพ่อ ยัน ลูกชายไม่มีโรคประจำตัว แต่เป็นคนชอบเมารถ

ขณะที่ เอ๋ ชนม์สวัสดิ์ เกิดอาการฮีทสโตรกหมดสติ ขณะซ้อมแข่งรถ ยังไม่รู้สึกตัว อนุทินบินด่วนดูอาการ รพ.บุรีรัมย์ ชี้ หมอหัวใจดูแลใกล้ชิด อาการยังทรงๆ

-สุดช็อก ข้อมูลส่วนตัวหลุด แฮกเกอร์นามแฝง ไนล์เนียร์ ส่ง SMS ทั้งหมายเลขบัตรประชาชน ที่อยู่ วัน เดือน ปีเกิด เบอร์โทรศัพท์ พร้อมกับแนบลิงค์ หน้าเว็บไชต์ ผู้ประกาศข่าวโดนแล้วหลายคน

รายงาน ระบุ แฮกเกอร์รายนี้ โพสต์ประกาศขายข้อมูลในเว็บ สำหรับซื้อขายข้อมูลส่วนบุคคลที่หลุดออกมาจากหน่วยงานต่าง ๆ ทั้งภาครัฐและเอกชนในหลายประเทศ ประมาณ 55 ล้านข้อมูล

ขณะที่ กระทรวงสาธารณสุข ปฏิเสธว่าข้อมูลคนไทย 55 ล้านคนไม่ได้หลุดมาจากบริการให้วัคซีนโรคโควิด-19 หมอพร้อมเพราะบริการดังกล่าวมีข้อมูลคนไทยเพียง 33 ล้านคน

-วงการบันเทิงเศร้า มะเร็งคร่าชีวิต ถนอม สามโทน จากไปอย่างสงบ ด้วยวัย 63 ปี ด้านธงชัย - บุ๋มบิ๋ม สุดอาลัย เผย เพื่อนสู้มาก รับรู้การรักษามาโดยตลอด ขณะที่ภรรยา ภูมิใจได้เป็นคู่ชีวิต ดูแลกันจนวินาทีสุดท้าย

ส่วนวงการหนังเดือด ผู้กำกับ คนเบื้องหลัง แห่แสดงจุดยืนถอนตัวชิงรางวัลสุพรรณหงส์ แห่ติด #แบนสุพรรณหงส์ หลังสมาพันธ์ภาพยนตร์แห่งชาติออกกติกาใหม่ ให้หนังที่จะเข้าชิงต้องฉายในโรงภาพยนตร์ ฉายผ่านสตรีมมิ่งอย่างเดียวไม่ได้ และต้องฉายในโรงครบทั้ง 5 ภูมิภาค อย่างน้อยใน 5 จังหวัดใหญ่ ส่งผลให้หนังที่เข้าฉายในโรงหนังเครือใหญ่ เท่านั้นถึงจะมีสิทธิ์เข้าชิง ส่วนหนังเล็ก หนังอิสระ หนังทุนต่ำ ที่ไม่มีโอกาสได้ฉาย หมดสิทธิ์เรื่องเล่าการเมือง

-1 ในไฮไลต์การเมือง อยู่ที่พรรคพลังประชารัฐ จัดงานใหญ่เปิดตัว 492 ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. โดย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ประกาศก้าวข้าม ทั้งความขัดแย้ง และความยากจน

ในการเปิดตัวของพรรคพลังประชารัฐเมื่อวานนี้ ต้องบอกว่าจัดยิ่งใหญ่ ใช้พื้นที่บางกอกอารีน่า หนองจอก นำโดย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค พร้อมคณะกรรมการบริหารพรรค เข้าร่วมงานอย่างพร้อมเพรียง

แน่นอน ไฮไลต์สำคัญ มีการเปิดตัว 492 ว่าผู้สมัครส.ส. โดยส่งครบทั้ง 400 เขต และ 92 บัญชีรายชื่อ

ซึ่งเป็นไปตามคาด ลำดับที่ 1 คือ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ / 2 นายสันติ พร้อมพัฒน์ / 3 นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ / 4 นายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ / 5 นายอุตตม สาวนายน / 6 นายไพบูลย์ นิติตะวัน / 7 นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ / 8 น.ส.พิม อัศวเหม / 9 นายวิรัช รัตนเศรษฐ และ 10 นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์

ขณะที่ น.ส.ธนพร ศรีวิราช ภรรยาของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า แกนนำคนสำคัญของพรรค มีรายชื่ออยู่ลำดับที่ 16

นอกจากนี้ ยังมีการประกาศนโยบาย 3 เร่งด่วน 8 เร่งรัด โดย 3 เร่งด่วน คือ แก้หนี้ประชาชน / ดูแลสวัสดิการ และ ยกระดับคุณภาพชีวิตทุกช่วงวัย

โดย พล.อ.ประวิตร กล่าวบนเวที ย้ำว่าพรรคพลังประชารัฐ พร้อมแล้วจะเข้ามาทำงานรับใช้ประชาชน จึงเชิญชวนมาร่วมเป็นครอบครัวเดียวกัน เลือกพรรคพลังประชารัฐ ทั้งคน-ทั้งพรรค เพื่อก้าวข้ามความขัดแย้ง และก้าวข้ามความยากจนไปด้วยกัน-ส่วนพรรครวมไทยสร้างชาติ เมื่อวาน พล.อ.ประยุทธ์ ให้สัมภาษณ์ถึงการจัดทำบัญชีรายชื่อผู้สมัคร ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ ว่ายึดตามผลงานเป็นหลัก ไม่มีโควต้า และเตรียมไปให้กำลังใจผู้สมัคร ส.ส.ในวันสมัครด้วย

พล.อ ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์ของพรรค กล่าวภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ หรือ ก.ตร ถึงเรื่องการจัดทำบัญชีรายชื่อผู้สมัคร ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ของพรรครวมไทยสร้างชาติ ว่าเรียบร้อยดี แต่อาจมีการแก้ไขบางส่วน ยืนยันว่าการจัดลำดับไม่ได้ดูว่าเป็นสัดส่วนของใคร แต่จะดูที่ผลงานเป็นหลัก

ทั้งนี้ในวันที่ 3 และ 4 เมษายน ซึ่งเป็นวันรับสมัคร ส.ส แบบแบ่งเขตและบัญชีรายชื่อ นายกฯจะไปให้กำลังใจผู้สมัครด้วย และในวันที่ 7 เมษายน จะมีเวทีปราศรัยใหญ่ในพื้นที่ กทม. นายกฯจะนำปราศรัยด้วยตนเอง

พล.อ ประยุทธ์ ยังกล่าวถึงผลสำรวจความนิยมที่ยังเป็นรองพรรคการเมืองอื่นว่า ไม่เป็นไร และบอกว่ากลยุทธ์ของตนคือการพูดความจริง-อีกประเด็นที่นายกฯ ให้สัมภาษณ์เมื่อวาน คือ กรณีที่มีผู้ไปพ่นกำแพงวัดพระแก้ว แต่เรื่องนี้ท่านให้สัมภาษณ์อย่างมีอารมณ์ ไม่เหมือนประเด็นเมื่อสักครู่

นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ ถึงเหตุการณ์พ่นสีกำแพงวัดพระแก้ว เพื่อแสดงออกถึงการยกเลิกมาตรา 112 ว่า ได้ย้ำและสั่งการกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติแล้ว ทุกอย่างเกิดขึ้นโดยฝีมือมนุษย์ทั้งนั้น มนุษย์บางคนก็ขาดสติ คนเราต้องมีสำนึก ไม่เช่นนั้นตำรวจก็ต้องวางกำลังรายทาง ตำรวจเองก็พยายามใช้กฎหมายอย่างระมัดระวังที่สุด ใช้มากไปก็จะหาว่ารังแกประชาชน ใช้น้อยไปก็หาว่าไม่เด็ดขาด ควรหรือไม่ที่ไปทำอย่างนั้น ถ้าใครไปพ่นหน้าบ้านตัวเองยอมไหม-ส่วนพรรคเพื่อไทย เมื่อวานนี้ นายชัยเกษม นิติสิริ ออกมาพูดครั้งแรก หลังมีกระแสข่าวว่ามีชื่อเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีคนที่ 3 ของพรรค ก็บอกว่าพร้อมรับ หากพรรคเห็นว่ามีความเหมาะสม

ทั้งนี้ นายชัยเกษม นิติสิริ ประธานยุทธศาสตร์และทิศทางการเมือง พรรคเพื่อไทย ระบุว่า หากพรรคมีมติอย่างไร ตนก็พร้อมทำงานในทุกตำแหน่ง และ เชื่อว่าไม่ว่าใครก็สามารถทำงานได้ เพราะเรามีทีมงานที่ดี พร้อมย้ำหากได้เสียงข้างมากในการเลือกตั้ง นายกรัฐมนตรี ก็จะต้องเป็นคนของพรรคเพื่อไทย-มีการจัดเวทีเสวนานักการเมืองคนรุ่นใหม่ที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก เขตพื้นที่จักรพงษภูวนารถ แต่ละพรรคก็เห็นตรงกันว่าไม่ควรปล่อยให้เกิดกัญชาเสรีขึ้นในสังคม

งานเสวนาครั้งนี้ มีว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. คนรุ่นใหม่ ของ4 พรรค เข้าร่วม ประกอบด้วย นายเท่าพิภพ ลิ้มจิตรกร พรรคก้าวไกล / น.ส.ลิณธิภรณ์ วรัณวัชรโรจน์ พรรคเพื่อไทย / น.ส.ศิริภา อินทวิเชียร พรรคประชาธิปัตย์ และ ฟิล์ม-รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ จากพรรคพลังประชารัฐ

มีการแสดงความเห็นถึงปัญหาทางสังคมด้านต่างๆ โดยเฉพาะกัญชาเสรี ซึ่งนายเท่าพิภพ ลิ้มจิตรกร จากพรรคก้าวไกลเห็นว่าควรให้ท้องถิ่นเป็นผู้ตัดสินใจว่าจะให้มีกัญชาเพื่อสันทนาการในพื้นที่หรือไม่ เพราะบางพื้นที่มีข้อจำกัดทางศาสนา และเห็นว่ากัญชายังต้องเป็นยาเสพตาม อนุสัญญาระหว่างประเทศอยู่

ด้าน น.ส.ศิริภา อินทรวิเชียร พรรคประชาธิปัตย์ มองว่า ปัญหาทั้งหมดเกิดจากการปลดล็อกกัญชา โดยที่กฎหมายยังไม่พร้อม กลายเป็นสุญญากาศ ให้เยาวชนเข้าถึงได้ง่าย เกิดเหตุการณ์คนคุ้มคลั่ง ทำร้ายร่างกายกัน ยืนยันว่าพรรคประชาธิปัตย์สนับสนุนเพียงทางการแพทย์และเศรษฐกิจเท่านั้น

เช่นเดียวกับ ฟิล์ม รัฐภูมิ จากพรรคพลังประชารัฐ ไม่เห็นด้วยกับกัญชาเสรี โดยบอกว่ายังไม่เห็นมีใครร่ำรวย จากนโยบายนี้ นอกจากกลุ่มทุนผูกขาด แถมยังยากจนมอมเมากว่าเดิม

ขณะที่ น.ส.ลิณธิภรณ์ วรัณวัชรโรจน์ พรรคเพื่อไทย ยืนยันว่าพรรคเพื่อไทยไม่สนับสนุนกัญชาสันทนาการเช่นกัน และมองว่าการปลดล็อคกัญชา ที่ผ่านมาไม่ได้ผ่านกระบวนการออกกฎหมายตามปกติ แต่กลับใช้ช่องการปฏิรูปกฎหมาย ทำให้มีประมวลกฎหมายยาเสพติดขึ้นมาใหม่ โดยที่ไม่มีการระบุกัญชาไว้ จึงเป็นสาเหตุให้กัญชาหลุดออกจากบัญชียาเสพติด


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/lgqJScwnBJI

คุณอาจสนใจ

Related News