สรุปข่าว

เรื่องเล่าหน้าหนึ่ง 24 ก.พ.66 อภิสิทธิ์ร่วมฟื้นปชป.- ตร.ไล่ล่าเก๋งต้องสงสัย - แฉดารา ห โยงเว็บพนัน

โดย thichaphat_d

24 ก.พ. 2566

66 views

-เปิดคลิปวินาทีสูญเสีย ตร. ทางหลวง ไล่ล่าเก๋งต้องสงสัยจนทัน บนทางต่างระดับลำลูกกา มุ่งหน้าบางปะอิน ก่อนผู้ก่อเหตุจงใจปาดซ้ายชนดับสยอง ส่วนผู้ก่อเหตุทิ้งรถหนี ภายในรถเจอขวดเบียร์ดื่มไม่หมดวางอยู่ที่เบาะ ตรวจสอบภาพติดหมวกตำรวจ พบก่อนเกิดเหตุ เปิดสัญญาณไซเรนไล่ล่ารถเก๋งสีดำที่ไม่ติดป้ายทะเบียน ก่อนถูกคู่กรณีชนดับ

ล่าสุดผู้ก่อเหตุเข้ามอบตัวแล้ว อ้างขับรถหนีเพราะตกใจกลัวถูกจับ หลังจอดรถตกปลาริมมอเตอร์เวย์ ดื่มเบียร์และมีบุหรี่ไฟฟ้า ด้านญาติผู้ตายแห่มารอรับ พร้อมจะโกนด่า ตำรวจเร่งพิจารณา ชี้เข้าข่ายเจตนา ฆ่าเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่

-ตำรวจ หิ้วตัว นาย พ.ฝากขัง เจอข้อหาหนักเป็นธุระจัดหา ค้าประเวณี  ส่วนลุง จ. เจอ 2 ข้อหา พรากผู้เยาว์ กระทำชำเรา ส่งฝากขังศาล ขณะที่ศาลให้ประกันตัว ลุง  1 แสนบาท พร้อมใส่กำไลอีเอ็ม ส่วนพ่อเด็กคอตกนอนคุกหลังไม่ให้ประกันตัว ยันไม่เกี่ยวปมลูกหายปริศนา ลั่นยอมรับความจริง

ด้านพ่อแม่นาย พ.เข้าโผกอดลูกชายด้วยความเสียใจ ก่อนเปิดเผยว่า ไม่รู้จะต้องทำอย่างไร เงินทองก็ไม่มี วอนนางสาว น.พูดความจริงสงสารผัวบ้าง ที่ต้องไปติดคุกแทน ทั้งที่ไม่รู้เรื่อง ทุกอย่างจะได้จบ ชาวบ้านจะไม่ต้องเดือดร้อน

-ชูวิทย์ลุยแฉต่อเนื่อง เครือข่ายพนันออนไลน์ หลังเจอหนุ่มเศรษฐีเก๊มีเอี่ยวด้วย แถมยังมีดีกรีเป็นแฟนกับดาราสาวลูกครึ่งแขกแสนสวย ตัวย่อ "ห" ลั่น พระเจ้ายังให้ความยุติธรรมกับสังคม ที่ส่งตนมาเพื่อกระชากหน้ากาก แย้มรอติดตามชม ยังมีข้อมูลหลักฐานกลุ่มนี้อีกเพียบ

-เปิดคลิปนาทีระทึก ทหารเมาคว้าปืน ยิงสนั่นค่ายดังย่านแจ้งวัฒนะ ท้ายดวลปืนเสียงดังสนั่น คาดเมาแล้วทะเลาะกันเอง ด้านตำรวจ ทุ่งสองห้อง ชี้พื้นที่ทหารเข้าไปตรวจสอบไม่ได้ ทำชาวบ้านผวาหนัก หวั่นซ้ำรอยเหตุการณ์ดังที่โคราช

ล่าสุด กองทัพบกสั่งลงทัณฑ์ “ขัง 10-30 วัน -งดบำเหน็จ” ทหารทำผิดวินัย เหตุทะเลาะและยิงปืนขู่กัน ในบ้านพักค่ายทหาร ขณะที่ทั้ง 2 ฝ่ายยอมรับ ทำผิดจริง / ส่วนผู้บังคับบัญชา 2 ระดับ โดนดำรงวินัย

-ไฟป่าเป็นเหตุทำผึ้งหลวงนับหมื่นตัว บินหนีตาย ก่อนผ่านหมู่บ้านพุ่งตรงเข้าต่อย 2 ตา-ยาย ฝ่ายตาวิ่งหนีกระโดดน้ำ แต่ยังไม่รอดถูกต่อยไม่หยุด ด้านยายพิการเดินไม่ได้ โดนต่อยเหล็กในนับพัน ฝังเต็มตัว ด้านกู้ภัยสุด งง ไม่ต่อยเจ้าหน้าที่ขณะเข้าไปช่วย

ขณะที่ยายเล่าเหตุระทึก นึกว่าตายแล้ว หลังโดนฝูงผึ้งรุมต่อยที่หน้า สุดปวด แต่ทำอะไรไม่ได้ ก่อนพยายามกระเสือกกระสน คลานไปกับพื้นหนีตาย ล่าสุดตอนนี้ตนและสามีอาการปลอดภัยแล้วเรื่องเล่าการเมือง

-จับตาความเคลื่อนไหวของพรรคประชาธิปัตย์ เมื่อวานนี้มีการประชุมใหญ่ และนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ 1 ใน 3 อดีตหัวหน้าพรรค ซึ่งนายจุรินทร์ หัวหน้าพรรค เตรียมเชิญมาลงสมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ และช่วยหาเสียง มาเข้าร่วมด้วย

ช่วงก่อนการประชุม ก็มีบรรยากาศ ของนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรค ได้ยกมือไหว้ ทักทาย หัวเราะ จับมือกับนายอภิสิทธิ์

นายจุรินทร์ บอกว่า จะหาเวลาที่เหมาะสม เพื่อเชิญอดีตหัวหน้าพรรคทั้ง 3 ท่านด้วยตัวเอง แต่ขอให้เป็นการภายใน

ส่วนกรณีที่นายสาธิต ปิตุเตชะ รองหัวหน้าพรรค จะเสนอชื่อนายอภิสิทธิ์ เป็น 1 ในแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี นั้น นายจุรินทร์ ย้ำว่าบางเรื่องต้องเป็นไปตามมติพรรค แม้หัวหน้าพรรคก็สั่งไม่ได้

ขณะที่นายอภิสิทธิ์ บอกว่า ขณะนี้ตนยังไม่ทราบรายละเอียดเรื่องการเชิญมาช่วยงาน จึงต้องรอฟังแนวคิดจากหัวหน้าพรรคก่อน และย้ำว่าการจะลงสมัครรับเลือกตั้งหรือไม่นั้น ไม่ใช่ความอยากจะสมัคร แต่ต้องคำนึงการทำประโยชน์ให้กับบ้านเมือง รวมถึงแนวนโยบายของพรรคตรงกับวัตถุประสงค์ของตัวเองหรือไม่

ขณะที่เมื่อวาน พรรคประชาธิปัตย์ ได้สร้างความฮือฮาด้วยการโพสต์ภาพโปสเตอร์ของนายชวน หลีกภัย อดีตนายกรัฐมนตรีและอดีตหัวหน้าพรรค สวมเสื้อเชิ้ตสีขาว พับแขนเสื้อทั้ง 2 ข้าง พร้อมถือไม้กลองคู่กลองสะบัดชัย

ก่อนจะปล่อยทีเซอร์เพลง "เช้าวันใหม่" ที่ขับร้องโดยนายเมธี อรุณ หรือ เมธี ลาบานูน ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.นราธิวาส ออกมา ซึ่งนอกจากจะมีภาพนายชวน ตีกลองสะบัดชัย ก็มีนายจุรินทร์ ขี่ม้าขาวด้วย-ความเคลื่อนไหวของท่านนายกฯ มีงานออกนอกทำเนียบต่อเนื่อง เมื่อวานไปเยี่ยมศูนย์วิทยาศาสตร์และนวัตกรรมฮาลาล ที่ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ท่านได้ย้ำถึงมอตโต้ 3 ทำ ที่ประกาศก่อนหน้านี้ด้วย

โดยช่วงหนึ่งที่นายกรัฐนตรี ขึ้นกล่าวมอบนโยบาย ท่านได้ย้ำ มอตโต 3 ทำของท่าน คือ ทำแล้ว ทำอยู่ ทำต่อ ว่า เป็นสิ่งที่ตนคิดมาอย่างนี้ตลอดหลายปีที่ผ่านมา ส่งผลให้หลายอย่างคืบหน้า และก็ย้ำว่า ใครเป็นรัฐบาลต้องทำเพื่อประเทศชาติที่รักของเราพร้อมยืนยันไม่ทะเลาะกับใคร และตัดพ้อ บางครั้งเจตนาดี แต่พูดอะไรก็ผิด ไปฟังเสียงบางช่วง

พูดถึงมอตโต้ 3 ทำ อีกด้านเมื่อวานนี้ ก็มีความเห็นต่างจากนายณัฐวุฒิ ใสเกื้อ ผู้อำนวยการครอบครัวเพื่อไทย ระบุว่า ตนไม่ได้มองภาพเดียวกับ พล.อ.ประยุทธ์ เพราะ 8 ปีที่ผ่านมา เห็นแต่ว่า "ทำเจ๊ง ทำจน ทำอีก" ซึ่งอยู่ที่ประชาชนจะพิจารณาและตัดสินใจ ว่าควรไปต่อ หรือพอแค่นี้-ประเด็นต่อเนื่องจากการอภิปรายทั่วไปตามมาตรา 152 นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ยื่นหนังสือต่อ คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ขอให้ตรวจสอบนายอุปกิต ปาจรียางกูร สมาชิกวุฒิสภา ใน 2 ประเด็นคือ

1.ในการยื่นบัญชีทรัพย์สินอันเป็นเท็จหรือไม่ จากกรณีการขายอัลลัวร์รีสอร์ท ที่เคยแถลงรายละเอียดไปก่อนหน้านี้

2.ขอให้สอบพฤติการณ์ที่อาจเข้าข่ายฝ่าฝืนมาตรฐานทางจริยธรรม จากกรณีที่ทำการพรรครวมไทยสร้างชาติ เป็น ของ ส.ว.อุปกิต

นายรังสิมันต์ ระบุว่า ส.ว.อุปกิต มีพฤติการณ์เป็นการจัดเตรียมให้ได้มาซึ่งที่ดินทรัพย์สินหรือประโยชน์อื่นใดเพื่อเตรียมไว้ให้กับพรรคการเมืองใช้ประโยชน์โดยไม่มีเหตุอันชอบด้วยกฎหมาย เข้าข่ายแสดงออกถึงความฝักใฝ่พรรคการเมือง ขัดคุณสมบัติสมาชิกวุฒิสภาตามที่กำหนดไว้ในรัฐธรรมนูญ

ซึ่งในเอกสารที่นายรังสิมันต์ ยื่นต่อ ป.ป.ช.ได้ระบุถึงไทม์ไลน์การครอบครองที่ดินแปลงดังกล่าว ซึ่งมีเนื้อที่ 1 งาน 47.7 ตารางวา

-เริ่มตั้งแต่ 3 เม.ย. 63 มีการโอนที่ดินจากนางภาวิณี ให้ บริษัทยูไนเต็ด เพาเวอร์ออฟเอเชีย จำกัด (มหาชน)

-ต่อมา 26 ม.ค. 64 บริษัทยูไนเต็ดฯเริ่มสร้างอาคารในที่ดินดังกล่าว (ตามป้ายใบอนุญาตก่อสร้าง)

- 4 ส.ค. 64 บริษัทยูไนเต็ดฯโอนที่ดินให้ ส.ว.อุปกิต

- 25 ม.ค. 65 อาคารสร้างเสร็จ

-และ เดือน ส.ค. 65 อาคารถูกใช้เป็นที่ทำการพรรครวมไทยสร้างชาติ-ความขัดแย้งระหว่างนายพิธา หัวหน้าพรรคก้าวไกล กับ อ.ปิยบุตร เลขาธิการคณะก้าวหน้า ที่จบลงแล้ว เมื่อวานทั้งนายพิธา และนายธนาธร ออกมาประสานเสียงว่าปมขัดแย้งนี้ จะเป็นบทเรียนให้พรรค ยืนยันไม่ใช่สร้างเรื่องเรียกเรตติ้ง

นายพิธา กล่าวว่า เมื่อมีการปรับความเข้าใจกันแล้ว เรียนรู้บทเรียนกันแล้ว เชื่อว่าจากนี้จะทำให้พรรคก้าวไกลสู้ศึกได้แบบก้าวกระโดด การทำงานจะเข้มข้นมากขึ้น มีสมาธิมากขึ้น และถ้าหากมีปัญหาอะไรที่ไม่ตรงกันอีกในอนาคตก็จะพูดคุยกันอย่างฉันมิตร ไม่ต้องบอกผ่านสื่อมวลชนหรือโซเชียลมีเดียอีกต่อไป

ตอนนี้ความสัมพันธ์กับนายปิยบุตรกลับมา 1000% แล้ว พร้อมทั้งยืนยันว่าไม่ใช่สร้างการสร้างความขัดแย้งเพื่อเรียกเรตติ้งใกล้ช่วงเลือกตั้งนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า กล่าวถึงสาเหตุของความขัดแย้งว่า หลังจากที่พรรคอนาคตใหม่ถูกยุบ นายปิยบุตรก็ไม่ได้เข้าไปร่วมขับเคลื่อนพรรคก้าวไกล ทำให้เกิดระยะห่าง เกิดความไม่เข้าใจกัน และมีความขัดแย้งตามมา แต่ก็มองว่าเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องที่ดี เพราะทั้งคู่ก็จะได้เรียนรู้และเติบโตกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นรับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/KUDnqwiBwp4

คุณอาจสนใจ

Related News