สรุปข่าว

เรือพ่วงบรรทุกทรายเสียการควบคุม ชนเรือ 5 ลำ

โดย nicharee_m

4 ธ.ค. 2567

67 views

- เรือพ่วงบรรทุกทรายเสียการควบคุม ชนเรือ 5 ลำ

เกิดเหตุเรือพ่วงบรรทุกทรายเสียการควบคุม แล้วชนกับเรือที่จอดอยู่บริเวณสะพานกรุงเทพ เขตบางคอแหลม เสียหาย 5 ลำ โดยเป็นเรือขนาด 200 ที่นั่ง และเรือขนาด 45 ที่นั่ง มีหนึ่งลำจมหายไป เจ้าหน้าที่ปฏิบัติการพิเศษ กู้ภัยทางน้ำ และกรมเจ้าท่า กำลังเร่งตรวจสอบที่เกิดเหตุ


- ชป.ระดมติดตั้งเครื่องจักร ช่วยระบายน้ำภาคใต้ต่อเนื่อง

นายสุริยพล นุชอนงค์ อธิบดีกรมชลประทาน สั่งการสำนักงานชลประทานที่ 17 ระดมเครื่องสูบน้ำเคลื่อนที่ 19 เครื่อง เครื่องสูบน้ำ Hydro flow 6 เครื่อง พร้อมเครื่องจักร เครื่องมืออีก 132 หน่วย เร่งระบายน้ำในพื้นที่ประสบอทกภัย 4 จังหวัดภาคใต้ ให้คลี่คลายโดยเร็ว พร้อมกำชับติดตามการพยากรณ์อากาศ จากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด


- ฟิลิปปินส์โวยเรือลาดตระเวนถูกเรือยามฝั่งจีนฉีดน้ำใส่

ฟิลิปปินส์แสดงความไม่พอใจ หลังเรือของหน่วยยามชายฝั่งและสำนักงานประมง ถูกเรือหน่วยยามชายฝั่งจีนฉีดน้ำแรงดันสูงใส่และเฉี่ยวชน ขณะลาดตระเวน กับคุ้มครองเรือประมง บริเวณสันดอนสการ์โบโรห์ พื้นที่พิพาทของ 2 ประเทศในทะเลจีนใต้ หน่วยยามชายฝั่งของฟิลิปปินส์ระบุว่า การกระทำดังกล่าวเป็นพฤติกรรมที่ก้าวร้าวและอันตราย ขณะที่ทางฝั่งจีนยังไม่ออกมาแสดงความคิดเห็น


แท็กที่เกี่ยวข้อง  

คุณอาจสนใจ