สรุปข่าว

ตร.บุกทลายโรงงานผลิตยาแก้แพ้ปลอมย่านไทรน้อย

โดย weerawit_c

22 มิ.ย. 2567

162 views

- ตร.บุกทลายโรงงานผลิตยาแก้แพ้ปลอมย่านไทรน้อย


ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวน กองบังคับการตำรวจนครบาล 7 นำหมายศาลจังหวัดนนทบุรี ตรวจค้นโรงงานแห่งหนึ่ง ในตำบลราษฎร์นิยม อำเภอไทรน้อย นนทบุรี หลังสืบทราบว่ามีการลักลอบผลิตยา พบยาแก้แพ้ปลอม พร้อมเครื่องจักรบรรจุภัณฑ์หลายรายการ ชายอายุ 37 ปี รับเป็นเจ้าของ สารภาพผลิตยาปลอมมานานกว่า 1 ปี สร้างความเสียหายไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท- สศท.เร่งผลักดันอุตสาหกรรมผ้าไทยสู่แฟชั่นระดับโลก


นางพรรณวิลาส แพพ่วง รักษาการแทนผู้อำนวยการ สถาบันส่งเสริมศิลปหัตถกรรมไทย หรือ สศท. เร่งพัฒนานักออกแบบรุ่นใหม่ ในระดับเยาวชน ด้วยการเปิดเวทีประชันไอเดียสร้างสรรค์ ในการนำผ้าไทย มาออกแบบเป็นเครื่องแต่งกายที่ทันสมัย และต่อยอดงานหัตถศิลป์ มรดกทางภูมิปัญญาของไทย เพื่อผลักดันผ้าไทยไปสู่ Soft Power ด้านแฟชั่นระดับโลก- ฝนตกหนักที่มณฑลกวางตุ้ง เสียชีวิต 38 คน


เจ้าหน้าที่จีนในมณฑลกวางตุ้งเผย ฝนที่ตกหนักตลอดทั้งสัปดาห์ ในเมืองผิงหยวน มีปริมาณน้ำฝนสะสม มากกว่าปีที่แล้ว ในช่วงเวลาเดียวกันเกือบ 2 เท่า หลายพื้นที่เกิดดินถล่ม บ้านเรือนเสียหาย 2 พัน 247 หลัง มีผู้เสียชีวิตแล้ว 38 คน สูญหาย 2 คน สร้างความสูญเสียทางเศรษฐกิจ ประมาณ 5 พัน 8 ร้อยล้านหยวน หรือกว่า 2 หมื่น 9 พันล้านบาท

แท็กที่เกี่ยวข้อง  แฟลชนิวส์ ,รายการแฟลชนิวส์

คุณอาจสนใจ