สรุปข่าว

จำคุกลูกสาวอาม่าฮวย 12 ปี คดีแอบโอนเงิน 24 ล้านบาท

โดย chutikan_o

3 เม.ย. 2567

45 views

จำคุกลูกสาวอาม่าฮวย 12 ปี คดีแอบโอนเงิน 24 ล้านบาท

ศาลฎีกาพิพากษายืน คดีลูกสาว อาม่าฮวย ร่วมกับเจ้าหน้าที่ธนาคาร 4 คน แอบโอนงินออกจากบัญชี ในช่วงที่อาม่าล้มป่วย สูญงินไปกว่า 24 ล้านบาท  โดยพิพากษาจำคุกลูกสาวอาม่า 12 ปี ไม่รอลงอาญา และยังถือเป็นบรรทัดฐานใหม่ ที่ไม่เคยมีฎีกามาก่อน ในคดีการลักทรัพย์บุพการี ที่จะต้องร้องทุกข์ภายใน 3 เดือนจุดความร้อนทั่วไทยพุ่งสูง 3,350 จุด

GISTDA รายงานพบจุดความร้อนทั่วประเทศไทย 3,350 จุด ส่วนใหญ่อยู่ในพื้นที่ป่าอนุรักษ์ 1,778 จุด ตามด้วยพื้นที่ป่าสงวน พื้นที่การเกษตร แหล่งชุมชน พื้นที่ สปก.และริมทางหลวง โดยเชียงใหม่เป็นจังหวัดที่มีจุดความร้อนมากที่สุด ขณะที่อำเกอเชียงของ จังหวัดเชียงราย หมอกควันปกคลุมหนาแน่น ค่าฝุ่นพุ่งสูงถึง 154.1 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตรกลุ่มผู้ชุมนุมตุรกีปะทะเจ้าหน้าที่อย่างดุเดือด

ผู้ชุมนุมประท้วง ปะทะกับเจ้าหน้าที่ ในจังหวัดบัตมันของตุรกี ไม่พอใจรัฐบาล ที่ขัดขวางไม่ให้ นายอับดุลลาห์ เซย์ด้าน จากพรรคประชาธิปไตยของประชาชน ที่สนับสนุนชาวเคิร์ดดำรงตำแหน่งนายกเทศมนตรีคนใหม่ หลังชนะการเลือกตั้งท้องถิ่น และยังพยายามสับเปลี่ยน ให้ผู้สมัครจากพรรคการเมือง ของประธานาธิบดีเรเจป ไตยิป เอร์โดอาน เข้ามารับตำแหน่งแทน

คุณอาจสนใจ