สรุปข่าว

ตำรวจทลายแก๊งลากสายอินเทอร์เน็ตข้ามประเทศ

โดย chutikan_o

2 เม.ย. 2567

27 views

ตำรวจทลายแก๊งลากสายอินเทอร์เน็ตข้ามประเทศ

ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แถลงผลการกวาดล้างแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ร่วมกับ กสทช. และกองกำลังบูรพา พบการลักลอบฝั่งสายอินเทอร์เน็ตใต้ดิน จากฝั่งอรัญประเทศ ไปยังกัมพูชา ระยะทางกว่า 700 เมตร เพื่อให้แก๊งคอลเซ็นเตอร์ ใช้โทรหลอกลวงคนไทยและยังพบความเชื่อมโยงกับบริษัท ให้บริการอินเทอร์เน็ตแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ จึงนำกำลังเข้าตรวจค้น และจับกุมล่าคนร้ายลวงสาวฟิลิปปินส์พยายามล่วงละเมิด

นักท่องเที่ยวสาว ชาวฟิลิปปินส์ อายุ 27 ปี ถูกคนร้ายเป็นชาย ทำทีอาสาไปส่งที่พัก ก่อนจะทำร้ายร่างกาย พยายามล่วงละเมิด หญิงสาวฮึดสู้และใช้มีดแทงคนร้ายบาดเจ็บ คนร้ายจึงหลบหนี พร้อมกับชิงโทรศัพท์มือถือไปหนึ่งเครื่อง เหตุเกิดบริเวณอ่างเก็บน้ำชากนอก อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี ตำรวจ สภ.ห้วยใหญ่ กำลังเร่งหาเบาะแสคนร้ายกงสุลอิหร่านในซีเรียถูกถล่มยับ คาดเป็นฝีมืออิสราเอล

เกิดเหตุโจมตีอาคารที่ตั้ง แผนกกงสุลของอิหร่าน ในกรุงดามัสกัสของซีเรีย จนพังถล่ม มีผู้เสียชีวิต 7 คน ในจำนวนนี้ เป็นผู้บัญชาการอาวุโสของกองกำลังพิทักษ์ปฏิวัติอิสลาม หรือ IRGC 1 คน กระทรวงกลาโหมของซีเรียแถลงว่า น่าจะเป็นฝีมือของอิสราเอล ซึ่งเปิดปฏิบัติการโจมตีทางอากาศ แต่อิสราเอลยังไม่ออกมาแสดงความคิดเห็น

แท็กที่เกี่ยวข้อง  ทลายแก๊งลากสายอินเทอร์เน็ต

คุณอาจสนใจ