สรุปข่าว

กทม.เตรียมใช้ AI แก้ปัญหารถบรรทุกน้ำหนักเกิน

โดย chutikan_o

9 พ.ย. 2566

39 views

กทม.เตรียมใช้ AI แก้ปัญหารถบรรทุกน้ำหนักเกิน

นายชัชชาติ สิทธิพันธ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เผย กทม.เตรียมนำเทคโนโลยี AI ตรวจวัดน้ำหนักรถบรรทุก มาช่วยเสริมการทำงานของเจ้าหน้าที่ โดยจะติดตั้งกับสะพานทั่วกรุงเทพฯ แก้ปัญหารถบรรทุกน้ำหนักเกิน รวมถึงการนำเทคโนโลยีการสแกนพื้นทางวิศวกรรม มาใช้ตรวจสอบความหนาแน่นของเนื้อดินและหิน เพื่อลดความเสี่ยงปัญหาดินทรุดตัวทีมสัตวแพทย์เร่งช่วยเหลือลูกช้างป่า รอแม่ช้างรับกลับโขลง

ทีมสัตวแพทย์ สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 7 นครราชสีมา ตรวจอาการลูกช้างป่าที่พลัดหลงจากโขลง ในพื้นที่อำเภอครบุรี พบว่ายังมีอาการอ่อนเพลีย มีแผลเล็กน้อยตามร่างกาย เจ้าหน้าได้ทำความสะอาด ใส่ยาฆ่าเชื้อที่บาดแผล และสะดือ รวมถึงให้นมเพื่อให้ลูกช้างมีแรง พร้อมจัดบริเวณ รอแม่ช้างมารับกลับเข้าโขลงอิตาลี-สหรัฐฯ จับกุมสมาชิกแก๊งมาเฟีย 2 ประเทศ

ตำรวจอิตาลีกับสหรัฐอเมริกา จับกุมสมาชิกแก๊งมาเฟีย "แกมบิโน (Gambino)" ใน 2 ประเทศ รวม 17 คน หลังสอบสวนร่วมกันมานานถึง 2 ปี ทั้งหมดถูกตั้งข้อหาอาชญากรรม, กรรโชกทรัพย์, ฮั้วประมูล และอีกหลายข้อหา แกมบิโนเป็น 1 ใน 5 ตระกูลมาเพียอิตาลี-อเมริกัน ที่ใหญ่ที่สุดในนิวยอร์ก เคยก่อเหตุฆาตกรรม, ปล่อยกู้นอกระบบ และค้ายาเสพติด

คุณอาจสนใจ

Related News