สรุปข่าว

ศาลสั่งจำคุกหมอเหรียญทอง คดีหมิ่น สิระ

โดย chutikan_o

7 ส.ค. 2566

39 views

ศาลสั่งจำคุกหมอเหรียญทอง คดีหมิ่น สิระ

ศาลอาญา พิพากษา จำคุก พลตรีนายแพทย์เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกฎวัฒนะ 5 ปี ปรับ 1 แสนบาท แต่ให้รอลงอาญา กรณีนายสิระ เจนจาคะ อดีต สส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง ฐานโพสต์ข้อความหมิ่นประมาท ศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่า โพสต์ของจำเลยเปิดเป็นสาธารณะ มีประชาชนมาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก จึงถือเป็นความผิดฐานหมิ่นประมาทฝนตกหนักท่าสองยางดินสไลด์ถนนทรุด

ฝนที่ตกหนักในพื้นที่จังหวัดตาก ทำให้ดินภูเขาสไลด์ และถนนสายแม่สอด-ท่าสองยาง-แมสะเรียง ระหว่างหลักกิโลเมตรที่ 139 ถึง 140 อำเภอท่าสองยาง ทรุดและแตกตัวเป็นบริเวณกว้าง เจ้าหน้าที่ต้องปิดกั้นเส้นทาง เร่งซ่อมแซม และทำทางเบี่ยง ล่าสุดพบว่าบนถนนสายเดียวกันนี้ ได้รับความเสียหายรวม 4 จุดกษัตริย์กัมพูชาโปรดเกล้าลูกชายฮุนเซนเป็นนายกฯคนใหม่

พระบาทสมเด็จพระบรมนาถ นโรดม สีหมุนี กษัตริย์แห่งกัมพูชา ทรงโปรดเกล้าฮุน มาเนต ลูกชายสมเด็จฮุนเซน ขึ้นเป็นนายกรัฐมนตรีคนใหม่ในวันนี้ หลังสมเด็จฮุนเซนประกาศว่า จะลงจากตำแหน่ง หลังพรรคประชาชนกัมพูชาชนะเลือกตั้ง เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา โดยนายฮุน มาเนต จะเข้ารับตำแหน่งอย่างเป็นทางการ หลังผ่านการลงมติไว้วางใจ จากรัฐสภา 22 สิงหาคมนี้

คุณอาจสนใจ

Related News