สรุปข่าว

ตร.ทลายเครือข่ายจำหน่ายยาลดน้ำหนักผสมไซบูทรามีน

โดย chutikan_o

15 มิ.ย. 2566

91 views

ตร.ทลายเครือข่ายจำหน่ายยาลดน้ำหนักผสมไซบูทรามีน

ตำรวจสอบสวนกลาง ร่วมกับ อย.และอีกหลายหน่วยงาน แถลงผลการตรวจค้น 6 จุด ในกรุงเทพมหานคร จับกุมเครือข่ายลักลอบจำหน่าย ยาลดน้ำหนัก ผสมไซบูทรามีน ซึ่งเป็นวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท ยึดของกลางกว่า 270 รายการ มูลค่ากว่า 6 ล้านบาท จับกุมผู้ต้องหา 5 คน เป็นชาวต่างชาติ 3 คน และคนไทย 2 คนดำเนินคดีเลขาฯ กกต.สั่งตั้งกรรมการสอบปมเอกสารประกาศผลเลือกตั้งหลุด

นายแสวง บุญมี เลขาธิการ กกต. สั่งตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริง กรณีเอกสารข้อมูลเสนอ กกต. ประกาศผลการเลือกตั้ง ส.ส.แบบเขตครั้งที่ 1 ถูกเผยแพร่ในโลกออนไลน์ ซึ่งเอกสารดังกล่าวเป็นเอกสารจริง ในชั้นสำนักงาน กกต. ที่เตรียมเสนอ กกต.พิจารณา ส่วนการประกาศรับรอง ส.ส.คาดว่าจะดำเนินการได้ ในวันที่ 21 มิถุนายนนี้นักโบราณคดีขุดพบมัมมี่อายุ 3,000 ปีที่เปรู

นักโบราณคดีเปรูขุดพบมัมมี่ คาดว่าอายุประมาณ 3,000 ปี ในแหล่งโบราณคดี อูอากา ลา ฟลอริดา ใกล้กับกรุงลิมา หลังจากที่นักศึกษา จากมหาวิทยาลัยซานมาร์กอส และนักวิจัยกำลังขุดค้นหาวัตถุโบราณ แต่ไปพบเส้นผมกับกะโหลกอยู่ในห่อผ้าฝ้ายสีขาว จึงขุดต่อและพบกับร่างมัมมี่ นอกจากนี้ ยังพบสิ่งของอื่นๆ ที่เชื่อว่าใช้ในการบูชาเทพเจ้าด้วย

คุณอาจสนใจ

Related News