สรุปข่าว

กลุ่ม 24 มิถุนาฯ เร่ง กกต.รับรองผลเลือกตั้ง

โดย chutikan_o

8 มิ.ย. 2566

56 views

กลุ่ม 24 มิถุนาฯ เร่ง กกต.รับรองผลเลือกตั้ง

กลุ่ม 24 มิถุนาประชาธิปไตย และแนวร่วม ยื่นหนังสือ กกต.เร่งรับรอง ผลการเลือกตั้งภายใน 20 มิถุนายนนี้ และไม่รับคำร้องให้ตรวจสอบ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคและแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคก้าวไกล กรณีถือหุ้น ไอทีวี เพื่อจัดตั้งรัฐบาล เปิดประชุมสภาฯ และโหวตนายกรัฐมนตรี โดยในวันที่ 20 มิถุนายน จะมาติดตามความคีบหน้าอีกครั้ง"บิ๊กโจ๊ก" ยืนยันโทษ "แอมไซยาไนด์" ถึงประหารชีวิต

พลตำรวจเอกสุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เผยหลังหารืออธิบดีสำนักงานคดีอาญา สำนักงานอัยการสูงสุด คดีแอมไซยาไนด์ ยืนยันโทษสูงสุดของแอมถึงประหารชีวิต เว้นแต่รับสารภาพในชั้นไต่สวน ซึ่งโทษจะอยู่ที่ดุลยพินิจของศาลอีกครั้ง คาดสรุปสำนวนทั้ง 15 คดี ส่งพนักงานอัยการได้ในสัปดาห์หน้าตำรวจจับกุมแฟนบอล 16 คน ทำร้ายแฟนบอลฝ่ายตรงข้าม

ตำรวจสาธารณรัฐเช็ก จับกุมแฟนบอลทีมฟีออเรนตีนา 16 คน ที่บุกเข้าไปทำร้ายร่างกายแฟนบอล ทีมเวสต์แฮมยูไนเต็ด ในบาร์แห่งหนึ่ง ใกล้กับตุรัสเมืองเก่า ของกรุงปราก มีการจุดพลุไฟ และขว้างปาโต๊ะเก้าอี้ใส่กัน ก่อนการแข่งขันยูฟายูโรปาคอนเฟอเรนซ์ลีก นัดสุดท้าย จะเริ่มขึ้น มีผู้บาดเจ็บ 3 คน สาเหตุยังไม่ทราบแน่ชัด

คุณอาจสนใจ

Related News