สรุปข่าว

คนร้ายป่วนพิพิธภัณฑ์ลูฟร์ ทุบกระจกและป้ายครีม ภาพโมนาลิซา

โดย kodchaporn_j

30 พ.ค. 2565

38 views

- กกต.เตรียมประกาศผลเลือกตั้ง ผู้ว่าฯ กทม. พรุ่งนี้

กกต. มีมติรับรอง สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร 40 คน จากทั้งหมด 50 คน ที่ตรวจสอบเบื้องต้นแล้วเห็นว่า การเลือกตั้งเป็นไปโดยสุจริตและเที่ยงธรรม ส่วนการประกาศผลเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. สำนักงาน กกต.อยู่ระหว่างการตรวจสอบ และจะเสนอให้ที่ประชุม กกต.พิจารณาประกาศผลการเลือกตั้งในวันพรุ่งนี้- มอบตัวแล้ว ผู้ต้องหาก่อเหตุฆ่าเผานั่งยาง

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลำพูน ระบุ อดีตตำรวจป่าไม้ ก่อเหตุฆ่าเผานั่งยาง ในสวนลำไย ตำบลต้นธง เข้ามอบตัวแล้ว สอบปากคำนานกว่า 3 ชั่วโมง สารภาพผู้ตายเป็นอดีตลูกน้อง ที่นัดมาสอบถามเรื่องขโมยของหลายครั้ง จนเกิดการโต้เถียงกัยอย่างรุนแรง และบันดาลโทสะ ใช้ไม้ตีศีรษะจนเสียชีวิตและนำร่างไปเผา ส่วนรถจักรยานยนต์ นำไปทิ้งในหนองน้ำ เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และปิดบัง ซ่อนเร้นอำพรางศพ พร้อมคัดค้านการให้ประกันตัว- คนร้ายป่วนพิพิธภัณฑ์ลูฟร์ ทุบกระจกและป้ายครีม ภาพโมนาลิซา

เกิดเหตุชายพยายามทุบกระจก และป้ายครีมใส่ภาพวาดโมนาลิซา ที่จัดแสดงอยู่ภายในพิพิธภัณฑ์ลูฟร์ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส จนถึงขณะนี้ ทางพิพิธภัณฑ์ฯ ยังไม่ชี้แจงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น รายงานระบุว่าผู้ก่อเหตุปลอมตัวเป็นหญิงชรา กระโดดลงจากรถเข็นไปก่อเหตุ เพื่อเรียกร้องเรื่องการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศ

แท็กที่เกี่ยวข้อง  

คุณอาจสนใจ