สรุปข่าว

ทองขึ้นบาทละ 250 บาทตามตลาดโลก หลังนักลงทุนช้อนซื้อ

โดย nicharee_m

1 เม.ย. 2565

24 views

- ปส.เปิด 2 ยุทธการ ค้น 57 จุดเครือข่ายยาเสพติด

ปส.นำกำลังเปิดยุทธการสยบไพรี อินทรชิตแผลงศร-ฟ้าสางที่เชียงใหม่ ปิดล้อมตรวจค้นเป้าหมาย 57 จุดใน 12 จังหวัดภาคเหนือและอีสาน จับกุมเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ทั่วประเทศ เป้าหมายสำคัญอยู่ที่บ้านของหุ้นส่วนบริษัทขนส่งพัสดุเอกชนที่อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย นอมอนีของผู้ต้องหาที่ถูกจับไปก่อนหน้า ส่วนผลการตรวจนในจุดอื่น จับกุมกลุ่มผู้ต้องหาได้นับ 10 ราย พร้อมยึดทรัพย์สินกว่าร้อยล้านบาทด้วย


- ทองขึ้นบาทละ 250 บาทตามตลาดโลก หลังนักลงทุนช้อนซื้อ

สมาคมค้าทองคำ ประกาศราคาซื้อขายทองคำในประเทศครั้งที่ 1 วันนี้ ปรับขึ้นบาทละ 250 บาท ทองคำแห่ง ขายออกบาทละ 30,600 บาท ทองรูปพรรณ ขายออก 31,100 บาท ก่อนปรับลดลงบาทละ 50 บาท เมื่อเวลา 09.50 น. ปรับขึ้นตามตลาโลก เหตุนักลงทุนเข้าซื้อทองคำ ป้องกันความเสี่ยงจากเงินเฟ้อสหรัฐฯ หลังดัชนีราคาการใช้จ่ายเพื่อการบริโภคส่วนบุคคล สูงสุดในรอบเกือบ 40 ปี


- ชาวศรีลังกาประท้วงรัฐบาล หลังแก้วิกฤตเศรษฐกิจไม่ได้

เกิดเหตุปะทะอย่างรุนแรงระหว่างประชาชนหลายร้อยคน กับตำรวจศรีลังกา ใกล้ที่พักประธานาธิบในกรุงโคลอมโบ หลังไม่พอใจที่รัฐบาล แก้ไขวิกฤตเศรษฐกิจในประเทศไม่ได้ ล่าสุดรัฐบาลประกาศตัดไฟทั่วประเทศ วันละ 13 ชั่วโมง หลังไม่มีสกุลเงินดอลลาร์ เพียงพอที่จะนำเช้าน้ำมัน ส่วนเดือนที่แล้ว ราคาอาหารในประเทศก็พุ่งสูงถึงร้อยละ 30.2

คุณอาจสนใจ