สรุปข่าว

'กรมธนารักษ์' ชี้ 'ธรรมสถานวิโมกสิวาลัย' ยังไม่ยื่นขอเช่าที่ดินราชพัสดุ

โดย kodchaporn_j

21 มี.ค. 2565

27 views

- ชายหัวร้อน ขับรถปาดหน้าชักปืนข่มขู่และทำร้ายคู่กรณี

ชายอายุ 33 ปี คนขับรถพ่วง 18 ล้อ นำคลิปจากกล้องหน้ารถ เข้าแจ้งความที่ สภ.ลูกแก อำเภอท่ามะกา จังหวัดกาญจนบุรี ถูกคู่กรณีขับรถปาดหน้า ชักปืนข่มขู่ และทำร้ายร่างกาย โดยคู่กรณีต่อว่าอย่างรุนแรงและใช้มือตบหน้า ขณะเกิดเหตุมีภรรยาและลูกอยู่ในรถด้วย เกรงผู้ก่อเหตุจะยิงใส่จึงไม่ตอบโต้ เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดติดตามตัวผู้ก่อเหตุ- 'กรมธนารักษ์' ชี้ 'ธรรมสถานวิโมกสิวาลัย' ยังไม่ยื่นขอเช่าที่ดินราชพัสดุ

อธิบดีกรมธนารักษ์ เปิดเผย ผลตรวจสอบการถือครองที่ดินกว่า 70 ไร่ ของศูนย์ปฏิบัติธรรมสถานวิโมกสิวาลัย ในจังหวัดราชบุรี พบว่าเป็นที่ราชพัสดุ ที่ใช้ในราชการทหาร โดยทางศูนย์ฯ มีความประสงค์จะขอใช้ที่ดินทำเป็นมูลนิธิ แต่ยังไม่ยื่นเรื่อง ทั้งนี้ที่ราชพัสดุที่อยู่ในความครอบครองของส่วนราชการ ผู้ขอใช้ต้องตกลงกับส่วนราชการก่อน จึงจะยื่นคำขอต่อกรมธนารักษ์- 'กรุงเคียฟ' ประกาศเคอร์ฟิว รอบใหม่ 35 ชั่วโมง

นายกเทศมนตรีกรุงเคียฟ ประกาศเคอร์ฟิวรอบใหม่อีก 35 ชั่วโมง เตือนผู้ออกมาจากบ้านโดยไม่ได้รับอนุญาตจะถูกจัดว่าเป็น "ศัตรู" ทันที หลังกองกำลังของรัสเซียเปิดฉากโจมตีย่านที่พักอาศัยและศูนย์การค้า ในเขตโพดิล แรงระเบิดทำให้เกิดลูกไฟขนาดใหญ่ลุกไหม้รุนแรง เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 8 คน

คุณอาจสนใจ

Related News