สรุปข่าว

วิกฤตยูเครนดันราคาน้ำมันดิบพุ่งถึง 130 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล

โดย sujira_s

7 มี.ค. 2565

111 views

ทนายตั้มเปิดตัว 'พี่ชายแตงโม' ร่วมหาความจริงเหตุน้องสาวเสียชีวิต

ประมาณ 9 นาฬิกา นายษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชน หรือทนายตั้ม โพสต์เฟสบุ๊ค ชี้แจงถึงปมสงสัย หลังเมื่อวานโพสต์เฟสบุ๊คว่า มีบุคคลสำคัญที่เกี่ยวข้องกับแตงโมมาคุยด้วย พร้อมติดแฮชแทค จันทร์นี้รู้เรื่อง ซึ่งบุคคลสำคัญคนนี้คือ นายดายศ เดชจบ พี่ชายของแตงโม ซึ่งถือเป็นผู้เสียหายคนหนึ่ง ที่ขอมาร่วมหาความจริงถึงสาเหตุการเสียชีวิตของน้องสาว ซึ่งพรุ่งนี้ทนายตั้ม และพี่ชายของแตงโม จะเข้าพบตำรวจ เพื่อสอบถามความคืบหน้า และสอบประเด็นที่ยังสงสัยทางคดี


ก.ต่างประเทศอพยพคนไทยกลับจากยูเครน ครบแล้ว

นายธานี แสงรัตน์ อธิบดีกรมสารนิเทศ และโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ เปิดเผยความคืบหน้าการช่วยเหลืออพยพคนไทยในประเทศยูเครนเพื่อหนีภัยสู้รบระหว่างรัสเซียและยูเครน ว่า ขณะนี้อพยพคนไทยออกจากยูเครนได้ 230 คน จากคนไทยทั้งหมด 256 คน ส่วนอีก 26 คน แสดงความประสงค์ ต้องการอยู่ต่อในยูเครนต่อไป โดยทั้ง 230 คน ทยอยเดินทางถึงไทย แล้ว 197 คน จากการอพยพ 5 ชุด


วิกฤตยูเครนดันราคาน้ำมันดิบพุ่งถึง 130 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล

จากสถานการณ์สู้รบในยูเครน ทำให้ราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกพุ่งถึง 130 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล ก่อนจะมาปิดตลาดพุ่งขึ้น 9 เปอร์เซนต์ โดยน้ำมันดิบเบรนท์ปิดตลาดที่ 128.60 ดอลลาร์ สูงสุดในรอบ 13 ปี ขณะที่ราคาทองคำพุ่งทะลุ 2 พันดอลลาร์ต่อออนซ์แล้ววันนี้
คุณอาจสนใจ

Related News