สรุปข่าว

นายกฯ สั่งเร่งปราบพนันออนไลน์

โดย sujira_s

6 มี.ค. 2565

30 views

นายกฯ สั่งเร่งปราบพนันออนไลน์

รองโฆษกรัฐบาล เผย นายกรัฐมนตรีสั่งกำชับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งปราบปรามพนันออนไลน์ หลังได้รับรายงานว่ามีการลักลอบเปิดเว็บพนันออนไลน์จำนวนมาก แม้ตำรวจจะเข้มงวดในเรื่องดังกล่าวแล้วก็ตาม ระบุเป็นห่วงเด็กและเยาวชน ที่อาจตกเป็นเหยื่อ ย้ำต้องสอบสวนให้ถึงต้นตอของขบวนการ และหากพบข้าราชการ เจ้าหน้าที่ของรัฐ มีส่วนเกี่ยวข้องจะถูกดำเนินการขั้นเด็ดขาด มีบทลงโทษทั้งอาญาและวินัย


ก่อสร้างทางเบี่ยงขึ้นถ้ำนาคาแล้วเสร็จในสัปดาห์นี้

บรรยากาศการท่องเที่ยวถ้ำนาคา อุทยานแห่งชาติภูลังกา จังหวัดบึงกาฬ เป็นไปอย่างคึกคัก นักท่องเที่ยวทยอยเดินทางเข้าชมถ้ำนาคาอย่างต่อเนื่อง หลังเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวจาก 500 คนเป็น 700 คนต่อวัน ขณะที่การก่อสร้างทางเบี่ยงขึ้นชมถ้ำนาคา เพื่อลดความแออัดและอำนวยความสะดวกให้นักท่องเที่ยว คาดแล้วเสร็จภายในสัปดาห์นี้


ตัวแทนยูเครน-รัสเซียจัดเจรจารอบใหม่พรุ่งนี้

ตัวแทนยูเครนและรัสเซีย เตรียมเจรจาเพื่อยุติความขัดแย้งรอบใหม่ หรือรอบที่ 3 ในวันพรุ่งนี้ ขณะที่บริษัทวีซา และ มาสเตอร์การ์ด ประกาศระงับให้บริการในรัสเซียแล้ว ซึ่งเป็นไปตามมาตรการคว่ำบาตรรัสเซียของสหรัฐฯ เพื่อตอบโต้รัสเซียรุกรานยูเครน ขณะที่ผู้นำสหรัฐฯ โทรศัพท์หารือกับผู้นำยูเครน ในการส่งความช่วยเหลือด้านสิทธิมนุษยธรรม และทางเศรษฐกิจเพิ่มเติม ต่อยูเครนคุณอาจสนใจ