สรุปข่าว

ศบค.ขยายประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินอีก 2 เดือน - ดื่มในร้านได้ถึง 5 ทุ่ม

โดย nicharee_m

20 ม.ค. 2565

78 views

- ศบค.ขยายประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินอีก 2 เดือน-ดื่มในร้านได้ถึง 5 ทุ่ม

ศบค.ชุดใหญ่ มีมติขยายระยะเวลาการประกาศสถานการณ์ฉกเฉินต่ออีก 2 เดือน จนถึง 31 มีนาคม พร้อมปรับลดวันกักตัวสัมผัสเสี่ยงสูงเหลือ 7 วัน และปรับลดพื้นที่ควบคมสีส้ม เป็นพื้นที่เฝ้าระวังสีเหลือง 25 จังหวัด ผ่อนคลายให้ร้านอาหารในพื้นที่สีเหลืองและสีฟ้า ให้บริการเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในร้านได้ถึง 5 ทุ่ม มีผลตั้งแต่ 24 มกราคม เป็นต้นไป และเปิดลงทะเบียนรับนักท่องเที่ยวในระบบ Test and Go 1 กุมภาพันธ์นี้


- ราคาทองคำปรับเพิ่มบาทละ 250 บาท

สมาคมค้าทองคำปรับราคาซื้อขายทองคำครั้งที่ 2 ในรอบวัน โดยเพิ่มอีกบาทละ 50 บาท รวมวันนี้ราคาทองคำปรับเพิ่มขึ้น บาทละ 250 บาท ซึ่งปรับขึ้นแรงตามราคาทองคำในตลาดโลกที่ปรับตัวขึ้นสูงสุดในรอบ 2 เดือน หลังสกุลเงินดอลลาร์อ่อนค่า และความกังวลต่อสถานการณ์ความตรึงเครียดระหว่างสหรัฐฯและรัสเซีย รวมไปถึงสถานการณ์เงินเฟ้อทั่วโลก


- ตม.บุกจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์จีนหนีซุกไทย เงินหมุนเวียนกว่า 100 ล้านบาท

ตำรวจตม.สนธิกำลัง บุกจับผู้ต้องหาชาวจีนแก๊งคอลเซ็นเตอร์ 10 ราย หลังได้รับการประสานจากทางการจีนให้ช่วยจับกุมผู้ต้องหาหลบหนีคดีฉ้อโกงประชาชนผ่านทางโทรศัพท์ เข้ามาในประเทศไทย พบของกลางโทรศัพท์มือถือ ซิมการ์ด เครื่องส่งโอทีพี และสมุดบัญชีจำนวนมาก และยังพบมีการเปิดเว็บไซด์พนันออนไลน์ร่วมด้วย มีเงินหมุนเวียนกว่า 100 ล้านบาท


ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/kCT88ZPGXTQ

คุณอาจสนใจ