ไลฟ์สไตล์

แห่ชมความอลังการ 'รักดอก' นิทรรศการดอกไม้ โดย 'โจ้ Rainforest' เวดดิ้งแพลนเนอร์ชื่อดัง

โดย thichaphat_d

1 ม.ค. 2565

967 views

โบตั๋นเช็คอิน พาคุณผู้ชมมาชมดอกไม้สวยๆที่โปรเจค รักดอก บึงไมตรีจิต คลองสามวา โปรเจคนี้โด่งดังมาจากการที่คุณโจ้เริ่มจัดซุ้มดอกไม้ ที่ตลาดหัวตะเข้ ได้รับกระแสตอบรับดีเกินคาด จนต้องจำกัดให้คนถ่ายรูปได้เพียงแค่คนละ 2 นาทีเท่านั้น 

หากจะพูดถึง ชื่อ โจ้ ชยวัสส์ ปัญจภักดี หรือโจ้ Rainforest ก็ขึ้นชื่อว่าเป็นเบอร์ต้นๆของวงการเวดดิ้งแพลนเนอร์ของไทย อยู่เบื้องหลังฉากดอกไม้สุดอลังการในงานแต่งงานของดาราและคนมีชื่อเสียงมานานกว่า 13 ปีแล้ว เรียกว่าไม่อลังการไม่ใช่ โจ้ Rainforest เลยก็ว่าได้

ก้าวแรกของงานดอกไม้ของคุณโจ้ เริ่มจากจัดดอกไม้งานประชุมผู้ปกครองเล็กๆ งบเพียงหลักร้อยเท่านั้น  และจุดเปลี่ยนความสำเร็จครั้งสำคัญนั่นคือ ผลงานจัดงานแต่งงานของเพื่อนที่เริ่มมีคนสนใจมากขึ้น จนทำให้เจ้าตัวตัดสินใจลาออกจากอาชีพอาจารย์สอนการท่องเที่ยวและการโรงแรม มาเป็นเวดดิ้งแพลนเนอร์เต็มตัว

ก่อนที่จะขยายมาทำงานนิทรรศการดอกไม้กลางแจ้งชื่อว่า “รักดอก” ที่จัดขึ้นที่ชุมชนตลาดเก่าหัวตะเข้ ความสวยงามของการจัดดอกไม้ของเขา ได้รับความสนใจจากผู้คนเป็นวงกว้าง มีคนนับหมื่นที่มาต่อคิวเช็คอินถ่ายรูปจนต้องจำกัดเวลาถ่ายรูปได้เพียงแค่คนละ 2 นาทีเท่านั้น

จากวันนั้นคุณโจ้รู้สึกอยากให้ทุกคนได้มีความสุขกับดอกไม้มากกว่านี้ จึงขยายเป็น รักดอกลาลากูน ที่บึงไมตรีจิตร มีจุดต่างๆให้คนได้มาถ่ายรูปเกือบ10 ไร่ท่ามกลางวิวทะเลสาบบึงไมตรีจิตรที่มองไปสุดลูกหูลูกตา          

คุณอาจสนใจ