ต่างประเทศ

สู้รบยังหนัก! กองทัพเมียนมาถูกสังหารนับร้อย ถูกกลุ่มติดอาวุธปิดล้อม

3 ชั่วโมงที่แล้ว

16 views

สู้รบยังหนัก! กองทัพเมียนมาถูกสังหารนับร้อย ถูกกลุ่มติดอาวุธปิดล้อม ต้องส่งเสบียงกำพลทางอากาศโดยทหาร หลังถูกปิดล้อมจากฝ่ายต่อต้านจนไม่สามารถส่งเสบียงได้

ผู้สื่อข่าวรายงานจาก อ.พบพระ จ.ตาก ว่า กองกำลังติดอาวุธ เคเอ็นยู พีดีเอฟ เคเอ็นดีโอ เคเอ็นแอลเอ ยังคงเข้าโจมฐานที่มั่นทางทหารสำคัญของกองทัพเมียนมาและกองกำลังลังทหารเมียนมาที่ถูกส่งเข้าในพื้นที่บ้านวาเลย์คี บ้านช่องแคบ ตรงข้ามเขต อ.พบพระ จ.ตาก อย่างต่อเนื่อง ซึ่งมีทหารเมียนมาจำนวนมากถูกปิดล้อม ถูกโจมตีอย่างหนัก โดยทหารกลุ่มติดอาวุธชนกลุ่มน้อยใช้อาวุธต่างๆทั้งประจำกาย และอาวุธประทับบ่า ต่อสู้อากาศยาน ยิงใส่อากาศยาน และทหารเมียนมา ขณะที่ทหารเมียนมาต้องวิทยุขอส่งกำลังทหารทางอากาศ ส่งเสบียงทางอากาศ เนื่องจากถูกปิดล้อมจากฝ่ายต่อต้านจนไม่สามารถส่งเสบียงได้

ขณะที่สถานการณ์โดยรวมยังมีการสู้รบอย่างต่อเนื่อง คาดว่าการสู้รบครั้งนี้มีการปฎิบัติการทางหทารอย่างต่อเนื่อง ยาวนาน มีแรงสนับสนุนจากต่างชาติ ประกอบกับรายงานอีกว่ามีทหารต่างชาติ (เรนเจอร์) ซึ่งเป็นกลุ่มทหารรับจ้างเสียชีวิตจำนวน 2 นาย ในศึกครั้งนี้ โดยกลุ่มนักรบต่างชาติอยู่ระหว่างการเข้าไปนำศพออกจากพื้นที่อย่างลับๆ เข้าสู่ชายแดนฝั่งไทยอีกด้วย


คุณอาจสนใจ

Related News