ต่างประเทศ
กัมพูชาปฏิเสธข่าวหนุ่มจีนซุกอาวุธสงครามเอี่ยวทีมอารักขานายกฯ
2 ชั่วโมงที่แล้ว
10 views
กัมพูชาปฏิเสธข่าวหนุ่มจีนซุกอาวุธสงครามเอี่ยวทีมอารักขานายกฯ ชี้ข้ออ้างถูกสร้างขึ้นโดยไม่มีหลักฐานชัดเจน หวังทำลายภาพลักษณ์กัมพูชา
พล.ต.ท.ชยา คิม คูณ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติกัมพูชา ปฏิเสธรายงานสื่อไทยที่ระบุว่า ชาวจีนที่ถูกจับกุมในเมืองพัทยา พร้อมอาวุธและหนังสือเดินทางกัมพูชา มีความเชื่อมโยงกับหน่วยอารักขานายกรัฐมนตรีกัมพูชา
ในการให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว Fresh News เมื่อวานนี้ (10 พ.ค. 2569) พล.ต.ท.ชยา คิม คูณ ระบุว่าข้อกล่าวหาดังกล่าวนั้นไม่เป็นความจริงอย่างแน่นอน พร้อมทั้งปฏิเสธความเชื่อมโยงระหว่างผู้ต้องหาชาวจีนรายนี้กับกองบัญชาการหน่วยอารักขานายกรัฐมนตรี
โฆษกตำรวจกัมพูชากล่าวว่า ข้ออ้างดังกล่าวถูกสร้างขึ้นโดยไม่มีหลักฐานที่ชัดเจน และได้กล่าวหาผู้ที่อยู่เบื้องหลังรายงานข่าวนี้ว่ากำลังแพร่กระจายข้อมูลที่บิดเบือน หวังทำลายภาพลักษณ์กัมพูชาให้ดูเป็นประเทศที่ไม่มีเสถียรภาพและความปลอดภัยในสายตาประชาคมโลก
นอกจากนี้ เขายังระบุว่า การเผยแพร่ข้อมูลเท็จในลักษณะนี้มีเจตนาเพื่อทำลายชื่อเสียงของกัมพูชา ในฐานะรัฐอธิปไตยที่เคารพกฎหมายระหว่างประเทศและให้คุณค่ากับสันติภาพ การกระทำเช่นนี้สะท้อนถึงพฤติกรรมที่เลือกปฏิบัติและเป็นการยั่วยุ โดยมีเป้าหมายเพื่อเพิ่มความตึงเครียดและขยายความขัดแย้งระหว่างกัมพูชาและไทยให้รุนแรงยิ่งขึ้น
แท็กที่เกี่ยวข้อง กัมพูชา ,หนุ่มจีนซุกคลังแสง