ต่างประเทศ
“อีลอน มัสก์” เสียงเริ่มอ่อย ลั่นเสียใจโพสต์แรงต่อว่า “ทรัมป์”
โดย nicharee_m
11 มิ.ย. 2568
84 views
“อีลอน มัสก์” มหาเศรษฐีเจ้าของบริษัทเทสลาและสเปซเอ็กซ์ เผยรู้สึกเสียใจที่โพสต์ข้อความเกี่ยวกับประธานาธิบดี “โดนัลด์ ทรัมป์” ของสหรัฐอเมริกา โดยยอมรับว่าบางโพสต์นั้นแรงเกินไป
เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ประธานาธิบดีทรัมป์และมัสก์ได้กล่าวโจมตีกันอย่างไปมาอย่างดุเดือดบนสื่อสังคมออนไลน์ โดยมัสก์วิจารณ์ร่างกฎหมายภาษีของประธานาธิบดีทรัมป์ว่า “น่ารังเกียจและน่าขยะแขยง” ซึ่งสร้างความไม่พอใจเป็นอย่างมากให้กับผู้นำสหรัฐฯ
กระทั่ง เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ประธานาธิบดีทรัมป์ได้ออกมาประกาศตัดสัมพันธ์กับมัสก์ แต่ก็ยังทิ้งท้ายว่าเขาไม่มีปัญหาหากมัสก์จะโทรมา พร้อมอวยพรขอให้โชคดี
ล่าสุด มัสก์ได้ออกมาเคลื่อนไหว ด้วยการโพสต์ข้อความแสดงความเสียใจกับโพสต์บางโพสต์บนเอ็กซ์ แต่ไม่ได้ระบุอย่างชัดเจนว่าโพสต์ใด
ทั้งนี้ ตั้งแต่ความขัดแย้งกัน มัสก์ได้ลบโพสต์เก่าๆ ที่วิจารณ์ทรัมป์ออกไปจากโซเชียลมีเดียของเขาหลายโพสต์ รวมถึงโพสต์ที่เคยสนับสนุนการถอดถอนทรัมป์ออกจากตำแหน่งประธานาธิบดี
แหล่งข่าววงในเปิดเผยว่าท่าทีของมัสก์ที่อ่อนลงนี้ เป็นเพราะความโกรธของเขาเริ่มเย็นลงแล้ว และเชื่อว่านี่อาจเป็นสัญญาณว่ามหาเศรษฐีคนดัง ต้องการที่จะฟื้นฟูความสัมพันธ์กับประธานาธิบดีทรัมป์อีกครั้ง
แท็กที่เกี่ยวข้อง อีลอน มัสก์ ,โดนัลด์ ทรัมป์