ต่างประเทศ

ทหารเมียนมาเอาคืน ส่งเครื่องบินทิ้งระเบิด 4 ลูก ถล่ม “กะเหรี่ยง KNLA” บาดเจ็บจำนวนมาก

โดย chutikan_o

24 มี.ค. 2568

368 views

ทหารเมียนมาทิ้งระเบิด 4 ลูก ใส่ฐานที่มั่นกองกำลัง “กะเหรี่ยง KNLA” พันพิเศษ ค่ายกะมา อ.แลงบอย จ.ผาอัน ห่างจากแนวชายแดนไทย 500 เมตร ทำให้มีผู้บาดเจ็บหลายคน เสียชีวิต 2 ราย ที่พักทหารเสียหายบางส่วน ยังไม่มีผลกระทบกับฝั่งไทย


ผู้สื่อข่าวรายงานจาก อ.ท่าสองยาง จ.ตากว่า ทหารเมียนมา จากฐานบินมิงกลาโดงสนามบินทัพภาคตะวันออกเฉียงใต้ใช้อากาศยานโจมตี ส่งเครื่องโจมตีแบบ YAK-130 จำนวน 1 ลำ ทิ้งระเบิด ปฎิบัติการทางทหารทิ้งระเบิดจำนวน 4 ลูก ใส่ฐานที่มั่นกองกำลังกะเหรี่ยง KNLA พันพิเศษ ค่ายกะมา อ.แลงบอย จ.ผาอัน รัฐกะเหรี่ยง เมียนมา ซึ่งอาศัยอยู่ ด้านตรงข้าม บ้านแม่เหว่ย อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ห่างจากแนวชายแดนไทย ประมาณ 500 เมตร หลังกองทัพอากาศเมียนมาทิ้งระเบิดกองกำลัง KNLA ได้รับบาดเจ็บหลายคน เสียชีวิต 2 ราย ที่พักของทหารได้รับความเสียหายบางส่วน


ขณะนี้มีรายงานอีกว่า สงครามชายแดนระหว่างกองทัพเมียนมา กับฝ่ายกองกำลังกะเหรี่ยง KNLA เริ่มรุนเเรง มากขึ้น ชนกลุ่มน้อยมีการเข้าโจมตีฐานทหารเมียนมาทุกวัน กองททัพเมียนมาส่งเตครื่องบินระเบิดรายวัน ส่งผลทำให้ชาวบ้านในฝั่งเมียนมาเริ่มเก็บข้าวของหนีข้ามฝั่งไทยเเล้วกว่า 100 คน ฉก.ราชมนูแจ้งว่ายังไม่มีผลกระทบกับฝั่งไทย


คุณอาจสนใจ

Related News