ต่างประเทศ

ตำรวจท่าขี้เหล็ก ทลายรังเว็บพนันออนไลน์ จับชาวไทย 7 คน

โดย nicharee_m

15 ก.พ. 2568

353 views

สื่อออนไลน์ท่าขี้เหล็กรายงานว่า ในคืนวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2568 ทหารเมียนมา ประกาศว่าผู้ที่เกี่ยวข้องกับการพนันออนไลน์และฉ้อโกงออนไลน์ถูกจับกุมในสัปดาห์ที่สองของเดือนกุมภาพันธ์ 2568 ในเขตสันทราย เมืองท่าขี้เหล็ก เขตชายแดนเมียนมา-ไทย ในจำนวนผู้ถูกจับกุมเป็นชาวไทย 7 คน และชาวเมียนมา 22 คน

นอกจากนี้ เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ ในเขตสันทราย (A) มีชาย 11 ราย และหญิง 5 ราย ที่ประกอบกิจการการพนันออนไลน์ในอาคารที่ชาวไทยเช่า มีการเข้าตรวจค้นและยึดแล็ปท็อปทั้งหมด 61 เครื่อง คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ 329 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ 90 เครื่อง รถยนต์ที่ไม่มีใบอนุญาตสองคัน มีรายงานว่าเขาถูกจับกุมพร้อมสิ่งของที่เกี่ยวข้อง

และเมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 68 ทหารและตำรวจได้บุกค้นบ้านหลังหนึ่งบนถนนทาซิน ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากที่ว่าการแขวงสันทราย เมืองท่าขี้เหล็ก และได้จับกุมชาวไทย 7 คน และชายชาวเมียนมา 1 คน หญิงเมียนมา 5 คน

พร้อมด้วย คอมพิวเตอร์ 50 เครื่อง โทรศัพท์ 300 เครื่อง กระดาษป๊อปปี้ 4 ถุง ถุงละประมาณ 1 กิโลกรัม ยึดยาต้มใบฝิ่น 1 ลิตร 10 ขวด และยาแก้ไอ 30 ขวด

โดยรายงานระบุว่า ธุรกิจการพนันออนไลน์ที่ถูกจับกุมนั้นดำเนินการโดยชาวไทย Wei San และภรรยาของเขา Yang Kue ซึ่งอาศัยอยู่ในเชียงใหม่ ในเมืองท่าขี้เหล็กมีชาวจีนจำนวนมากที่ทำงานในธุรกิจการพนันออนไลน์รวมทั้งคนไทยที่มาจากประเทศไทยทุกวัน

ข่าวการจับกุมเกิดขึ้นไม่กี่วันหลังจากมีรายงานว่าทางการเมียนมาให้จับกุมเว็บไซต์การพนันออนไลน์ รวมถึงโรงแรมขนาดใหญ่ในท่าขี้เหล็ก เนื่องจากได้รับแรงกดดันจากประเทศไทยให้ตัดไฟฟ้าเพื่อปราบปรามแก๊งฟอกเงินคอลเซ็นเตอร์

การจับกุมธุรกิจการพนันออนไลน์ในเมืองท่าขี้เหล็กเริ่มเมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2568

มีรายงานว่าเจ้าหน้าที่บางคนเก็บค่าธรรมเนียมรายเดือน และได้รับแจ้งล่วงหน้า 3-4 วันก่อนการจับกุม ดังนั้นโรงแรมขนาดใหญ่และร้านเกมในบริเวณใกล้เคียง อาจจะยังไม่ถูกตรวจค้น



แท็กที่เกี่ยวข้อง  ท่าขี้เหล็ก ,เมียนมา

คุณอาจสนใจ

Related News