ต่างประเทศ
เกาหลีใต้ฝนตกหนักในรอบ 200 ปี น้ำท่วมทะลักท่วม มีผู้เสียชีวิตแล้ว 2 ราย
10 ก.ค. 2567
555 views
ที่เกาหลีใต้ วันนี้เกิดฝนตกหนักในพื้นที่ภาคกลางและภาคใต้ บางจุดเจ้าหน้าที่คาดว่า ฝนที่ตกลงมาหนักสุดในรอบ 200 ปี มีผู้เสียชีวิตแล้ว 2 คน ขณะที่การเดินทางทั้งรถไฟและเครื่องบิน ได้รับผลกระทบ
จุดที่ได้รับผลกระทบหนักที่สุดคือที่ จังหวัดชอลลา เหนือ ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศ ห่างจากกรุงโซล ไปทางใต้ 178 กิโลเมตร ฝนตกหนักตั้งแต่ช่วงเช้าตรู่ เจ้าหน้าที่พยากรณ์อากาศบอกว่า ปริมาณน้ำฝนที่ตกลงมา เชื่อว่าหนักสุดในรอบ 200 ปี
มีรายงานผู้เสียชีวิตแล้ว 2 คน คนหนึ่งเสียชีวิตในลิฟต์ ของอะพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งที่เมืองนอนซัน หลังจากน้ำไหลทะลักเข้าท่วม อีกคนหนึ่งเสียชีวิตจากกำแพงพังถล่ม
ที่เมืองวันจู เจ้าหน้าที่ต้องอพยพผู้ประสบภัย ที่รอความช่วยเหลืออยู่บนหลังคาบ้าน
ขณะที่การเดินทางโดยรถไฟและเครื่องบินได้รับผลกระทบ โดยการรถไฟแห่งชาติได้ประกาศระงับการให้บริการรถไฟบางเส้นทางแล้ว บางเที่ยวระงับการให้บริการไปจนถึงเวลาเที่ยงคืน ส่วนรถไฟด่วนต้องชะลอความเร็ว ขณะที่เที่ยวบินหลายสิบเที่ยวที่ปูซาน ก็ถูกระงับเที่ยวบินด้วย
ส่วนที่ กรุงโซล คาดว่าจะเกิดฝนตกหนักเช่นกัน ปริมาณน้ำฝนอาจสูงถึง 120 มิลลิเมตร
ชาวเกาหลีใต้ในกรุงโซลบางคน รู้สึกวิตกกังวลต่อสภาพอากาศในวันนี้ บางคนบอกว่า ปีที่แล้วเกิดเหตุการณ์น้ำไหลทะลักเข้าท่วมบ้านใต้ดิน ทำให้กลัวว่าจะเกิดเหตุซ้ำรอยเดิมอีก
แท็กที่เกี่ยวข้อง เกาหลีใต้ ,ฝนตกหนัก