ต่างประเทศ

รัฐบาลสิงคโปร์ทุ่มเงินจริง สนับสนุนคอนเสิร์ต "เทย์เลอร์ สวิฟต์" เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ-ดึงนทท.

โดย kanyapak_w

20 ก.พ. 2567

576 views

(20 ก.พ.) สำนักข่าว The Straitstimes รายงานเกี่ยวกับประเด็นเรื่องคอนเสิร์ตของ Taylor Swift นักร้องสาวและนักแต่งเพลงชาวอเมริกันที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก และกำลังจะมีคอนเสิร์ต The Eras Tour ที่สิงคโปร์ ซึ่งมีแนวโน้มจะสร้างผลประโยชน์ที่สำคัญต่อเศรษฐกิจ ได้รับการสนับสนุนจากทางการในรูปแบบของเงินช่วยเหลือคณะกรรมการการท่องเที่ยวสิงคโปร์ (STB) และกระทรวงวัฒนธรรม ชุมชน และเยาวชน (MCCY) ออกแถลงการณ์ร่วมว่าภาคการท่องเที่ยว เช่น การบริการ การค้าปลีก การเดินทาง และการรับประทานอาหาร มีแนวโน้มที่จะได้รับประโยชน์จาก งานดังกล่าวก็เหมือนกับที่พวกเขามีในเมืองอื่นๆ ที่ดาราดังเคยแสดงด้วย


คำแถลงกล่าวว่า “สิงคโปร์มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายในฐานะจุดหมายปลายทางสำหรับการจัดงานระดับนานาชาติขนาดใหญ่ ด้วยทำเลที่ตั้งเชิงกลยุทธ์ โครงสร้างพื้นฐานที่มีคุณภาพ ความปลอดภัย ประสิทธิภาพ และการนำเสนอทางวัฒนธรรมที่หลากหลายแต่ได้เป็นประเด็นที่พูดถึงในสังคม หลังจากที่นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีไทย กล่าวว่าเขาได้รับแจ้งจากผู้โปรโมตคอนเสิร์ต Anschutz Entertainment Group ว่ารัฐบาลสิงคโปร์เสนอเงินอุดหนุนสูงถึง 3 ล้านเหรียญสหรัฐ (4 ล้านเหรียญสิงคโปร์) สำหรับคอนเสิร์ตแต่ละครั้ง เพื่อแลกกับการที่ Swift ตกลงที่จะไม่แสดงที่อื่นในประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ระหว่าง The Eras Tour จนอาจจะสร้างความไม่พอใจแฟนคลับบางส่วนว่า ทำไมถึงต้องมีการรับเงินและจำกัดแค่สิงคโปร์นายเจมส์ วอลตัน หัวหน้ากลุ่มธุรกิจกีฬาของดีลอยท์ เอเชีย แปซิฟิก กล่าวว่าไม่ใช่เรื่องแปลกที่เมืองและสถานที่ต่างๆ จะได้รับการจัดการแต่เพียงผู้เดียว แม้ว่าจะไม่บ่อยนักที่เขาจะเห็นประเทศต่างๆ บรรลุข้อตกลงพิเศษดังกล่าว “เหตุผลที่การกระทำส่วนใหญ่ต้องการ เพื่อเข้าถึงฐานแฟนๆ ทั้งหมดของพวกเขาให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และทัวร์สถานที่ต่างๆ ให้ได้มากที่สุด”


นอกจากนี้ในแถลงการได้กล่าวอีกว่า การท่องเที่ยวสิงคโปร์ได้มีการให้เงินช่วยเหลือ ในการจัดคอนเสิร์ต ส่วนกระทรวงวัฒนธรรมฯ ทำงานร่วมกับผู้จัดโดยตรง แต่ว่าไม่ได้มีการพูดถึงตัวเลขเงินอุดหนุน หรือเงื่อนไขที่ห้าม ไม่ให้นักร้องสาวเทย์เลอร์ ไปแสดงที่อื่นในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้รวมถึงสื่อดังกล่าวยังกล่าวถึงเรื่องการที่เทย์เลอร์ สวิฟต์ ได้ทำการยกเลิกคอนเสิร์ต The Red Tour ที่ไทยไปเมื่อปี 2014 หลังจากทางกองทัพไทยประกาศเคอร์ฟิวและกฎอัยการศึกหลังรัฐประหารเมื่อวันที่ 22 พฤษภาคมในปีนั้น

คุณอาจสนใจ

Related News