ต่างประเทศ

กรุงเทพฯ ติดอันดับ 4 เมืองท่องเที่ยวที่ถูกค้นหามากที่สุดในโลก ประจำปี 2023 อันดับ 1 ของเอเชีย

โดย nattachat_c

17 พ.ย. 2566

151 views

วันที่ 16 พฤศจิกายน นายชัย วัชรงค์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า จากผลการสำรวจและจัดอันดับ 10 เมือง ที่เป็นจุดหมายปลายทางมีผู้คนค้นหามากที่สุดในโลก ประจำปี 2566 (Top 10 Most Searched Destinations Of 2023) จัดทำโดย eDreams Odigeo บริษัทด้านการเดินทางรายใหญ่ของโลก พบว่า กรุงเทพมหานคร เมืองหลวงของประเทศไทย ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในอันดับที่ 4 รองจาก ลอนดอน ปารีส และ นิวยอร์ก


ทางเว็บไซต์ Traveloffpath ระบุว่า กรุงเทพฯ เมืองหลวงของประเทศไทย ยังคงตอกย้ำการเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมที่สุดในทวีปเอเชีย


โดดเด่นด้วยการผสมผสานเอกลักษณ์เฉพาะตัวระหว่าง วัดโบราณ ตลาดที่คึกคัก รวมไปถึงทิวทัศน์อันเงียบสงบ สามารถมอบประสบการณ์ให้แก่นักท่องเที่ยวเสมือนการชมภาพยนตร์ ซึ่งยากจะเลียนแบบได้ในช่วงพักร้อนของเมืองในยุโรปและสหรัฐอเมริกา


รวมทั้ง ยังมีสถานที่มหัศจรรย์ทางประวัติศาสตร์ อย่างพระบรมมหาราชวัง และวัดอรุณราชวราราม ซึ่งล้วนได้รับการเติมเต็มอย่างสวยงามด้วยวิถีชีวิตความเป็นเมืองบนท้องถนน พร้อมด้วยตลาดน้ำ และถนนข้าวสารที่มีชีวิตชีวา


โดย 10 อันดับที่มีผู้คนค้นหามากที่สุดในโลก ประจำปี 2566 ได้แก่

อันดับ 1 ลอนดอน สหราชอาณาจักร

อันดับ 2 ปารีส ประเทศฝรั่งเศส

อันดับ 3 นิวยอร์ก สหรัฐฯ

อันดับ 4 กรุงเทพฯ ประเทศไทย

อันดับ 5 บาร์เซโลนา ประเทศสเปน

อันดับ 6 อิสตันบูล ประเทศตุรกี

อันดับ 7 โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

อันดับ 8 โรม ประเทศอิตาลี

อันดับ 9 มิลาน ประเทศอิตาลี

อันดับ 10 มาดริด ประเทศสเปน


“ผลการจัดอันดับนี้เป็นการย้ำถึงศักยภาพของไทย ในการเป็นจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจ ซึ่ง นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ขอบคุณความร่วมมือของทุกหน่วยงานที่ร่วมกันผลักดันอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของไทย ให้เติบโตได้อย่างแข็งแกร่ง


นอกจากนี้ นายกฯ ยังได้ขอบคุณนักท่องเที่ยวที่เชื่อมั่น และชื่นชอบการท่องเที่ยวในไทย


ซึ่งรัฐบาลยืนยันจะดำเนินแนวทางการพัฒนาศักยภาพการรองรับนักท่องเที่ยว อำนวยความสะดวก ดูแลด้านความปลอดภัย และนำเสนอรูปแบบการท่องเที่ยว ที่ตอบสนองกระแสความต้องการของนักท่องเที่ยว แต่ยังคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ความเป็นไทย วัฒนธรรมที่เด่นชัด”

------------


รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/yK_Ev8kdYnY

คุณอาจสนใจ

Related News