ต่างประเทศ

นิวยอร์กเกิดจลาจล! เกมเมอร์ชื่อดังแจกเครื่องเล่น แฟนคลับร่วม 2 พันคนแน่นยูเนียนสแควร์-มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

โดย taweelap_b

5 ส.ค. 2566

394 views

เกิดเหตุจลาจล และความวุ่นวายในนครนิวยอร์ก ของสหรัฐอเมริกา หลังจากที่เกมเมอร์ชื่อดัง ประกาศว่าจะแจกเครื่องเล่นเกม ส่งผลทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายคน


เหตุการณ์ทั้งหมดเกิดขึ้นหลังจากนายไค ซีแนต (Kai Cenat) เกมเมอร์และสตรีมเมอร์ชื่อดังวัย 21 ปี ซึ่งมีผู้ติดตามมากกว่า 10 ล้านคน ประกาศเชิญชวนแฟน ๆ ให้มารวมตัวกันในย่านแมนฮัตตัน เพราะเขาจะจัดกิจกรรมแจกเครื่องเล่นเกม เพลย์สเตชัน 5 (PlayStation 5) หลายร้อยเครื่อง บรรดาแฟนคลับส่วนใหญ่เป็นวัยรุ่น จำนวนไม่ต่ำกว่า 2,000 คน พากันมารวมตัวที่สวนสาธารณะยูเนียนสแควร์ รวมถึงถนนที่อยู่ใกล้เคียงตามที่นัดหมายเอาไว้ เมื่อเวลาประมาณ 13.00 น. (ตามเวลาท้องถิ่น) หวังที่จะได้เจอนายซีแนตและได้รับของแจก


ในเวลาต่อมา สถานการณ์กลับทวีความรุนแรงจนกลายเป็นเหตุจลาจล และควบคุมไม่อยู่ เพราะบรรดาวัยรุ่นเริ่มปาข้าวของ และจุดพลุไฟใส่กัน รวมถึงทำลายสิ่งของและรถยนต์ที่อยู่ในพื้นที่จนพังเสียหาย ทางการต้องส่งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจประมาณ 1,000 นาย เข้าไปควบคุมสถานการณ์


ทั้งนี้ ขณะเกิดเหตุ ทางการต้องสั่งรถไฟใต้ดินไม่ให้หยุดที่สถานีใกล้กับสวนสาธารณะยูเนียนสแควร์ และประกาศเตือนประชาชนให้หลีกเลี่ยงพื้นที่ดังกล่าว


รายงานระบุว่า นายซีแนต ได้หลบหนีออกไปจากพื้นที่อย่างปลอดภัย โดยสื่อต่างประเทศเผยแพร่ภาพของฝูงชนวิ่งไล่ตามและเกาะรถยนต์คันหนึ่งขณะที่รถกำลังวิ่งอยู่บนถนน ทำให้บางคนลมและตกลงมากระแทกพื้น แต่ยังไม่มีการยืนยันว่ารถยนต์คันดังกล่าวเป็นของใคร


ผู้บัญชาการตำรวจนิวยอร์ก แถลงว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้มีคนได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก และมีคนถูกจับกุมจำนวนหนึ่ง หนึ่งในนั้นคือนายซีแนต แต่ยังไม่มีการตั้งข้อหาใด ๆ เพราะเจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบข้อกล่าวหาที่จะเป็นไปได้ เช่น การยุยงให้เกิดเหตุจลาจล

คุณอาจสนใจ