ต่างประเทศ

กต.เผยผู้เสียชีวิตหญิงไทยวัย 27 เพิ่งไปเรียนภาษาได้ 2 เดือน

โดย taweelap_b

30 ต.ค. 2565

4K views

เมื่อวันที่ 30 ต.ค. 65 เวลา 16.40 น. นายธานี แสงรัตน์ อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ เปิดเผยความคืบหน้าล่าสุดของเหตุโศกนาฏกรรมในเทศกาลคืนวันฮัลโลวีน ที่ย่านอิแทวอน กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ โดยได้รับรายงานว่ามีคนไทยเสียชีวิต จำนวน 1 ราย


จากรายงานของสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโซล ระบุว่า เมื่อคืนวันที่ 29 ต.ค. 65 เกิดเหตุผู้คนจำนวนมากเบียดกันแน่น ล้มและเหยียบกัน รวมทั้งขาดอากาศหายใจ ในย่านถนนอิแทวอน แหล่งท่องเที่ยวราตรีชื่อดังของกรุงโซล โดยเฉพาะบริเวณซอยแคบทางลงถนนหลักบริเวณโรงแรม Hamilton ซึ่งล่าสุดเช้าวันที่ 30 ต.ค. 65 มีรายงานยืนยันว่า ผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าวอย่างน้อย 151 คน และได้รับบาดเจ็บ 82 คน


ล่าสุด สถานเอกอัครราชทูตฯ ได้รับรายงานจากทางการเกาหลีใต้ว่า มีคนไทย 1 คน เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว เป็นสุภาพสตรี อายุ 27 ปี ที่เดินทางมาเรียนภาษาที่เกาหลีใต้เป็นเวลา 2 เดือน ในขณะนี้ สถานเอกอัครราชทูตฯ ได้แจ้งให้ญาติของผู้เสียชีวิตรับทราบแล้ว พร้อมทั้งจะดำเนินการให้ความช่วยเหลือจัดการศพผู้เสียชีวิตต่อไป


นอกจากนี้ สถานเอกอัครราชทูตฯ และกระทรวงการต่างประเทศขอแสดงความเสียใจกับการสูญเสียดังกล่าว และแนะนำให้คนไทยในเกาหลีใต้ หลีกเลี่ยงการเดินทางไปท่องเที่ยวในงานเฉลิมฉลองที่อาจจะมีความหนาแน่นในช่วงเวลานี้ ทั้งนี้ หากคนไทยท่านใดต้องการตรวจสอบข้อมูลผู้สูญหาย หรือต้องการความช่วยเหลือจากสถานเอกอัครราชทูตฯ สามารถติดต่อมายังเบอร์โทรศัพท์ฉุกเฉิน 010-6747-0095 และ 010-3099-2955 ได้ตลอดเวลา

คุณอาจสนใจ

Related News