ต่างประเทศ

แก๊งต้มตุ๋นอินเดีย โชว์เหนือ! เปิด 'สถานีตำรวจปลอม' ห่างของจริง 500 ม. แต่ตร.จับไม่ได้

โดย onjira_n

26 ส.ค. 2565

2.2K views

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า แก๊งต้มตุ๋นในอินเดียกระดับกลโกง  ถึงกับตั้งสถานีตำรวจปลอม ซึ่งอยู่ห่างจากสถานีตำรวจจริงไปเพียง 500 เมตรเท่านั้น และยังดำเนินการมานานถึง 8 เดือนโดยที่ตำรวจจริงไม่รู้เรื่องเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นที่เมืองบันกา รัฐพิหาร  โดยเรื่องนี้แดงขึ้น เมื่อ  เจ้าหน้าที่ตำรวจตัวจริงคนหนึ่งได้ไปบังเอิญพบสมาชิกแก๊งต้มตุ๋นสองคน ขณะที่พวกเขากำลังเดินทางกลับไปยังสถานีตำรวจปลอม และสังเกตเห็นว่าพวกเขาพกปืนปลอมที่ถูกสั่งทำขึ้นในร้านที่ท้องถิ่น จึงไม่รอช้ารีบเข้าไปสอบถาม แต่ทว่าพวกเขากลับหลบเลี่ยง ยาดาฟจึงพาทั้งสองคนไปให้ปากคำที่สถานีตำรวจจริง

หลังจากนั้นตำรวจได้ตามไปที่สถานีตำรวจปลอม พบว่า แก๊งนี้ได้ใช้โรงแรมเล็กๆแห่งหนึ่งไม่ไกลทำเป็นสถานีตำรวจ เพื่อหลอกชาวบ้าน และยังจ้างคนในละแวกนั้นทำหน้าที่เป็นพนักงานในสถานีด้วยค่าจ้าง 500 รูปีต่อวัน ( 200 บาท)

ขณะที่ภายในสถานีตำรวจปลอมนั้น มีการติดตั้งตราสัญลักษณ์ของตำรวจ ส่วนตำรวจปลอมก็แต่งกายเป็นตำรวจจริงๆติดสัญลักษณ์ต่างๆบนเครื่องแบบจริงๆเชื่อว่าแก๊งนี้ได้ทำการหลอกต้มตุ้นเหยื่อนนับร้อยๆเคสไปแล้ว ทั้งรีดไถ และทำหน้าที่เหมือนตำรวจจริงๆ รวมไปถึงรับเรื่องร้อนเรียนต่างๆ  

ตำรวจสามารถจับกุมสมาชิกแก๊งนี้ได้  5 คน โดยทั้งหมดปฏิเสธว่าไม่ได้ทำผิดอะไร และคิดว่าตัวเองทำงานให้กับตำรวจจริงๆด้วย ส่วนหัวหน้าแก๊งนั้น ยังคงหลบหนีอยู่


คุณอาจสนใจ