ต่างประเทศ

สาวไทยเล่านาทีระทึก กลางเหตุ ‘แผ่นดินไหว’ ที่ไต้หวัน วิ่งแตกตื่นเอาตัวรอด

โดย JitrarutP

3 เม.ย. 2567

203 views

สาวไทยเล่านาที เผชิญเหตุแผ่นดินไหวที่ไต้หวัน ขณะเดินอยู่ในย่านใจกลางเมือง เผยนาทีวิ่งหนีด้วยความตื่นตระหนก โชคดีที่ปลอดภัย

ผู้ใช้ติ๊กต็อกโพสต์คลิปนาทีวิ่งหนีด้วยความตื่นตกใจ ขณะเดินอยู่กับเพื่อน ในไต้หวัน เมืองไทเป โดยบอกว่า งงมาก ไม่รู้เกิดอะไรขึ้น ตอนแรกคิดว่ามีของหล่น สุดท้ายพอรู้ว่าแผ่นดินไหว จึงรีบวิ่งหนี

ล่าสุดทีมข่าวได้พูดคุยกับคุณเอิร์ท อายุ 23 ปี นิสิตแพทย์จุฬาฯ เจ้าของโพสต์ดังกล่าวบอกว่า ช่วงปิดเทอมไปเที่ยวไต้หวันกับเพื่อน เธอบอกว่า เมื่อช่วงเช้าเวลาประมาณ 8 โมง เดินออกมาจากโรงแรม กำลังจะไปเดินเที่ยวในเมือง เดินได้ไม่ถึง 10 นาที ได้ยินเสียงผู้หญิงร้อง คิดว่าเสียงอะไร ด้วยความที่ยังไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้ เอะใจว่า เขากรี๊ดอะไรกัน

สักพักมีคนวิ่ง แล้วมีของหล่นจนเพื่อนบอกว่า เฮ้ย! แผ่นดินไหว เลยไปวิ่งเกาะเสา ตกใจมาก คนในไทเปก็วิ่งไปเกาะเสากันไว้ เธอตกใจมาก แรงสั่นสะเทือนเกิดขึ้น ประมาณ 2-3 นาที แต่ก็น่ากลัว เหมือนในฉากหนัง เพราะคนวิ่งหนีด้วยความแตกตื่น โชคดีที่ปลอดภัย

อย่างไรก็ตามทางไทเป ได้ประกาศเตือนเฝ้าระวังอยู่เป็นระยะ แม้เมืองที่เธออยู่นั้นห่างจากเมืองที่เกิดเหตุและแรงสั่นสะเทือนก็น่ากลัว และเมื่อช่วงเช้า รถใต้ดินได้ประกาศหยุดเดินด้วย ซึ่งทางบ้านโทรหาเมื่อเช้า ก็แจ้งให้ทราบว่าปลอดภัยแล้ว และไม่คิดว่าจะมาเกิดขึ้นและเตรียมกลับไทยอีก 2 วัน

ขณะที่โซเชียลแชร์คลิป แผ่นดินไหวในไต้หวัน บอกว่าเพื่อนในไต้หวันส่งภาพมาให้ขณะเดินทางไปทำงานเสาไฟฟ้าสั่น พร้อมบอกว่า ภาพนี้เหมือนเยลลี่เลย

ขณะที่อีกคลิปเป็นภาพบนรถไฟฟ้า แรงสั่นสะเทือนทำให้ผู้โดยสารนั่งสั่งโครงเครง

ส่วนที่อีกคลิปเป็นภาพบนสะพานแห่งหนึ่ง ที่มีผู้สัญจรไปมาจำนวนมาก แต่มีป้าอยู่คนนั่งกำลังขี่มอเตอร์ไซค์ โดยป้าต้องจอด เพราะแรงสั่นสะเทือน เกือบทำรถคุณป้าล้ม


https://youtu.be/uQsC-DKUMn8

คุณอาจสนใจ

Related News