ต่างประเทศ

หญิงอินโดนีเซียหายตัวปริศนา ถูกพบเป็นศพอยู่ในท้องงูเหลือมยาว 9 เมตร

โดย petchpawee_k

5 ก.ค. 2567

2K views

หญิงชาวอินโดนีเซียถูกพบเป็นศพอยู่ในท้องงูเหลือม หลังจากเธอหายตัวไปอย่างลึกลับจนผู้คนออกตามหา นับเป็นเหตุงูเหลือมทำร้ายคนจนเสียชีวิตครั้งที่ 2 ในรอบ 1 เดือน


รายงานระบุว่าผู้เสียชีวิต นางสิเรียติ วัย 36 ปี เดินทางออกจากบ้านในหมู่บ้านสิเตบา จังหวัดสุลาเวสีใต้ เมื่อช่วงเช้าวันอังคารที่ 2 ก.ค. 2567 เพื่อไปซื้อยาให้ลูกที่ป่วย แต่ผ่านไปนานเธอก็ไม่กลับมาบ้าน ทำให้บรรดาญาติต้องออกค้นหา


ต่อมา นายอาเดียนซา สามีวัย 30 ปีของสิเรียติ ก็พบรองเท้าแตะกับกางเกงของภรรยา ในจุดที่ห่างจากบ้านของทั้งคู่ราว 500 ม. จากนั้นเขาก็เห็นงูเหลือมตัวใหญ่ยาว 30 ฟุต (ราว 9 เมตร) ห่างจากทางเดินไกลออกไปราว 10 ม.  


ตามการเปิดเผยของนาย อียาง ผู้จัดการหมู่บ้าน อาเดียนซาเกกิดความสงสัยขึ้นมา หลังเห็นว่าท้องของงูเหลือมตัวนี้มีขนาดใหญ่ผิดปกติ เขาจึงเรียกชาวบ้านมาช่วยผ่าท้องงู และพบศพของภรรยา


ทั้งนี้ เหตุการณ์งูเหลือมกินคนในอินโดนีเซียเริ่มเกิดบ่อยครั้งขึ้น โดยเมื่อเดือนที่แล้วก็เพิ่งมีหญิงอีกรายในจังหวัดสุลาเวสีใต้ ถูกพบเป็นศพในลักษณะคล้ายกันนี้ และเมื่อปีก่อน ชาวบ้านหลายคนในจังหวัดเดียวกันนี้ก็ถูกงูเหลือมยาว 8 เมตรสังหาร โดยงูเหลือมตัวนี้ถูกพบขณะที่กำลังรัดและพยายามกินหนึ่งในชาวไร่เคราะห์ร้าย


เมื่อปี 2561 หญิงวัย 54 ปี ก็ถูกพบเป็นศพในท้องงูเหลือมยาว 7 ม. ที่เมืองมูนา ในจังงหวัดสุลาเวสีตะวันออกเฉียงใต้ และ 1 ปีก่อนหน้านั้น ชาวไร่คนหนึ่งในจังหวัดสุลาเวสีตะวันตกก็หายไปตัวอย่างเป็นปริศนา ก่อนถูกพบว่ากำลังถูกงูเหลือมยาว 4 ม.กินในไร่ปาล์มน้ำมัน

คุณอาจสนใจ

Related News