ต่างประเทศ

เจ้าหน้าที่ห้องฉุกเฉิน-คนไข้ วิ่งหนีตาย หลังรถพุ่งชนห้องฉุกเฉิน รพ.สหรัฐฯ ดับ 1 เจ็บ 5

โดย nattachat_c

15 ก.พ. 2567

174 views

เจ้าหน้าที่ห้องฉุกเฉิน และคนไข้ ต่างวิ่งหนีตาย หลังเกิดเหตุไม่คาดฝัน เมื่อรถยนต์คันหนึ่งได้พุ่งทะลุกำแพงโรงพยาบาล เข้าไปในห้องฉุกเฉิน เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 1 ศพ บาดเจ็บอีก 5 ราย ที่โรงพยาบาลในเมืองออสติน รัฐเท็กซัส ของสหรัฐฯ

เหตุดังกล่าว เกิดขึ้นที่ โรงพยาบาล เซนต์ เดวิด นอร์ท ออสติน เมดิคัล เซ็นเตอร์ ในช่วงเวลาประมาณ 17.30 น. ตามเวลาในท้องถิ่น เมื่อวานนี้  


โดยหลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้ดึงตัวคนขับรถออกมา และทำซีพีอาร์เพื่อช่วยชีวิต แต่ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตได้ ซึ่งในขณะนั้น มีคนไข้ และเจ้าหน้าที่ในห้องฉุกเฉิน บาดเจ็บอีก 5 คน ในจำนวนนี้ มีเด็กรายหนึ่งบาดเจ็บสาหัส  

ขณะที่ ผู้ใหญ่ 2 คน และเด็กอีก 2 คน ที่หนึ่งในนั้นอาการวิกฤติ ต้องถูกส่งต่อไปรักษาที่โรงพยาบาลอื่น เนื่องจากความเสียหายของห้องฉุกเฉิน ทำให้ไม่สามารถรองรับคนไข้ฉุกเฉินได้ นอกจากนี้ ยังมีคนไข้อีก 8 คน ที่กำลังเข้ารับการรักษาอยู่ ต้องถูกย้ายไปยังโรงพยาบาลแห่งอื่นด้วย

เจ้าหน้าที่กำลังอยู่ระหว่างการสอบสวนสาเหตุของอุบัติเหตุดังกล่าว จึงยังไม่มีการเปิดเผยถึงสาเหตุที่แน่ชัด แต่เบื้องต้นคาดว่า ไม่น่าจะเกิดจากความตั้งใจ

โดย โรงพยาบาลเซนต์ เดวิด นอร์ท ออสติน เมดิคัล เซ็นเตอร์ เป็นโรงพยาบาลขนาดใหญ่ ที่มีหน่วยฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง มีเตียง 441 เตียง รองรับแผนกสูตินรีเวช และเด็กแรกเกิด รวมทั้ง ยังเชี่ยวชาญเกี่ยวกับสุขภาพผู้หญิง แถมมีผู้เชี่ยวชาญพิเศษด้านหัวใจ การผ่าตัดสมอง และการผ่าตัดด้วยหุ่นยนต์

--------------

คุณอาจสนใจ

Related News