ต่างประเทศ

สหรัฐฯเจอพายุหิมะถล่มหนัก ดับไม่ต่ำกว่า 83 คน - ระทึก เครื่องบินเล็กต้องจอดฉุกเฉิน อีกลำไถลออกรันเวย์

โดย nattachat_c

22 ม.ค. 2567

175 views

สหรัฐ ประสบกับพายุฤดูหนาวเล่นงานอย่างหนักในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้ มีผู้เสียชีวิตทั่วประเทศล่าสุด ไม่ต่ำกว่า 83 คน พบเครื่องบินเล็กที่มี 7 คน อยู่ด้านใน ต้องร่อนลงจอดฉุกเฉินกลางถนนไฮเวย์ และยังเกิดเครื่องบินไถลออกนอกรันเวย์ที่กรุงนิวยอร์กด้วย

สถานีข่าวซีบีเอส รายงานว่า หลายรัฐทางตอนเหนือ และเขตมิดเวสต์ ของสหรัฐฯต้องเผชิญกับพายุฤดูหนาวที่ถล่มอย่างรุนแรง ทำให้หลายพื้นที่ขาวโพลนไปทั่ว ถนนที่ถูกจับตัวไปด้วยน้ำแข็ง ยอดเสียชีวิตล่าสุดมีไม่ต่ำกว่า 83 คน โดยการเสียชีวิตเกี่ยวข้องกับสภาพอากาศเกิดขึ้นมากที่สุดในรัฐเทนเนสซี หลังรถบรรทุกสูญเสียการควบคุมก่อนพุ่งชนรถบรรทุกเทรลเลอร์

ผู้ว่าการรัฐโอเรกอน ประกาศภาวะฉุกเฉิน ระหว่างที่รัฐกำลังประสบปัญหาทางสภาพอากาศที่มีฝนตกหนาวจัด ลงมาพร้อมพายุฤดูหนาว ส่งผลทำให้ต้นไม้ล้ม และกระแสไฟฟ้าตัดเป็นวงกว้าง มีผู้เสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 16 คน และหนึ่งในเคสผู้เสียชีวิตนั้น เกิดขึ้นกับชายวัย 25 ปี ที่เสียชีวิตที่บริเวณพื้นบ้านเคลื่อนที่ของตัวเองหลังเครื่องทำความร้อน (ฮีทเตอร์) หยุดทำงาน

ภาพอากาศที่เลวร้ายยังทำให้เครื่องบินเล็กส่วนตัวลำหนึ่ง ต้องลงขอแลนดิงฉุกเฉินกลางถนนไฮเวย์รัฐเวอร์จิเนียด้วย ใกล้กับสนามบินนานาชาติบินดัลเลส เนื่องจากสภาพอากาศเลวร้าย โดยเครื่องบินชนเหล็กกั้นบนถนน แต่นักบินสามารถเลี่ยงไม่ให้เครื่องไปชนรถคันอื่นได้ โดยเครื่องบินลำดังกล่าวเป็นเครื่องบินเล็กรุ่น เชสนา 208 คาราวาน  ของ สายการบิน เซาเธิร์น แอร์เวส์ เอ็กเพรส นักบิน และผู้โดยสารรวม 7 คน รอดชิวิตมาได้ทั้งหมด

ขณะะเดียวกัน ที่ สนามบิน รอคเชสเตอร์ส กรุงนิวยอร์ก  ก็เกิดเหตุเครื่องบินเล็กของ สายการบิน อเมริกัน อีเกิล มีผู้โดยสาร 50 คน และลูกเรืออีก 3 คน ลื่นไถลออกนอกรันเวย์ ขณะลงจอดท่ามกลางสภาพอากาศเลวร้าย โชคดีที่ทั้งหมดปลอดภัย

สภาพอากาศเลวร้ายยังทำให้การเดินทางทั่วสหรัฐฯ เกิดความโกลาหลอย่างมาก  ทำให้ต้องยกเลิกเที่ยวบินหลายพันเที่ยว กระทบไปทั่วประเทศด้วย

-------------

คุณอาจสนใจ

Related News