ต่างประเทศ

เครื่องบินกองทัพสหรัฐฯ ตกกลางทะเลในญี่ปุ่น ดับ 1 ศพ อีก 7 คน ไม่ทราบชะตากรรม

โดย nattachat_c

30 พ.ย. 2566

169 views

เครื่องบินกองทัพสหรัฐฯ ตกในทะเล นอกชายฝั่งเกาะยะคุชิมะ ทางตะวันตกของญี่ปุ่น พบร่างแล้ว 1 ศพ ยังไม่ทราบชะตากรรมอีก 7 ชีวิต

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า เครื่องบินกองทัพสหรัฐฯ ซึ่งมีนักบิน และผู้โดยสารเดินทางมากับเครื่องบินลำนี้ รวม 8 คน ประสบเหตุตกในทะเล นอกเกาะยะคุชิมะ

รายงานระบุว่า เครื่องบินกองทัพสหรัฐฯ ลำนี้ ซึ่งเป็นเครื่องบิน วี-22 ออสเพรย์ (V-22 Osprey) ได้หายไปจากจอเรดาร์ เมื่อเวลาประมาณ 14.40 น. ของเมื่อวานนี้ ตามเวลาท้องถิ่น ก่อนที่ประมาณ 7 นาทีต่อมา หน่วยยามฝั่งของญี่ปุ่นได้รับโทรศัพท์แจ้งเหตุด่วน ยืนยันว่า เครื่องบินของกองทัพสหรัฐฯ ลำนี้ ได้ประสบเหตุตกในทะเล ทั้งนี้ มีชาวประมงในพื้นที่พบผู้ประสบเหตุคนหนึ่ง


สถานีโทรทัศน์เอ็นเอชเค ของญี่ปุ่น รายงานว่า เครื่องบินทหารลำนี้ พยายามลงจอดที่สนามบินยะคุชิมะ หลังจากเครื่องยนต์เครื่องหนึ่งเกิดไฟไหม้


โดยเบื้องต้น เข้าใจว่า เครื่องบินกองทัพสหรัฐฯ ลำนี้ เดินทางมาฐานทัพอิวาคุนิ ในเขตยะคุชิมะ เพื่อมุ่งหน้าไปยังฐานทัพคาเดะนะ ในจังหวัดโอกินาวา

ทั้งนี้ เครื่องบินออสเปรย์ เป็นเครื่องบินที่สามารถบินขึ้นลงในแนวดิ่ง คล้ายกับเฮลิคอปเตอร์ โดยไม่ต้องอาศัยลานบิน ทว่าในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เครื่องบินออสเปรย์ประสบเหตุตกจนมีผู้เสียชีวิตหลายครั้ง  

--------------

คุณอาจสนใจ

Related News