ต่างประเทศ

อากาศร้อนจัด 'เทย์เลอร์ สวิฟต์' เลื่อนคอนเสิร์ตที่ริโอ เด จาเนโร หลังแฟนเพลงเสียชีวิต

โดย nattachat_c

20 พ.ย. 2566

119 views

เทย์เลอร์ สวิฟต์ ประกาศเลื่อนคอนเสิร์ต ที่เธอมีกำหนดแสดงในนคร ริโอ เด จาเนโร เมื่อวันเสาร์ หลังจากแฟนเพลงคนหนึ่งเสียชีวิตก่อนการแสดง เมื่อวันศุกร์

การประกาศเลื่อนดังกล่าว มีขึ้นหลังจากที่ แฟนเพลงคนหนึ่งเสียชีวิต ก่อนการแสดงของเธอในวันศุกร์ การตัดสินใจดังกล่าวเกิดขึ้นในขณะที่ผู้คนหมื่นกำลังรอชมการแสดงอยู่ที่สนามกีฬาแล้ว ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของทัวร์คอนเสิร์ต 'อีราส ทัวร์'

เธอโพสต์บนอินสตาแกรมว่า "ความปลอดภัย และความเป็นอยู่ที่ดีของแฟน ๆ นักเต้น และทีมงานของฉัน ต้องมาก่อนเสมอ" เธอยังกล่าวว่า เธอเสียใจกับการเสียชีวิตของแฟนเพลงหญิง และหัวใจของเธอได้แตกสลาย


โดยเสริมว่า "เธอสวยอย่างไม่น่าเชื่อ และยังเด็กเกินไป" "ฉันไม่อยากจะเชื่อเลยว่า ฉันกำลังเขียนคำเหล่านี้ แต่ด้วยใจที่แตกสลายที่ฉันบอกว่า เราสูญเสียแฟนไปเมื่อคืนนี้ ก่อนการแสดงของฉัน ฉันบอกไม่ได้เลยว่า ฉันเสียใจมากแค่ไหน"

นอกจากนั้น ยังมีการโพสต์ภาพบนติ๊กต็อก เป็นภาพการแสดงของเธอ ในรอบเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ซึ่งจะเห็นว่านักร้องสาวชื่อดังคนนี้ยังมีอาการหายใจเหนื่อยหอบมากระหว่างการแสดง เนื่องจากสภาพอากาศที่ร้อนมาก

ทั้งนี้ บราซิลกำลังเผชิญกับคลื่นความร้อนที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน  ทำให้เจ้าหน้าที่ออกคำเตือนถึงอันตรายต่อชีวิต เนื่องจากอุณหภูมิในเมือง ริโอ เด จาเนโร ที่สูงถึง 39.1 องศาเซลเซียสเมื่อวันศุกร์

จากการระบุของผู้จัดงาน อนา คลารา เบเนวิเดส มาชาโด วัย 23 ปี ได้ขอความช่วยเหลือที่สนามหลังจากรู้สึกไม่สบาย เธอถูกส่งตัวไปโรงพยาบาล แต่เสียชีวิตในหนึ่งชั่วโมงต่อมา ตามรายงานของหนังสือพิมพ์ โฟห์ลา เดอเซาเปาโล ของบราซิล ระบุสาเหตุของการเสียชีวิตว่า เกิดจากภาวะหัวใจหยุดเต้น

นายกเทศมนตรีเมือง ริโอ เด จาเนโร เอดูอาร์โด ปาเอส ทวีตว่า สิ่งที่เกิดขึ้นเป็นสิ่งที่ยอมรับไม่ได้ และเขาได้ขอให้ผู้จัดคอนเสิร์ตแก้ไขหลายเรื่อง รวมถึงการเพิ่มจุดจ่ายน้ำ และจุดบริการฉุกเฉิน


ทั้งนี้ สวิฟต์มีกำหนดแสดงคอนเสิร์ตอีกสองรอบใน ริโอ เด จาเนโร ก่อนที่จะมุ่งหน้าไปยังเมืองเซา เปาโล

-------------

คุณอาจสนใจ

Related News