ต่างประเทศ

อินเดียเร่งช่วยเหลือ 40 คนงาน ติดในอุโมงค์ถล่ม ล่าสุดยังมีชีวิต

โดย nattachat_c

14 พ.ย. 2566

52 views

เจ้าหน้าที่กู้ภัยในรัฐอุตตราขัณฑ์ ทางตอนเหนือของประเทศอินเดีย เปิดเผยว่า พวกเขาสามารถติดต่อกับคนงานก่อสร้าง 40 ชีวิต ที่ติดอยู่ในอุโมงค์ถนน ซึ่งเกิดการถล่มลงมา เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ได้แล้ว โดยยืนยันว่า ทั้งหมดยังปลอดภัยดี

คารัมเวียร์ สิงห์ บันดารี ผู้บัญชาการอาวุโสของกองกำลังตอบสนองภัยพิบัติแห่งชาติอินเดีย กล่าวว่า  “คนงานทั้ง 40 คน ที่ติดอยู่ในอุโมงค์ปลอดภัย และเจ้าหน้าที่กำลังส่งน้ำกับอาหารเข้าไปให้พวกเขาแล้ว”

ทั้งนี้ อุโมงค์ถนนดังกล่าว ถล่มลงเมื่อช่วงเช้าวันอาทิตย์ โดยทีมกู้ภัยกำลังใช้รถตักดินเพื่อขนย้ายซากสิ่งกีดขวาง เพื่อช่วยเหลือเหล่าคนงาน

ทางด้าน เดอร์เกช ราโธดี เจ้าหน้าที่สำนักงานจัดการภัยพิบัติรัฐอุตตราขัณฑ์ ระบุว่า สามารถขนย้ายเศษซากขนาดใหญ่เข้าไปได้ 20 ม. แล้ว แต่คนงานยังอยู่ห่างออกไปราว 40 ม.

ในเบื้องต้น มีการปั๊มออกซิเจนเข้าไปภายในอุโมงค์ส่วนที่ถูกปิดกั้น และส่งอาหารเข้าไปผ่านทางท่อน้ำ ขณะที่ เจ้าหน้าที่พยายามติดต่อกับคนงานที่ติดอยู่ภายใน ด้วยการใช้เศษกระดาษส่งข้อความ ก่อนที่ต่อมา พวกเขาจะติดต่อสำเร็จด้วยวิทยุมือถือ

ทั้งนี้ อุโมงค์ดังกล่าวความยาว 4.5 กม. กำลังถูกก่อสร้างระหว่างเมืองซิลค์ยารา กับเมืองดันดัลกอน เป็นส่วนหนึ่งของโครงการสร้างถนนหลวง ชาร์ธัม ของ นายกรัฐมนตรี นเรนทรา โมดี ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อเพิ่มการเชื่อมต่อระหว่างวิหารศักดิ์สิทธิ์ศาสนาฮินดู รวมถึงกับพื้นที่ติดชายแดนจีน

------------

คุณอาจสนใจ