ต่างประเทศ

โอละพ่อ ไรเดอร์อิเหนานั่งเครื่องบินไปซื้อออเดอร์ให้ลูกค้า ที่แท้เป็นนักการเมืองท้องถิ่น

โดย nattachat_c

2 ต.ค. 2566

1K views

มีภาพที่กำลังเป็นกระแส เมื่อไรเดอร์ชายคนหนึ่งกำลังนั่งอยู่บนเครื่องบิน ข้ามเกาะมีระยะทางถึง 2,400 กม. เพื่อไปซื้อขนมชื่อดังแทนลูกค้า


รายงาน ระบุว่า ไรเดอร์รายนี้ นั่งเครื่องบินจากเมืองเมดาน บนเกาะสุมาตรา เพื่อเดินทางไปยังเมืองยอร์ค จาการ์ตาร์ บนเกาะชวา ซึ่งมีระยะทางห่างกันถึงประมาณ 2,400 กิโลเมตร เพื่อซื้อขนมพิเศษอย่างขนม บักเปีย ปะโตก (Bakpia Pathok) ซึ่งเป็นขนมปังหวานทรงกลม มักสอดไส้ถั่วเขียว ซึ่งเป็นที่นิยมมาก


โดยภาพในวิดีโอนั้น เป็นภาพพนักงานต้อนรับกำลังตรวจเช็กบอร์ดิ้งพาส เพื่อตรวจสอบความถูกต้อง ซึ่งทางไรเดอร์ก็ยื่นให้ดู หลังจากยืนยันซ้ำแล้วซ้ำเล่า


ทั้งนี้ สื่อท้องถิ่นในอินโดนีเซีย รายงานว่า เที่ยวบินจากเมือง เมดาน ไป  ยอร์คจาการ์ตาร์ นั้นให้บริการไม่ทุกวัน และมีเที่ยวบินน้อย ทำให้ราคาตั๋วค่อนข้างแพง โดยมีราคา 3.3 ล้านรูเปียในเที่ยวเดียว (ประมาณ 7,850 บาท)


อย่างไรก็ตาม ชาวเน็ตได้สังเกตว่า ไรเดอร์คนดังกล่าวที่แท้จริงก็คือ เออร์วิน เซียฮาน สมาชิกพรรคการเมืองท้องถิ่นของเมืองเมดาน ทำให้คาดว่าเป็นเพียงการสร้าง 'คอนเทนต์' เท่านั้น ขณะที่ เออร์วิน ก็ไม่ได้ตอบคำถามผู้สื่อข่าว


ขณะที่ทางด้าน แกร็บอินโดนีเซีย ได้ระบุว่า ออเดอร์สั่งซื้อขนมในในวิดีโอไม่เป็นความจริง เนื่องจากทางแกร็บ ไม่สามารถรับคำสั่งซื้อระหว่างเกาะต่าง ๆ ได้ และยังฝากไปยังเหล่าผู้ให้บริการทุกคน ที่ใช้อุปกรณ์ของบริษัท ทั้งหมวก กระเป๋า หรือเสื้อคลุม ให้ใช้ในขณะที่กำลังปฏิบัติหน้าที่ดำเนินการตามคำสั่งซื้อของบริษัทเท่านั้น

-------------

คุณอาจสนใจ

Related News