ต่างประเทศ

อุทาหรณ์ ไรเดอร์เวียดนามมัวแต่ดูมือถือ ชนท้าย 'ปอร์เช่' ค่าซ่อม 3 แสน

โดย nattachat_c

16 ส.ค. 2566

890 views

มีคลิปไวรัลในเวียดนาม เมื่อเว็บไซต์ข่าว เซาสตาร์  (saostar) รายงานว่า มีไรเดอร์คนหนึ่งกำลังยุ่งกับการดูแอปพลิเคชั่นขณะขี่มอเตอร์ไซค์ ได้ชนเข้ากับปอร์เช่โดยไม่ได้ตั้งใจ ซึ่งรถคันนี้เพิ่งซื้อมาโดยไม่มีประกัน และอาจจะต้องเสียค่าซ่อมถึง 200 ล้านด่อง หรือราว 3 แสนบาท ทีเดียว


เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นที่ถนน 'เลอ ฮอง ฟง' Le Hong Phong ในนครโฮจิมินห์ ซิตี้  ซึ่งจะเห็นไรเดอร์คนนี้ คุกเข่าอยู่ข้างปอร์เช่ ข้างๆ กัน มีจักรยานยนต์ที่พังยับจอดอยู่บนพื้น


โดยสังเกตว่า มีชิ้นส่วนของรถตกอยู่ด้านข้างด้วย ซึ่งไรเดอร์คนดังกล่าว ทุบมือลงกับพื้นซ้ำๆ โทษตัวเอง และร้องไห้อย่างช่วยไม่ได้ เพราะเจ้าของรถเรียกร้องเงินจำนวนมาก


รายงาน บอกว่า ไรเดอร์มัวแต่ยุ่งอยู่กับการตรวจสอบแอปพลิเคชั่นบนโทรศัพท์ จึงชนท้ายกับปอร์เช่ อีกทั้ง เจ้าของรถปอร์เช่เพิ่งซื้อมาโดยที่ยังไม่ได้ทำประกัน ทำให้ค่าซ่อมรถอาจสูงถึง 200 ล้านด่อง หรือราว 3 แสนบาท


เจ้าของรถปอร์เช่ และครอบครัวที่นั่งในรถ ค่อนข้างโมโห และเรียกเจ้าหน้าที่ตำรวจมาบันทึกเหตุการณ์ไว้ ก่อนจะไปตกลงกันต่อ ซึ่งรายงานไม่ได้บอกว่าสุดท้ายลงเอยกันอย่างไร


คลิปดังกล่าวเป็นที่วิจารณ์กันอย่างมากในหมู่ชาวเน็ตเวียดนาม โดยคนหนึ่งบอกวา “จอดรถสักนิดแล้วค่อยเช็กมือถือ มันคงจะไม่มีใครตายกระมัง”

-------------

คุณอาจสนใจ

Related News