ต่างประเทศ

เครื่องบินขับไล่รัสเซียตกต่อหน้าฝูงชน นักบินเสียชีวิต 2 ศพ เป็นลำที่ 8 ของปีนี้

โดย nattachat_c

14 ส.ค. 2566

1.1K views

มีภาพเหตุการณ์ เมื่อ 'เครื่องบินขับไล่รัสเซีย ซู-30 (Su-30)' ของรัสเซีย ดิ่งโหม่งโลก และระเบิดอย่างรุนแรง ทำให้นักบินเสียชีวิตทั้งคู่ 2 ศพ เป็นการสูญเสียเครื่องบินขับไล่ เป็นลำที่ 8 แล้ว ในปีนี้


โดยเครื่องบินลำดังกล่าว เกิดอุบัติเหตุตก และระเบิดอย่างรุนแรง ที่แคว้นคาลินินกราด ใกล้ชายแดนรัสเซีย ด้านติดกับลิทัวเนีย ชาติสมาชิกนาโต้ 


รายงานระบุว่า เครื่องบินขับไล่ซู-30 ลำนี้ ได้บินในระดับต่ำผ่านฝูงชน แต่แล้ว ไม่กี่อึดใจ เครื่องบินก็ได้สูญเสียการควบคุม จนหัวทิ่มและปักลงกระแทกพื้นดินอย่างรุนแรง เกิดระเบิดและควันไฟดำทะมึนพวยพุ่งขึ้นจากบริเวณจุดเครื่องบินตก สร้างความตื่นตระหนกตกใจให้แก่ประชาชน ที่เห็นเหตุการณ์เป็นอย่างยิ่ง


กองทัพรัสเซีย ได้ออกแถลงการณ์ว่า เครื่องบินลำนี้ ประสบอุบัติเหตุตกขณะฝึกซ้อมบินตามปกติ และไม่ได้บรรทุกเครื่องกระสุน พร้อมกันนั้น แถลงการณ์อย่างเป็นทางการของรัสเซีย ระบุสาเหตุที่ทำให้เครื่องบินตก ว่า เนื่องจากความผิดพลาดทางเทคนิค


ทั้งนี้ ประธานาธิบดี วลาดิมีร์ ปูติน แห่งรัสเซีย ซึ่งเปิดฉากทำสงครามในยูเครนตั้งแต่ ก.พ. 2565 ต้องสูญเสียเครื่องบินขับไล่เป็นลำที่ 8 แล้ว ในปีนี้ หลังจากเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา เพิ่งเกิดเหตุเครื่องบินขับไล่ถึง 2 ลำ ของรัสเซีย ตกระหว่างซ้อมบิน โดยลำหนึ่งตกในมหาสมุทรแปซิฟิก และอีกลำตกในทะเลอาซอฟ

-------------

คุณอาจสนใจ

Related News