ต่างประเทศ
ปล้นกลาง 'ปารีส' โจรใส่สูทบุกร้านอัญมณี กวาดเรียบ 380 ล้าน
โดย petchpawee_k
3 ส.ค. 2566
328 views
เกิดเหตุ ชาย 2 คนในชุดสูท และผู้หญิง 1 คนในชุดเดรส เข้าปล้นร้านอัญมณีที่มีชื่อเสียงในใจกลางกรุงปารีส สร้างความเสียหายมูลค่าหลายล้านยูโร โดยทั้งสาม ถือปืนพกพร้อมอุปกรณ์เก็บเสียงปืน พุ่งเป้าไปที่ร้าน "เปียเกต์" ในช่วงเวลาพักเที่ยง บนถนนรู เดอ ลา เปซ์ ซึ่งเป็นย่านช็อปปิ้งหรูหราที่อยู่ไม่ไกลจากโรงละครโอเปร่าในเขตที่ 2 ของกรุงปารีส
เจ้าหน้าที่ของร้านถูกบังคับให้นอนลงกับพื้น จากนั้นกลุ่มโจรจึงวิ่งหนีออกไป อัยการเชื่อว่าอัญมณีหรูหรามูลค่า 10-15 ล้านยูโร หรือประมาณ 380-570 ล้านบาท ถูกปล้นไปในขณะที่ทั้งสามคนปล้นสินค้าโชว์ในร้าน และไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ
เมื่อสามเดือนก่อนยังได้เกิดเหตุปล้นร้านอัญมณีที่อยู่ห่างออกไป 100 เมตร โดยร้าน "บุลการี" ในย่านจัตุรัสปลาส ว็องโดม ถูกปล้นในช่วงบ่ายวันเสาร์ที่ผ่านมาอีกครั้ง ในเวลากลางวันแสกๆ โดยโจรพร้อมอาวุธ 3 คน ขี่มอเตอร์ไซค์ 2 คัน หลบหนีไปได้
รายงานบอกว่า แก๊งค์หัวขโมยที่ปล้นในครั้งนี้ แต่งตัวด้วยชุดที่ดูภูมิฐาน รายงานของสื่อฝรั่งเศสได้ระบุถึงชายสองคนในชุดสูทสีเทา และผู้หญิงสวมชุดสีเขียว และกางเกงขายาวสีดำ
ทางด้าน ซองดรีน มาร์โกต์ จากสหภาพเครื่องประดับและนาฬิกาของฝรั่งเศส บอกกับสถานีโทรทัศน์ฝรั่งเศส ว่า การปล้นร้านอัญมณีที่เกิดขึ้นบ่อยครั้งเป็นสิ่งที่น่าเป็นห่วง โดย นับตั้งแต่การสิ้นสุดของโควิดในสองสามปีที่ผ่านมา แต่จำนวนการโจรกรรม และการลักขโมยได้เพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด
แท็กที่เกี่ยวข้อง ปารีส ,ปล้นร้านอัญมณี ,ปล้นกลางกรุงปารีส