ต่างประเทศ
ระทึก 'ลิฟต์' คอนโดบราซิล ร่วงลงชั้นใต้ดิน เจ็บ 3 เหตุคนเข้าลิฟต์เกินความจุ
โดย nattachat_c
22 มี.ค. 2566
222 views
ชมภาพเหตุการณ์ระทึก เมื่อลิฟต์ในคอนโดที่พักอาศัยแห่งหนึ่งในบราซิลร่วงลงกระแทกพื้น บาดเจ็บอย่างน้อย 3 ราย เนื่องจากบรรทุกเกินน้ำหนัก
ซึ่งเหตุไม่คาดคิดครั้งนี้เกิดขึ้นที่คอนโดแห่งหนึ่ง ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศบราซิล โดยคลิปจากกล้องวงจรปิดภายในลิฟต์ที่หยุดที่ชั้น 10 ของอาคาร ก่อนจะเห็นผู้โดยสารจำนวนมากเบียดเข้ามาภายในลิฟต์จนแน่น รวม 11 คน ทั้งๆ ที่ลิฟท์ดังกล่าวสามารถจุผู้โดยสารได้เพียง 8 คนเท่านั้น
หลังจากนั้น ลิฟต์ยังคงทำงานปกติจนมาถึงชั้นล็อบบี้แต่ประตูไม่ยอมเปิดออก ก่อนที่จู่ๆ ลิฟต์จะดิ่งลงไปกระแทกพื้นชั้นใต้ดิน จนมีผู้บาดเจ็บสาหัสอย่างน้อย 3 ราย
ประตูลิฟต์ยังคงเปิดออกไม่ได้ ส่งผลให้คนยังคงติดอยู่ในลิฟต์ตัวดังกล่าวนาน 9 นาที ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะนำอุปกรณ์มาช่วยงัดประตูลิฟต์ออก โดยมีการลำเลียงผู้บาดเจ็บส่งตัวไปยังโรงพยาบาลใกล้เคียงทันที
ผู้จัดการของคอนโดดังกล่าว ระบุว่า สาเหตุที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ขึ้นน่าจะเกิดจากลิฟต์บรรทุกน้ำหนักเกิน เคราะห์ยังดีที่บริเวณชั้นใต้ดิน มีกล่องสปริงรองรับทำให้การตกกระแทกไม่รุนแรงกว่านี้ พร้อมยืนยันว่าลิฟต์ของอาคารมีการบำรุงรักษาตามรอบเวลา
แท็กที่เกี่ยวข้อง บราซิล ,น้ำหนักเกิน ,ลิฟต์ร่วง ,เกินความจุ ,น้ำหนักเกินลิฟต์