ต่างประเทศ

บราซิล ฝังศพ 'เปเล่' ตำนานของวงการฟุตบอลตลอดกาล ในสุสานที่สูงสุดในโลก

โดย nattachat_c

4 ม.ค. 2566

1.2K views

หีบศพของ 'เอ็ดสัน อรันเตส โด นาสซิเมนโต้'  หรือที่รู้จักในนาม 'เปเล่' ตำนานทีมชาติบราซิล ที่คว้าแชมป์โลก 3 สมัย ได้รับการเคลื่อนย้ายไปฝังบนชั้นที่ 14 ซึ่งเป็นชั้นบนสุดของสุสาน 'เมโมเรียล เนโครโปล อีคูเมนิกา' Memorial Necrópole Ecumênica ซึ่งเป็นสุสานที่สูงที่สุดในโลกแล้ว


สุดสานแห่งนี้ มีห้องเก็บศพถึง 14,000 ห้อง ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากสนามแข่งของเมืองซานโตส เพื่อให้ร่างของเปเล่ได้เฝ้าชมการแข่งขันของทีมตลอดกาล


ทั้งนี้ พิธีศพของเปเล่ ได้จัดขึ้นที่สนามกีฬา 'เออร์บาโน คัลเดรา สเตเดียม' และมีการเปิดให้ชาวบราซิลทั้งประเทศ ร่วมไว้อาลัยในวันที่ 2 และ 3 มกราคม ก่อนที่หีบศพของเปเล่จะได้รับการเคลื่อนย้ายไปยังสุสานดังกล่าว


ร่างของเปเล่ ได้เคลื่อนไปตามถนนในเมืองซานโตส ผ่านบ้านของเปเล่ เพื่อให้แม่วัย 100 ปี ได้รับรู้ถึงความยิ่งใหญ่ และความรักของชาวบราซิลที่มีต่อลูกชาย จากนั้นจึงนำร่างของเปเล่ ไปฝังบนชั้นที่ 14 ซึ่งเป็นชั้นบนสุดสุสาน

ทั้งนี้ เปเล่เสียชีวิตลงในวัย 82 ปี เมื่อวันที่ 29 ธันวาคม จากโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ ซึ่งหลังการเสียชีวิต ทางด้าน สโมสร ซานโตส เอฟซี อดีตต้นสังกัดของเปเล่ ได้รับหน้าที่เป็นเจ้าภาพจัดงานศพ

คุณอาจสนใจ

Related News